Độ tuổi nào thích hợp để trẻ em sử dụng mạng xã hội? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Độ tuổi nào thích hợp để trẻ em sử dụng mạng xã hội? – Tin Công Nghệ Các mạng xã hội ngày nay quy định người dùng mở tài khoản phải từ 13 tuổi trở lên. Nhiều bậc phụ huynh cũng cho rằng đây là độ tuổi phù hợp để con trẻ sử dụng mạng xã hội.

Các mạng xã hội hiện tại quy chế người dùng mở tài khoản phải từ 13 tuổi trở lên. Nhiều bậc phụ huynh cũng cho rằng đây là độ tuổi phù hợp để con trẻ sử dụng mạng xã hội.

Nga yêu cầu TikTok dừng chia sẻ nội dung quân sự cho trẻ vị thành niên
TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng
TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+

 

Theo một báo cáo mới từ PrivacyHQ.com, 63% bố mẹ cho phép trẻ trước tuổi vị thành niên sử dụng YouTube, 54% đồng ý để con dùng Instagram và 49% cấp phép con truy cập TikTok.

Độ tuổi nào thích hợp để trẻ em sử dụng mạng xã hội?
Độ tuổi nào thích hợp để trẻ con sử dụng mạng xã hội?

Trong cuộc khảo sát, 64% bố mẹ cho thấy con họ mong muốn trở thành người có ảnh hưởng (KOL) trên Instagram hoặc người sáng tạo nội dung YouTube trong tương lai, 81% bố mẹ được khảo sát cho biết họ sẽ cỗ vũ quyết định đó.

Nghiên cứu đã cho thấy cứ 10 bố mẹ thì có ba người cho phép con mình sử dụng mạng xã hội trước 13 tuổi như một cách để bổ trợ hoài bão trở thành game thủ chuyên sâu hoặc người sáng tạo nội dung của con.

Trở thành một KOL hay người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội nghe có vẻ là một công việc thú vị và dễ dàng, nhưng trẻ em có thực sự hiểu rằng công việc này còn có ý nghĩa như ra sao và rằng không phải ai cũng sẽ được thể tạo được sức ảnh hưởng?

Mirela Iancu, Giám đốc tương tác người sử dụng tại PrivacyHQ.com đem ra cảnh báo rằng phương tiện truyền thông xã hội ngày càng khiến người dùng trẻ tiếp xúc với những nội dung độc hại. Trên thực tế, chỉ 40% bố mẹ cho biết họ cũng có thể nói rõ với con về sự khác biệt giữa cuộc đời thực và những gì được mô tả trên mạng xã hội.

“Internet và mạng xã hội có rất nhiều thông tin nhạy cảm đối với trẻ em như nội dung người lớn hoặc tin nóng – ví dụ như nội dung quay quanh trận chiến giữa Nga và Ukraine. Trong nghiên cứu, 95% cha mẹ cho thấy đã chuyện trò trực diện với con về vấn đề an toàn trên Internet và mạng xã hội, nhưng các chủ đề như tài khoản giả, nhận dạng chatbot, quyền riêng tư và sự khác biệt giữa mạng xã hội và đời thực chưa được thảo luận nhiều”, ông Iancu chia sẻ.

 

Theo nghiên cứu, 52% cha mẹ cho biết không lên tiếng chuyện với con về các vấn đề quan trọng như ăn hiếp trên mạng, khi đang 1/5 cha mẹ đã phát giác con mình đăng tin trên tài khoản Instagram ảo. Ngoài ra, 63% phụ huynh bày tỏ lo ngại các con cũng có thể có thể bị ảnh hưởng khi cố gắng học theo theo một số xu hướng TikTok phổ biến.

Không giống như phim, TV hoặc trò chơi điện tử, không có xếp hạng chung cho nội dung trên mạng xã hội. Nhà phân tích ngành công nghệ và chuyên gia truyền thông xã hội Roger Entner của Recon Analytics cho biết: “Các bậc cha mẹ đã thực hành nhiều biện pháp để khống chế các phần mềm con trẻ tải xuống, các nền tảng nên tập trung vào việc xác thực chặt chẽ độ tuổi người dùng khi đăng ký”.

Ngay cả khi có rất nhiều video giáo dục trên YouTube, vẫn có rất nhiều nội dung không thích phù hợp với trẻ dưới 13 tuổi. Điều này cũng đúng với những nền tảng khác, nhưng nhiều bậc phụ huynh có thể không nhận thấy nhiều điều đó. Ngoài ra, nhiều người sử dụng trẻ chưa tồn tại đủ kinh nghiệm để nhìn nhận nghiêm túc về việc trở thành một người sáng tạo uy tín hoặc là game thủ trong tương lai. 

Theo nguyên lý chung, 13 tuổi là độ tuổi phù hợp để giới thiệu con trẻ với mạng xã hội, nhưng chỉ khi chúng được giám sát. Đa số trẻ em ở độ tuổi này bắt đầu đòi hỏi bố mẹ cho phép sử dụng smartphone. Ngay cả khi bố mẹ lắc đầu để con mình thiết lập các tài khoản mạng xã hội, chúng vẫn sẽ tìm phương pháp để sử dụng. Vì vậy cha mẹ phải rất thận trọng theo dấu và định hướng khi cho trẻ truy cập trực tuyến. Ngoài việc mang ra các quy tắc và điều kiện nhất định rõ ràng, bố mẹ cũng nên duy trì sự tự tin của con, chia sẻ cởi mở nhưng vẫn đảm bảo con vẫn nhận được quyền riêng tư cần có. 

Hương Dung (Theo Forbes)

trẻ em sử dụng mạng xã hội, TikTok, Facebook, YouTube, tác hại mạng xã hội,

Nội dung Độ tuổi nào thích hợp để trẻ em sử dụng mạng xã hội? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác