Sự nguy hiểm của cáp lightning giả mạo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Sự nguy hiểm của cáp lightning giả mạo – Tin Công Nghệ Những sợi cáp giả mạo trông giống như cáp thật của Apple, nhưng thực tế lại bắt nguồn từ một công ty chuyên lấy dữ liệu người dùng.

Những sợi cáp giả mạo trông giống như cáp thật của Apple, nhưng thực tế lại bắt nguồn từ một dịch vụ chuyên lấy dữ liệu người dùng.

 

Những sợi cáp Lightning giả mạo, trông giống hệt cáp bình thường sẽ có thể giúp hacker lấy dữ liệu từ iPhone và cài đặt mã độc vào thiết bị của bạn. Đó chẳng cần là chuyện chỉ có trên phim ảnh mà đã được các dịch vụ nghiên cứu bảo mật đưa ra.

Sợi cáp gốc dùng kết nối USB-A được giới thiệu vào năm 2019. Ảnh: Hak5.

Dây cáp có tên OMG do dịch vụ an ninh mạng Hak5 phát triển. Thiết bị này trông giống hệt như cáp Apple Lightning và đầu kết nối USB-C hoặc USB-A, được gắn một con chip ẩn và sẽ cho phép hacker lấy cắp dữ liệu hoặc triển khai mã độc trên iPhone, iPad và MacBook.

Theo Vice , mặt hàng được ra mắt lần đầu tại hội nghị mạng DEFCON vào năm 2019 với công dụng kiểm tra thâm nhập thiết bị điện tử. Phiên bản cải tiến được giới thiệu gần đây, bổ trợ chuẩn USB-C và nhiều tính năng hack mới.

Sau khi được cắm vào thiết bị, cáp OMG sẽ thiết lập 1 điều phát sóng Wi-Fi để hacker có thể kết nối từ xa. Từ đó, một giao diện trực tuyến đi kèm với mặt hàng cho hacker ghi lại các hoạt động trên thiết bị iOS đang kết nối, như thông tin hoặc mật khẩu người dùng gõ vào.

“Cáp OMG được thành lập để sử dụng bí mật, với những tính năng tăng cường khả năng thực thi lệnh từ xa”, trung tâm Hak5 mô tả.

Ảnh chụp con chip bên trong sợi cáp Lightning giả mạo. Ảnh: MG.

 

Tất nhiên, hacker cũng gặp một số khó khăn để xâm nhập vào thiết bị điện tử. Những gì hacker nên làm là đợi bạn đi vệ sinh tại một quán cà phê, sau đó lén lút tráo dây cáp Lightning bằng cáp OMG. Từ đó, họ cũng có thể lấy mọi thứ dữ liệu của bạn.

Do sử dụng sóng không dây, độ rộng hoạt động của sợi cáp cũng rất hạn chế. Tuy nhiên, trong phiên bản mới khoảng cách hoạt động đã được cải thiện.

“Chúng tôi đã thí nghiệm điều này ở công ty thành phố Oakland và có thể kích hoạt ở khoảng cách 1,6 km”, công ty Hak5 chia sẻ.

Ở phiên bản mới, các chức năng được bổ sung kể cả thay đổi phím của thiết bị, giả mạo thiết bị đang kết nối. Hak5 cũng phát triển xong một sợi dây cáp với 2 đầu là USB-C, có thể hack vào nhiều loại thiết bị khác nhau.

Theo Zing/Gizmodo

thiết bị Apple, cáp Lightning, cáp lightning giả mạo

Nội dung Sự nguy hiểm của cáp lightning giả mạo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác