Hacker thông báo đã bán một phần dữ liệu của BKAV – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker thông báo đã bán một phần dữ liệu của BKAV – Tin Công Nghệ Sau gần một tuần "mất tích", chiều 22/8, trên diễn đàn R*forums, hacker "chunxong" bất ngờ thông báo rằng đã bán thành công mã nguồn của bộ phần mềm diệt virus BKAV Pro.

Sau gần một tuần “mất tích”, chiều 22/8, trên diễn đàn R*forums, hacker “chunxong” bất ngờ thông báo rằng đã bán thành đạt mã nguồn của bộ phần mềm diệt virus BKAV Pro.

 

“Đến nay, mã nguồn của cục ứng dụng diệt virus BKAV Pro đã được bán cho 3 người. Vì thế, không có ai có thể sở hữu độc quyền chúng được nữa”, tài khoản “chunxong” thông báo trên diễn đàn R*forums.

Bên cạnh đó, người này vẫn tiếp tục rao bán những dữ liệu khác được coi rằng đã đánh cắp từ BKAV. Chưa dừng lại, hacker còn cho thấy thêm rằng bản thân vừa phát hiện ra một số lỗi của ứng dụng BKAV Pro.

Hacker thông báo đã bán mã nguồn của ứng dụng diệt virus BKAV Pro cho 3 người.

“Những lỗi này còn có thể bị lợi dụng để chiếm quyền khống chế các máy tính đã cài đặt ứng dụng BKAV Pro. Tôi sẽ sớm ban bố chúng”, hacker này cho biết.

Mọi việc bắt đầu từ ngày 4/8, trên diễn đàn R*forums, tài khoản mang tên “chunxong” bất thần tuyên bố đã đột nhập thành công vào máy server của dịch vụ an ninh mạng BKAV và lấy cắp mã nguồn các mặt hàng của cửa hàng này, kể cả mã nguồn gói ứng dụng bảo mật BKAV Pro, ứng dụng bảo mật di động BKAV Mobile…

Đến nay, tổng số số dữ liệu mà người này rao bán được “hét giá” lên tới 290.000 USD (tương đương 6,6 tỷ đồng). Thậm chí, những ai muốn nắm giữ độc quyền dữ liệu của BKAV bắt buộc phải chi trả số chi phí gấp đôi so với mức “báo giá” trên. Người mua bắt buộc phải giao dịch thông qua đồng tiền điện tử XMR (Monero).

Về phía BKAV, đại diện đơn vị xác nhận rằng mã nguồn do “chunxong” đăng lên chính là mã nguồn một số mô-đun thành phần trong những sản phẩm của công ty, nhưng này là những mô-đun cũ, không gây ảnh hưởng đến khách hàng cũng giống các mặt hàng hiện tại của công ty.

BKAV cho biết, các dữ liệu này đã từng bị rò rỉ từ cách đây hơn một năm, từ một chuyên viên cũ đã nghỉ việc, nhưng không rõ vì nguyên do gì đến thời điểm này mới bị phát tán lên Internet.

Tối 8/8, tài khoản “chunxong” tiếp tục đăng tải một số ảnh chụp màn hình với nội dung được cho rằng cuộc hội thoại của các quản lý từ BKAV. Bên cạnh đó, người này cũng khẳng định rằng, những dữ liệu mà bản thân sở hữu là hoàn toàn mới, không phải dữ liệu cũ như phát biểu trước đó của BKAV.

 

Phản hồi về sự việc lộ lời nhắn nội bộ, thông qua fanpage WhiteHat (diễn đàn bảo mật do BKAV hậu thuẫn), BKAV cho thấy những tin nhắn này bị lộ bởi nhân viên cũ của công ty.

“Vụ việc này vẫn do chuyên viên cũ đã nói, ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc, nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để tạo nên thể chụp hình các đoạn chat nội bộ gần đây. Lộ lọt tin tức từ nhân viên cũ luôn là vấn đề của mọi tổ chức, các vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trên thế giới. Điều này còn cũng có thể có thể xảy ra thuộc mọi tổ chức và chúng ta càng phải sẵn sàng với các vấn đề như vậy. Về phía người vi phạm, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, WhiteHat cho biết.

Bảng “báo giá” chi tiết những dữ liệu mà hacker được coi rằng đang sở hữu của BKAV.

Đến ngày 11/8, hacker này phát biểu sẽ livestream toàn bộ qui trình tấn công vào hệ thống của BKAV để phản đối những tin tức phía BKAV đưa ra. Tuy nhiên, ngày 15/8, người này thông báo rằng chẳng thể thực hành việc livestream như dự kiến, do BKAV đã tắt máy chủ. Đồng thời, hacker cũng đăng tải hai đoạn video mô tả lại toàn bộ công đoạn người này đã tiến công vào hệ thống của BKAV từ trước.

Trao đổi với Dân trí, đại diện BKAV không đồng ý những tin tức mà hacker đưa ra, cùng theo đó khẳng định rằng mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra một cách bình thường.

“Mọi hoạt động của công ty và máy chủ vẫn hoạt động bình thường. Chắc chắn những kẻ vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, đại diện BKAV cho biết.

Theo Dantri

bkav bị hack,hacker bán dữ liệu bkav,hacker tấn công bkav,hack bkav

Nội dung Hacker thông báo đã bán một phần dữ liệu của BKAV – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác