30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số trong năm – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số trong năm – Tin Công Nghệ Năm 2022, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục lựa chọn các nền tảng số xuất sắc để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, với mục tiêu sẽ có 30.000 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số.

Hướng tới mục tiêu biến công nghệ số thành nhân tố đầu vào của sản xuất như điện, nước…, Bộ TT&TT và 27 doanh nghiệp có nền tảng số xuất sắc vừa ký phối hợp tác bổ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022.

Thủ tướng đòi hỏi xúc tiến đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số và xã hội số
Lần trước mắt doanh nghiệp Việt tham vấn chuyển đổi số cho 1 quốc gia nước ngoài
Khởi động chương trình hỗ trợ 98% doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên số

 

Công ty TNHH Tin học Thương mại Dũng Diệu là một doanh nghiệp cung cấp công ty kế toán tại Nghệ An. Trong năm 2021, dù phải thực hiện quy chế giãn cách, phần lớn nhân sự làm việc từ xa nhưng bằng sự việc chuyển đổi hoạt động lên nền tảng số, doanh nghiệp quy mô nhỏ này vẫn đáp ứng cung cấp trung tâm cho hơn 300 khách hàng, cho dù cả nhiều đối tác ở khu vực Tây Nguyên.

Với Hợp tác xã Thiên An của người Dao ở xã Vi Hương, Bắc Kạn, việc sử dụng các nền tảng số cũng giúp kết nối tốt hơn với khách hàng trên cả nước. Chỉ sau 3 tháng triển khai chuyển đổi số, hơn 1.000 mặt hàng của Thiên An đã được bán qua mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử. Các đơn hàng đến đều đặn hơn, nhờ vậy đời sống của các thành viên được cải thiện rõ rệt, tăng từ mức 1 – 2 triệu đồng/tháng lên mức 3 – 3,5 triệu đồng/tháng.

Công ty Dũng Diệu và Hợp tác xã Thiên An là 2 trong rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thu được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp nền tảng số tham gia Chương trình bổ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (Chương trình SMEdx) do Bộ TT&TT chủ trì.

Được khởi động từ ngày 29/1/2021, Chương trình SMEdx hướng tới mục đích đẩy nhanh chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc sử dụng nền tảng số do chương trình lựa chọn, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động. Chương trình đề ra nhiều mục tiêu cụ thể như ít nhất 50.000 người/năm được tiếp cận, cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp; ít nhất 30.000 doanh nghiệp/năm được sử dụng thử các nền tảng số…

Bộ TT&TT cùng doanh nghiệp công nghệ sẽ đẩy nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, trong năm nay, cả 63/63 tỉnh, thành thị sẽ cùng vào cuộc tiến hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số.

Phát biểu tại hội nghị đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022 xảy ra chiều ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng một lần nữa nhấn mạnh: Nền tảng số là biện pháp đột phá để chúng ta phổ biến, đưa công nghệ số trở thành một dịch vụ, thành một trong các yếu tố đầu vào cho sản xuất như điện, nước… và dùng bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu. Mục tiêu thế nào để doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng công nghệ số như là sử dụng điện, nước, có như vậy chuyển đổi số mới thành công.

Nhận định chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa giải quyết các nỗi đau, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Nhà nước, cụ thể là Bộ TT&TT giúp đánh giá, lựa chọn những nền tảng số Việt Nam xuất sắc để giới thiệu đến doanh nghiệp. Các nền tảng số được lựa chọn có chính sách 6 tháng miễn phí trải nghiệm cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nếu ký hợp đồng 1 năm thì được miễn phí 6 tháng. Với các doanh nghiệp công nghệ số, Bộ TT&TT hỗ trợ đầu ra, mở rộng thị trường.

Theo ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp, đơn vị được Bộ TT&TT giao chủ trì tiến hành Chương trình SMEdx, trong năm 2021, Chương trình đã chọn được 23 nền tảng số “Make in Vietnam” xuất sắc của 22 doanh nghiệp để công bố, giới thiệu tới các doanh nghiệp qua Cổng thông tin Smedx.vn.

Tổng số lượt truy cập Cổng tin tức Smedx.vn tính đến ngày 31/12/2021 là hơn 220.000, tiếp cận tới khoảng hơn 37.000 doanh nghiệp. Thông qua hình thức SMS brandname với 3 đợt nhắn tin, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx đã tiếp cận được đến 170.000 doanh nghiệp tại 39 địa phương.

 

Đặc biệt, nhờ đa dạng hình thức tiếp cận, trong năm 2021 đã có hơn 16.000 doanh nghiệp chọn sử dụng các nền tảng trong chương trình SMEdx để chuyển đổi số.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, bình quân mỗi doanh nghiệp cũng có thể để dành 300 giờ làm việc hằng năm khi sử dụng các nền tảng số. Ước tính với trên 700.000 doanh nghiệp, số lượng dành dụm được có thể lên đến hơn 8.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bộ TT&TT cùng doanh nghiệp công nghệ sẽ đẩy nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số
Đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT vừa ký phối hợp tác triển khai chương trình SMEdx năm 2022 với 27 doanh nghiệp có nền tảng số xuất sắc.

Trong kế hoạch, năm 2022, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục lựa chọn các nền tảng số xuất sắc để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, với mục đích 30 nền tảng số Make in Vietnam tham gia; 150.000 người tiếp cận qua Cổng Smedx.vn; 30.000 doanh nghiệp sử dụng các nền tảng để chuyển đổi số; 200.000 chủ doanh nghiệp nhận được tin nhắn khuyến khích chuyển đổi số và giới thiệu Chương trình SMEdx.

Một điểm mới của Chương trình SMEdx năm 2022 là bộ công cụ đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp DBI. Đây được nghĩ là thước đo đánh giá chừng độ sẵn sàng, chừng độ chuyển đổi số của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất buôn bán trên độ rộng cả nước.

Năm nay, Bộ TT&TT dự kiến đánh giá mức độ chuyển đổi số của 100.000 doanh nghiệp trên cả nước dựa theo bộ công cụ DBI. Kết quả đánh giá là cơ sở để hoàn thiện các chương trình động thái cụ thể, xúc tiến doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Vân Anh  

chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, chuyển đổi số doanh nghiệp, Chương trình SMEdx, Viettel, VNPT

Nội dung 30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số trong năm – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác