Có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị – Tin Công Nghệ Sự triển khai chậm chạp của Pi Network cũng đã khiến một bộ phận người "đào" Pi bắt đầu cảm thấy mất kiên nhẫn với đồng “tiền ảo” này.

Sự tiến hành chậm chạp của Pi Network đã khiến một cơ quan người “đào” Pi bắt đầu cảm thấy mất kiên trì với đồng “tiền ảo” này. 

Bitcoin và tiền mã hóa trong cuộc xung đột Nga – Ukraine
Ca sĩ BinZ sắp mở bán NFT, tham gia thị trường tiền mã hóa?
Mua 'nhà đất, chung cư' giá chỉ bằng bát phở

 

Vào ngày 14/3 vừa qua, Pi Network đã kỷ niệm 3 năm thành lập, cùng lúc đem ra nhiều thông báo quan trọng. Theo ban bố của Pi Network, cộng đồng người dùng Pi đã tăng lên 33 triệu người, với hơn 10.000 nút testnet đang hoạt động. 

Pi Network đã ra mắt một số tính năng cho dù là Pi KYC (xác thực điện tử), Brainstorm, trình duyệt Pi Browser, ví Pi Wallet, Pi SDK (công cụ cấp phép nhà phát triển tích hợp úng dụng vào hệ sinh thái Pi) và Pi Blockexplorer. Tuy vậy, điều mà người dùng quan tâm đặc biệt là mạng Pi vẫn chưa thể khởi chạy 1 cách chính thức. 

Có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị
Buổi sinh hoạt kỷ niệm Ngày số Pi (Pi day – 14/3) được tổ chức bởi cộng đồng “Pi thủ” Việt Nam. 

Tại công bố hồi cuối năm ngoái, nhóm phát triển Pi Network cho biết đã khởi chạy mạng chính thức (mainnet). Việc khởi chạy được chia thành hai thời kì gồm mạng kín và mạng mở. 

Trong đó, mạng kín (Enclosed Network) là các giao dịch trong nội bộ người đào Pi với nhau. Họ có thể chuyển Pi ngang hàng giữa các ví của người sử dụng trong mạng. Khi mạng mở (open mainnet) được triển khai, người sử dụng có thể kết nối với những ví cũng như những mạng Blockchain khác. 

Pi Network cũng cho biết, dự định của group phát triển là sẽ khởi chạy mạng mở vào Ngày số Pi (Pi day – 14/3/2022) hoặc muộn hơn. Điều này tuỳ thuộc vào sự trưởng thành của nền kinh tế trong mạng lưới và tiến độ KYC của người dùng. 

Thực tế là mạng kín của Pi Network đã bắt đầu hoạt động vào ngày 28/12/2021. Việc khởi chạy quá trình này cấp phép nhiều người dùng Pi xác thực điện tử. Theo giải thích, thời kì vận hành mạng kín của Pi Network là từ thời gian để kiểm tra, thu thập dữ liệu trước khi ra mắt mạng mở trong tương lai. 

Mặc dù vậy, khi Ngày số Pi (Pi day) đã qua một thời gian, mạng mở của Pi Network vẫn chưa thể khởi chạy. Điều này cũng có thể có nghĩa, Pi Network mới chỉ là một mạng đóng, thiếu sự kết nối với các nền tảng khác. 

Có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị
Dù có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị. (Ảnh: Trọng Đạt)

Dự án Pi Network ban bố lần thứ nhất vào năm 2018. Đội ngũ phát triển của đồng “tiền ảo” này được giới thiệu với 3 gương mặt chính gồm tiến sĩ Nicolas Kokkalis – lãnh đạo kỹ thuật, tiến sĩ Chengdiao Fan – chủ nắm giữ mặt hàng và Vincent McPhillip – chỉ huy cộng đồng Pi Network.

 

Trong đó, Nicolas Kokkalis được tính như “linh hồn” của Pi Network. Ông là giáo sư người Hy Lạp đang giảng dạy tại Đại học Stanford (Mỹ), nghiệp vụ chính về công nghệ blockchain và khoa học máy tính.

Được quảng cáo là “đào” miễn phí và có thể thay thế Bitcoin trong tương lai, Pi Network đã thu hút được một lượng người sử dụng đông đảo không chỉ tại Việt Nam mà còn ở không ít quốc gia trên thế giới. 

Pi cũng chính là một dự án gây cãi nhau bởi nhiều chuyên gia nội địa từng đặt câu hỏi về mức độ sáng tỏ cũng như khả năng bảo mật của Pi Network. Tuy vậy, nhiều cộng đồng người dùng Pi Network tại Việt Nam vẫn sinh hoạt đều đều và có niềm tin vào Pi, bất chấp những cảnh báo về đồng “tiền ảo” này. 

Có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị
Lượng truy cập vào website của Pi Network đã giảm mạnh trong 3 tháng trở lại đây. (Số liệu: Similarweb)

Sau 3 năm kể từ khi ra mắt, Pi Network vẫn gần như vô giá trị. Pi chưa xuất hiển thị trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và chưa thể sử dụng để trao đổi hàng hóa, sản phẩm.

Trong tuyên bố mới nhất, nhóm phát triển Pi Network cho biết đang xúc tiến nhanh quá trình KYC của cộng đồng Pi, chuyển số dư của người dùng sang mainnet, phát triển hệ sinh thái Pi và chuyển qua mạng mở (open mainnet). 

Tuy nhiên, sự tiến hành chậm chạp của Pi Network đã khiến một cơ quan người “đào” Pi bắt đầu mất kiên nhẫn. Điều kia được phản ánh đậm đường nét khi lượng khách truy cập vào “minepi.com” – trang web chính của Pi Network có đà giảm dần trong 3 tháng qua. 

Thống kê của Similarweb cho thấy, lượng truy cập vào website “minepi.com” đã giảm từ 5,8 triệu lượt hồi tháng 12/2021 xuống còn 4,1 triệu lượt vào tháng một năm nay và 3,3 triệu lượt hồi tháng trước. Như vậy, ngay cchính mình cộng đồng Pi đã bắt đầu có các triệu chứng giảm sút lòng tin vào đồng “tiền ảo” này.

Trọng Đạt

Tiền mã hóa, Tiền ảo, Bitcoin, Pi, Pi Network, Ứng dụng Pi, Ứng dụng Pi biến mất, Pi Network là gì

Nội dung Có 33 triệu người dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác