Công nghệ 6G, trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công nghệ 6G, trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế số – Tin Công Nghệ Công nghệ 6G được xác định là một trong tâm trong kế hoạch phát triển nền kinh tế số mới, thuộc chương trình phát triển 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ đẩy mạnh hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ di động thế hệ thứ 6 (6G).

‘Giấc mơ 6G’ sẽ thế nào nếu thành hiện thực?
5 cường quốc khởi tranh 'cuộc đua' 6G
Các quốc gia trên toàn cầu chi bao nhiêu tiền cho 6G?

 

Công nghệ 6G được xác định là một trọng tâm trong kế hoạch phát triển nền kinh tế số mới, thuộc chương trình phát triển 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc . Trước đó, hồi tháng 12/2021, Cục quản lý không gian mạng nước này cũng từng ban hành một chính sách tương tự.

Công nghệ 6G, trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế số Trung Quốc
 Công nghệ 6G, trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế số

Kế hoạch chi tiết phát triển kinh tế số, nhấn mạnh đến công nghệ 6G, đánh dấu bước chân mới nhất của Trung Quốc trong việc duy trì vai trò đi đầu trong định hình phát triển công nghệ tiên tiến, tiếp nối thành đạt của công nghệ 5G. Trong kỷ nguyên 4G, nước này cũng dẫn đầu với một trong hai tiêu chí ngoài nước trước lúc bị “cấm vận”. Trung Quốc không tham dự vào cuộc đua phát triển 2G, nhưng cũng kịp ban bố một trong ba chuẩn toàn cầu được thừa nhận cho công nghệ 3G.

Theo Cục sở hữu trí óc quốc gia Trung Quốc, tính tới tháng 4/2021, số lượng đăng ký sáng chế ứng dụng công nghệ di động thế hệ thứ 6 đã vượt hơn 38.000 đơn trên toàn cầu, trong đấy Trung Quốc đi đầu với trên 30% tổng số bằng sáng chế.

Hồi đầu tháng, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Purple Mountain Laboratories, công bố kỷ lục truyền tải không dây 6G với tốc độ 206,25 Gbps trong môi trường phòng thí nghiệm. Nhóm nghiên cứu được tài trợ thông qua dự án 6G đặc biệt của nhà nước, có sự phối hợp với trường Đại học Phúc Đán Thượng Hải và China Mobile, nhà mạng không dây thật lớn thế giới.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành nghĩ rằng còn phải cả thập kỷ nữa 6G mới có thể đi vào cuộc sống do thế giới vẫn chưa thống nhất các tiêu chí kỹ thuật để bổ trợ dải tần, điều chế tín hiệu hay dạng sóng công nghệ này.

 

“Trên ý kiến của ngành, việc xúc tiến phát triển 6G có 1 chút vội vàng. Nhưng đối với chính quyền trung ương, việc đẩy mạnh nghiên cứu trang bị sớm công nghệ 6G là tận gốc phù hợp”, Wei Rong, chuyên gia nghiên cứu thuộc tổ cố vấn truyền thông chính phủ, cho biết.

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), bộ phận kỹ năng trực thuộc Liên hợp quốc nhận trách nhiệm quản lý quy trình tiêu chuẩn truyền thông di động, đã mời các tổ chức bên phía ngoài góp sức quan điểm đối với công nghệ 6G, theo một báo cáo đăng trên tạp chí ITU hồi tháng 9/2021.

ITU cũng cho biết họ có kế hoạch ban hành báo cáo “Tầm nhìn viễn thông di động nước ngoài (IMT) sau năm 2030” vào tháng 6 tới đây, trong đấy sẽ kể cả các khuyến cáo của những tổ chức bên ngoài đã được chấp thuận. Cơ quan này kỳ vọng báo cáo sẽ “đưa ra tầm nhìn và chỉ dẫn chung đối với mạng lưới 6G thời gian tới”.

Vinh Ngô (Theo SCMP)

6g là gì, nghiên cứu 6g, công nghệ 6G, tin công nghệ, tin tức công nghệ, tin cong nghe

Nội dung Công nghệ 6G, trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác