Việt Nam và Ấn Độ hướng tới quan hệ Đối tác số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam và Ấn Độ hướng tới quan hệ Đối tác số – Tin Công Nghệ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ và ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Điện tử và Công nghệ tin tức Ấn Độ và ký bản ghi nhớ về hợp tác trong nghề công nghệ tin tức và điện tử.

Việt Nam và Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác về thông tin và truyền thông
Nhất trí sớm mở lại đường bay thẳng giữa Việt Nam – Ấn Độ
Tập đoàn Ấn Độ tặng trẻ con Việt Nam 200.000 liều vắc xin phòng Covid-19

 

Tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ từ ngày 16-19/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ Rajeev Chandrasekhar và ký bản ghi nhớ về hợp tác trong ngành công nghệ tin tức và điện tử giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình phát triển và chủ trương quản lý của mỗi nước, các khả năng tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Việt Nam và Ấn Độ hướng tới quan hệ đối tác số
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Điện tử và Công nghệ tin tức Ấn Độ ký bản ghi nhớ về hợp tác trong ngành công nghệ tin tức và điện tử giữa hai nước.

Cả hai nước Việt Nam và Ấn Độ đều đang tập trung đẩy nhanh chương trình chuyển đổi số, coi này là động lực để thúc đẩy sự phát triển nhanh của kinh tế số, xã hội số và chính phủ số. Các doanh nghiệp công nghệ số của hai nước cũng đang tiến hành nhiều chương trình hợp tác.

Hai bên nhất trí sẽ tạo nhiều kênh kết nối để hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập quan hệ hợp tác và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư.

Để phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, hai Bộ trưởng đã nhất trí cùng nghiên cứu thành lập khuôn khổ hợp tác mới cho thời kì từ lúc này đến năm 2030, hướng tới việc thiết lập quan hệ Đối tác số (Digital Partnership) giữa hai nước.

 

Việt Nam và Ấn Độ hướng tới quan hệ đối tác số

Năm 2022, khi hai nước cùng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động chung như Diễn đàn đối tác số, các hội thảo, hội nghị về chuyển đổi số, đô thị thông minh và an toàn an ninh thông tin.

Trần Thường

Việt Nam-Ấn Độ, Nguyễn Mạnh Hùng, công nghệ, thông tin, chuyển đổi số

Nội dung Việt Nam và Ấn Độ hướng tới quan hệ Đối tác số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác