Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch – Tin Công Nghệ Dịch bệnh Covid-19 cùng yêu cầu giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc đã là động lực để đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp bưu chính ngày càng quen thuộc với phương thức livestream để giới thiệu, cung cấp thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân.

Dịch bệnh Covid-19 cùng yêu cầu giãn cách xã hội, có hạn tiếp xúc đã là động lực để hàng ngũ nhân viên các doanh nghiệp bưu chính ngày càng thân thuộc với phương thức livestream để giới thiệu, cung cấp thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân.

 

Phương thức bán đồ mới với nhiều chuyên viên bưu chính

Dù hình thức livestream để bán đồ đã thân thuộc với nhiều người bán đồ online trên mạng xã hội. Song với các chuyên viên làm việc tại điểm phục vụ bưu chính như chị Kim Oanh, Trưởng Bưu điện – Văn hóa xã Xuân Sơn, Thị xã Tây Sơn, Hồ Chí Minh, này là loại hình mà chị và các đồng nghiệp mới thích nghi thời gian gần đây.

Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng Bưu điện – Văn hóa xã Xuân Sơn, Thị xã Tây Sơn trong một buổi livestream bán hàng.

Chọn mốc giờ từ 19h30 đến 20h30 để livestream giới thiệu với những người tiêu dùng trên địa phận về các sản phẩm, hàng hóa thiết yếu đang được cung cấp tại Bưu điện – Văn hóa xã Xuân Sơn, chị Kim Oanh chia sẻ: “Đây là từ thời gian người dân địa phương nghỉ dưỡng sau khi hoàn thành các công việc. Với hình thức mới này, thay vì nói chuyện, tương tác trực tiếp với khách như trước đây, chúng tôi bắt buộc phải chuẩn bị kỹ càng hơn. Cách chuyện trò cũng phải thay đổi để thế nào cho thu hút, tạo sự tương tác, giao lưu với các khách hàng” .

Tại Bưu điện – Văn hóa xã Khai Thái (Phú Xuyên, Thường Tín, Hồ Chí Minh), hiện mỗi tuần chị Thiên Hoa, đảm nhận điểm phục vụ này tổ chức 3 buổi bán đồ qua livestream vào các khung giờ từ 10h30 đến 11h30 hoặc từ 20h – 21h. “Khác với bán hàng trực tiếp, bán sản phẩm qua livestream đòi hỏi chúng tôi phải linh hoạt, dễ dàng hơn trong cách giới thiệu sản phẩm, ra sao để người theo dõi không cảm nhận biết nhàm chán” , chị Thiên Hoa cho hay.

Với các chị Kim Oanh, Thiên Hoa hay các nhân viên khác của Vietnam Post đang tham gia bán hàng qua livestream, những ngày đầu mới triển khai, lượng tương tác còn chưa cao. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn, trung bình mỗi buổi livestream bán sản phẩm cũng từng có từ 60 – 100 lượt theo dõi.

Mỗi buổi livestream giới thiệu sản phẩm, trung tâm của Bưu điện thường sẽ có từ 15 – 20 đơn hàng được đặt, trong đấy đa phần là những lô hàng liên quan đến thực phẩm. Những đơn hàng này sẽ có công ty gói gọn và giao đến địa điểm khách yêu cầu ngay trong sáng ngày hôm sau.

Với hàng ngũ chuyên viên các sàn Postmart, Vỏ Sò, trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, tần suất áp dụng phương thức bán hàng qua livestream ngày càng dày hơn.

Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
Hiện sàn Vỏ Sò đã tăng tần suất livestream giới thiệu và bán nông sản, hàng thiết yếu lên từ 3- 5 lần mỗi tháng trên Fanpage và app, thay vì chỉ 1 – gấp đôi như trước đây.

Đơn cử như, trước đây mỗi tháng sàn Vỏ Sò của Viettel Post chỉ tổ chức khoảng 1 – 2 buổi livestream để giới thiệu các chương trình ưu đãi với nông sản, đặc sản tiêu biểu đang vào mùa. Khi dịch tình tiết phức tạp hơn, việc di chuyển bị hạn chế và nhất là trong đợt thứ tư dịch bùng phát này, sàn Vỏ Sò đã tăng tuần suất lên từ 3- 5 livestream/tháng trên Fanpage và app để gia tăng tiếp cận khách hàng và tăng đầu ra cho nông sản, hàng thiết yếu.

Bên cạnh đó, sàn thương mại điện tử này cũng ghi nhận số lượng các buổi livestream bán sản phẩm của các nhà sản xuất cũng tăng khoảng 30% trong lượt dịch, chủ yếu là các sản phẩm nông sản, đặc sản trái cây và các mặt hàng nhu yếu phẩm. 

Theo đại diện sàn Vỏ Sò, bán sản phẩm qua livestream là hình thức rất thích hợp với những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng, bởi nó cấp phép giới thiệu sinh động, trực tiếp từ người bán đến người mua.

“Trung bình buổi livestream trên sàn Vỏ Sò hiện có 1.000 người tham dự xem trực tuyến. Lượt đặt mua thời gian gần đây cũng tăng trưởng tới 30% so với những tháng thứ nhất năm nay. Đặc biệt, tỷ suất tăng trưởng của các đơn hàng nông sản, hàng tiêu dùng trong thời gian giãn cách xã hội lên tới 50%” , đại diện sàn Vỏ Sò tin tức thêm.

 

Giải pháp hiệu quả mùa dịch, thay đổi thói quen mua sắm của người dân

Đại diện Vietnam Post và Viettel Post đều cho rằng, kênh bán đồ trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, với những buổi livestream, tương tác trực tuyến với khách hàng đã và đang là biện pháp góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của đơn vị, trong bối cảnh nhiều địa phương đang phải giãn cách.

Cụ thể, với Vietnam Post, tận dụng công nghệ trong thời buổi 4.0, đẩy mạnh các kênh bán đồ online khi dịch bệnh diễn biến phức tạp là giải pháp để thúc đẩy mua bán đang được người Bưu điện tiến hành có hiệu quả trong thời gian qua.

Dịch Covid-19 đang khiến cho hoạt động sản xuất buôn bán của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Triển khai các kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu và bổ trợ tiêu thụ nông phẩm cho người dân các địa phương đang giãn cách, trên toàn nước Vietnam Post và Viettel Post đã thiết lập và đưa vào vận hành hơn 4.300 điểm bán sản phẩm thiết yếu, bình ổn giá.

Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch

Song song đó, kênh bán sản phẩm online qua các sàn thương mại điện tử cũng giống hình thức livestream bán hàng dựa theo nền tảng công nghệ số cũng đang được những doanh nghiệp bưu chính đặc biệt chú trọng.

“Việc livestream bán nông sản, đặc sản giúp cho khách hàng yên âm hơn lúc mua hàng. Đặc biệt, trong giai đoạn nhiều địa phương đang giãn cách, hạn chế đi lại, livestream vừa là hình thức truyền thông thu hút người xem, đáp ứng giãn cách hiệu quả, có hạn tiếp xúc, cùng lúc vừa giúp người tiêu dùng có ánh nhìn trực giác hơn về sản phẩm, tạo độ tin cậy hơn lúc mua sắm” , đại diện Viettel Post chia sẻ.

Mặt khác, với doanh nghiệp bưu chính và hàng ngũ nhân sự các đơn vị này, việc tổ chức livestream bán sản phẩm không những giúp tăng doanh thu, mà quan trọng hơn là người lao động bưu chính sẽ tích lũy được nghiệp vụ bán đồ online; đồng thời góp phần tạo thói quen mới – mua sắm online cho nhiều người tiêu dùng.

Dẫu vậy, các doanh nghiệp bưu chính cũng công nhận rằng, vẫn cần thiết thời gian để người lao động hoàn thiện kỹ năng, từ đấy thành thạo, bắt kịp xu hướng bán sản phẩm mới. Rõ ràng, phương thức livestream bán đồ đã và đang mở ra cơ hội nhưng cũng đề ra thử thách với doanh nghiệp và mỗi cán bộ, nhân viên bưu chính. 

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid-19, lưu thông hàng hóa, hàng thiết yếu, Vietnam Post, Viettel Post

Nội dung Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác