Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng? – Tin Công Nghệ Trong thời gian từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, khi Đà Nẵng dừng hầu hết các hoạt động trên địa bàn thành phố để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, chỉ các hoạt động bưu chính, viễn thông cơ bản, thiết yếu được phép hoạt động.

Trong thời gian từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, khi Đà Nẵng dừng đa số các hoạt động trên địa bàn thành thị để thực hành phòng, chống dịch Covid-19, chỉ các hoạt động bưu chính, viễn thông cơ bản, thiết yếu được phép hoạt động.

Doanh nghiệp bưu chính bổ sung hàng thiết yếu cho “vùng xanh”
Tạm ngưng khai báo “di biến động dân cư” tại nhiều chốt
Người dân Hồ Chí Minh có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực

 

Tiểu ban truyền thông của Ban Chỉ đạo phòng trừ dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng ngày 14/8 đã chính thức thông báo, Lãnh đạo thành phố đã nhất trí chính sách từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8 dừng tất cả những hoạt động trên địa phận phố xá Đà Nẵng, thực hành nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân chưa được rời khỏi nhà, thi hành cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Quyết định trên được Đà Nẵng đem ra trong bối cảnh tình hình tình tiết dịch trên địa bàn thành thị này đang ngày càng phức tạp, mục tiêu là việc dừng tất cả các hoạt động trên địa phận Đà Nẵng trong 7 ngày là nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới khống chế tốt dịch bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp viễn thông bố trí nhân sự làm việc “3 tại chỗ”

Từ sáng nay, ngày 16/8 cho tới 8h ngày 23/8, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với lĩnh vực bưu chính, viễn thông, theo quy chế chỉ những người làm nhiệm vụ giải quyết sự cố thông tin, viễn thông; tham dự vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hóa chất cho cơ sở y tế, vận chuyển và phân phối lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân hay vận chuyển giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu từ Cảng đến địa điểm ship hàng và ngược lại; thực hành hoạt động bưu chính chính phủ là được phép ra ngoài thực hành nhiệm vụ.

Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng?
Từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn Đà Nẵng, chỉ những người giải quyết sự cố, thông tin viễn thông được phép ra ngoài (Ảnh minh họa)

Cụ thể, với lĩnh vực viễn thông, trong chỉ dẫn gửi các nhà mạng trên địa bàn, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng nêu rõ, để bảo hiểm hoạt động ứng cứu tin tức liên lạc phục vụ công tác phòng, chống dịch và nhu cầu của người người dân và doanh nghiệp, các doanh nghiệp viễn thông nghiêm túc thực hành việc: Chỉ những người xử lý sự cố, tin tức viễn thông được phép ra ngoài để làm nhiệm vụ.

Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn Đà Nẵng cũng được yêu cầu sắp xếp nhân sự làm việc tại cơ sở cung cấp viễn thông, phải bảo hiểm điều kiện “3 tại chỗ” – làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ, và được nghĩ như một điểm tách biệt và tuân thủ tuyệt đối quy định về “5K”…

Trong ngày hôm qua, 15/8, các doanh nghiệp viễn thông đã gấp rút thành lập phương án sắp xếp nhân sự để kịp lúc ứng cứu, giải quyết sự cố, xử lý các vấn đề về uy tín công ty viễn thông, do khách hàng phản ánh trong thời gian từ ngày 16/8 đến ngày 23/8 và báo cáo phương án về Sở TT&TT Đà Nẵng, để cơ quan này đề xuất Công an phố xá cấp thẻ nhận diện.

Cung ứng dịch vụ KT1, vận ship hàng thiết yếu được phép hoạt động

Đối với lĩnh vực bưu chính, Sở TT&TT Đà Nẵng hướng dẫn, hoạt động “bưu chính nhà nước” quy định tại Quyết định 2788 ngày 14/8 của UBND thành phố về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, được hiểu là hoạt động bưu chính được quy định tại Quyết định 55 ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính phục vụ bộ phận Đảng, Nhà nước.

 

Theo đó, đơn vị bưu chính phục vụ bộ phận Đảng, Nhà nước (gọi là đơn vị bưu chính KT1) là công ty chấp nhận, vận chuyển và phát các bưu gửi KT1 gồm thư, gói, kiện tài liệu trên mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Dịch vụ bưu chính KT1 kể cả trung tâm KT1; cửa hàng KT1 theo độ khẩn và dịch vụ KT1 theo độ mật.

Tại địa bàn Đà Nẵng, các cửa hàng cung cấp công ty bưu chính KT1 gồm có Bưu điện Đà Nẵng – Chi nhánh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Trung tâm Vận chuyển Kho vận miền Trung. Sở TT&TT Đà Nẵng yêu cầu các dịch vụ cung ứng công ty bưu chính KT1 cung cấp tin tức người thực hành nhiệm vụ bưu chính chính phủ cho Sở để tổng hợp gửi Công an thành thị cấp thẻ nhận diện đối với người và phương tiện tham dự các hoạt động được phép ra ngoài và tham gia giao thông.

“Các cửa hàng cung ứng dịch vụ bưu chính KT1 chỉ được sử dụng những người và phương tiện đã được Công an thành thị cho phép cho chuyện thực hiện trọng trách cung cấp cửa hàng bưu chính KT1” , hướng dẫn của Sở TT&TT Đà Nẵng nêu.

Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng?
Doanh nghiệp bưu chính tham gia vận chuyển hàng thiết yếu chỉ được thi hành nhiệm vụ khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

Đối với các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát có tham dự hoạt động vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hóa chất cho cơ sở y tế hay vận chuyển phân phối lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu cho người dân, doanh nghiệp chỉ được làm nhiệm vụ khi được cấp có thẩm quyền cấp phép theo đúng nội dung chỉ dẫn của Thành phố.

Trong 7 ngày, từ lúc này đến 8h ngày 23/8, các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát tại Đà Nẵng được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ vận chuyển chỉ được làm nhiệm vụ theo như đúng quy định; nghiêm cấm sử dụng nhân loại và phương tiện để cung ứng trung tâm bưu chính chưa được quy định.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, giãn cách xã hội, Đà Nẵng, bưu chính, viễn thông, hàng hóa thiết yếu, Bưu điện Đà Nẵng, Vietnam Post, Viettel Post

Nội dung Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác