Apple mất ngôi vương trên thị trường thiết bị đeo thông minh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple mất ngôi vương trên thị trường thiết bị đeo thông minh – Tin Công Nghệ Xiaomi đã vượt qua Apple trong cuộc đua thị phần thiết bị đeo tay thông minh. Tuy nhiên, con số thống kê của 2 công ty này rất sát nhau.

Xiaomi đã băng qua Apple trong cuộc đua thị phần thiết bị đeo tay thông minh. Tuy nhiên, con số hoạch toán của 2 công ty này rất sát nhau.

 

Theo báo cáo của Canalys , Xiaomi đã chính thức vượt qua Apple trên thị trường thiết bị đeo tay thông minh trong quý II. Cụ thể, Xiaomi đã xuất xưởng 8 triệu mặt hàng trong quý, con số này đối với Apple là 7,9 triệu.

Ngoài ra, Huawei, Fitbit và Samsung lần lượt là 3 đại diện còn lại trong top 5 công ty hàng đầu về thiết bị đeo thông minh.

Xiaomi vượt qua Apple trên thị trường thiết bị đeo tay thông minh. Ảnh: Canalys.

Tuy nhiên, có 1 điểm cần lưu ý là Xiaomi đã ra mắt Mi Band 6 vào cuối tháng 3. Do vậy, doanh thu thiết bị đeo tay thông minh của công ty có sự tăng trưởng là điều đã được dự báo từ trước. Trong khi đó, người sử dụng có lẽ đang chờ đợi Apple Watch series 7 tại thời điểm này nên thị phần của Táo khuyết có phần thua kém hơn.

“Xiaomi đã băng qua Apple để trở thành nhà cung cấp thiết bị đeo tay sáng dạ số 1 vào quý II. Thị phần của Xiaomi được củng cố nhờ sự ra mắt của Mi Smart Band 6, mặc cho Ấn Độ, một trong các thị trường chính của Xiaomi, lại không nằm ở phía trong bản kê ra mắt ban đầu”, Canalys cho thấy trong báo cáo.

Với việc đẩy mạnh mảng đồng hồ thông minh, sản lượng của Xiaomi cũng đã được gia tăng đáng kể.

“Xiaomi đã thực hành một bước đi khéo léo khi đẩy nhanh việc ban hành Mi Band 6, một thiết bị lôi cuốn hơn so với phiên bản nhiệm kỳ trước của nó là Mi Band 5. Ngoài ra, sự chuyển hướng nhanh chóng của Xiaomi sang đồng hồ sáng dạ cũng giúp dịch vụ tăng lượng xuất xưởng thiết bị đeo tay thêm 1,3 triệu chiếc trong quý này”, nhà phân tích Cynthia Chen của Canalys cho biết.

 

Tuy nhiên, khi so sánh hai mảng thiết bị cụ thể hơn là smartband (vòng đeo tay thông minh) và smartwatch (đồng hồ thông minh), Apple vẫn chứng tỏ mình không có đối thủ ở mảng thứ 2. Táo khuyết tiếp tục đi đầu thị trường smartwatch với 31,1% thị phần, bỏ xa cửa hàng xếp thứ 2 là Huawei với chỉ 9%.

Sự dẫn đầu của Apple phần nào tới từ việc tập trung vào các tính năng sức khỏe như theo dõi điện tâm đồ và đo nồng độ oxy trong máu (SpO2). Ngoài ra, trung tâm cũng cải thiện năng suất thiết bị để tối ưu dùng thử sử dụng cho khách hàng.

“Theo dõi sức khỏe là tính năng nổi bật nhất của đồng hồ thông minh. Khả năng theo dấu sức khỏe tiên tiến và đem ra cho người dùng dữ liệu chi tiết sẽ giúp bên chiến thắng trở nên khác biệt so với kẻ thua cuộc”, Jason Low, Giám đốc Nghiên cứu của Canalys nhận định.

Apple Watch series 7 dự kiến ​​sẽ được ra mắt cùng thời điểm với iPhone 13. Dòng sản phẩm này có khả năng sẽ không được bổ sung thêm bất kỳ cảm biến nào. Tuy nhiên, theo một số báo cáo gần đây, Apple đang sẵn có kế hoạch cung cấp một số tính năng theo dấu sức khỏe hiện đại như đo đường huyết và huyết áp để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Theo Zing/9to5Mac

Xiaomi vượt qua Apple, Thiết bị đeo thông minh, Smartwatch

Nội dung Apple mất ngôi vương trên thị trường thiết bị đeo thông minh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác