7 Nguy Cơ Có Thể ảnh Hưởng Tới Tuổi Thọ Máy Tính


Khi sử dụng máy tính, ngoài hiệu năng và tốc độ giải quyết thì người dùng còn quan tâm đến cả tuổi đời của chúng nữa. Vì xét cho cùng, để đầu tư một bộ máy tính tốt thì giá cả cũng không hề rẻ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của 1 chiếc máy tính và bạn cũng có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của Trường Thịnh Group để làm được thêm kiến thức “chăm sóc” tốt hơn cho cái máy tính của mình.

1- Nhiệt độ cao quá

Sử dụng đế tản nhiệt cho laptop

Có thể nói, độ nóng là yếu tố gây ảnh hưởng tối đa tới máy tính của bạn. Theo đó, nhiệt chiều cao sẽ làm máy tính ì ạch, giảm tuổi thọ, cho dù gây hỏng các linh kiện. Do đó, bạn phải chú ý tới hệ thống lọc gió và địa thế đặt PC/laptop. Cụ thể, bạn cần kê laptop lên cách mặt bàn một khoảng hoặc sử dụng đế tản nhiệt để làm mát.

2- Bụi bẩn

Làm vệ sinh máy tính 3-6 tháng/lần

Nếu máy tính bị bụi bám sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc của các linh kiện cùng theo đó ảnh hưởng đến sự lưu thông gió. Vì vậy, tốt nhất, chúng ta nên vệ sinh máy tính khoảng 3-6 tháng/lần.

3- Các mối nối bị lỏng

Kiểm tra các mối nối

Sau một khoảng thời gian sử dụng có thể sẽ được một vài mối nối bị lỏng như khe cắm Ram, card màn hình, … Bạn nên kiểm tra đều đều các mối nối này.

4- Tình trạng quá tải điện

Tình trạng quá tải điện

Nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng có thể có thể do sét đánh trúng dây điện, cáp Internet. Tuy nó ít có khả năng xảy ra nhưng cũng nên cẩn trọng. 

5- Sự cố mất điện

Sự cố mất điện

Đây là tình trạng rất dễ gặp ở những khu vực có hệ thống điện kém ổn định. Sự cố mất điện sẽ gây sụp nguồn làm mất dữ liệu, gây hư tổn tới các linh kiện trong máy. Do đó, các bạn nên trang bị cho mình một bộ nguồn cấp điện dự trữ để đề phòng khi có sự cố đồng thời có hạn sử dụng máy tính khi điện có triệu chứng chập chờn, bất ổn.

6- Các tác động bên phía ngoài

Các tác động bên ngoài

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng càng phải tránh mọi nguy cơ có thể gây hại trực diện cho máy tính, laptop như va đập, đánh rơi hoặc bị dính nước.

7- Những nguy cơ tiềm ẩn tới từ phần mềm

Nguy cơ tiềm ẩn từ phần mềm

Ngày nay, nguy cơ bị nhiễm virus, mã độc càng trở nên lớn hơn bởi môi trường mạng Internet rất dễ lan truyền. Nó sẽ dẫn tới khả năng bị mất dữ liệu, tài khoản, lộ thông tin cá nhận. Do đó, bạn nên cài đặt các chương trình bảo mật chống virus và kích hoạt tường lửa để ngăn chặn các nguồn gây hại.

  • Vô hiệu hóa bớt thành phần NVIDIA để tăng tốc máy tính
  • Làm làm sao để kiểm tra nhiệt độ CPU, ổ cứng, VGA máy tính, laptop?
  • Chăm sóc toàn diện máy tính với Advanced SystemCare

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác