Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến – Tin Công Nghệ Liên minh viễn thông thế giới, ITU, ITU Digital World, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021, Bộ TT&TT

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý việc Bộ TT&TT chủ trì, kết hợp tổ chức với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm toàn cầu số 2021 theo như hình thức trực tuyến.

 

Cũng theo thông báo được Văn phòng Chính phủ gửi Bộ TT&TT ngày 23/8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao Bộ TT&TT có trách nhiệm bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm toàn cầu số 2021.

Trước đó, vào ngày 11/8, Bộ TT&TT đã có văn bản đề nghị việc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm ngoài nước số trực tuyến 2021.

Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến
Sự kiện ITU Digital World 2020 có chủ đề “Xây dựng thế giới số cùng nhau” được tổ chức trực tuyến trong 3 ngày từ 20 -22/10.

Trong năm 2020, Bộ TT&TT đã kết phù hợp với Liên minh viễn thông nước ngoài (ITU) tổ chức thành công Hội nghị và Triển lãm Thế giới số – ITU Digital World.

Sau 50 năm tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau, Triển lãm Viễn thông toàn cầu bắt đầu một hành trình mới, với tên thường gọi mới, trở thành Triển lãm Thế giới số – ITU Digital World. Đây là phát minh của Việt Nam, được ITU và các nước thành viên liên minh đánh giá cao.

Chính thức khai mạc ngày 20/10, ITU Digital World 2020 có chủ đề “Xây dựng ngoài nước số cùng nhau” đã được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Make in Việt Nam tại địa chỉ digitalworld2020.vn.

Sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề với sự tham gia của Bộ trưởng phụ trách ICT và kinh tế số, chỉ đạo cơ quan quản lý chuyên ngành của nhiều nước thành viên ITU đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cộng đồng ICT trên toàn thế giới.

 

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20/10/2020 đến ngày 22/10/2020, buổi lễ quy mô lớn của ICT ngoài nước này sẽ không những là triển lãm trực tuyến đầu tiên trong lịch sử triển lãm viễn thông ngoài nước và còn là hội nghị có con số Bộ trưởng tham gia tối đa từ xưa đến nay.

Tại hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng xảy ra trong khuôn khổ ITU Digital World 2020, các Bộ trưởng của nhiều quốc gia đã chia sẻ các hiểu biết và chính sách quí báu về xúc tiến vai trò của ICT trong và sau Covid-19.

Trong tuyên bố bế mạc sự kiện, đại diện Bộ TT&TT đã nhận định, toàn cầu kỹ thuật số trực tuyến đã tạo nên nhiều cơ hội hơn để chúng ta tham gia. Hơn 50 Bộ trưởng và Thứ trưởng đã tham gia các cuộc họp.

Để xây dựng ngoài nước số liên quan đến các cải cách thể chế nhiều hơn là công nghệ. Chúng ta phải khuyến khích mọi người gắng gượng nhiều hơn nữa. Thử nghiệm chính sách là một cách tiếp cận tốt. “Dịch chuyển từ thế giới thực sang toàn cầu ảo sẽ là thách thức lớn của nhân loại. Đây là một chặng đường dài để tiến bước và ITU nên đi đầu cuộc hành trình này” , đại diện Bộ TT&TT nhấn mạnh.

Vân Anh 

Liên minh viễn thông thế giới, ITU, ITU Digital World, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021, Bộ TT&TT

Nội dung Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác