Các tính năng được mong đợi trên Galaxy Z Flip 4 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Các tính năng được mong đợi trên Galaxy Z Flip 4 – Tin Công Nghệ Samsung có thể ra mắt Galaxy Z Flip 4 vào cuối năm nay, người dùng kỳ vọng cả phần cứng lẫn phần mềm đều vượt trội.

Samsung có thể ra mắt Galaxy Z Flip 4 vào cuối năm nay, người dùng kỳ vọng cả phần cứng lẫn phần mềm đều vượt trội.

Tại sao không nên dùng ốp lưng cho smartphone?
Mẹo có ích giúp iPhone tăng thời lượng pin
iPhone SE 3 giá rẻ sắp ra mắt hé lộ thiết kế mới

 

Galaxy Z Flip 3 là một trong số điện thoại gập tốt và bán chạy nhất của Samsung với thiết kế nhỏ gọn và những nâng cấp cần thiết so với phiên bản tiền nhiệm như khả năng chống nước, nhưng nó vẫn còn nhiều điểm cần được cải tiến. Người dùng mong muốn Galaxy Z Flip 4 sẽ khắc phục điều đó với những nâng cấp dưới đây.

Nói không với nếp gấp

Nếp gấp ở giữa màn hình vẫn có thể là mối lo ngại lớn nhất với các dòng điện thoại gập dù bạn cho rằng mắt của mình sẽ tự quen dần với điều đó theo thời gian.

Các tính năng được mong đợi trên Galaxy Z Flip 4
Các tính năng được mong ngóng trên Galaxy Z Flip 4

Trên các dòng điên thoại như Moto RAZR 5G, OPPO Find N, các nếp gấp gần như “tàng hình” và Samsung nên chỉnh sửa thiết kế của mình để bắt kịp điều đó.

So với nếp gấp dọc của Z Fold 3, nếp gấp ở giữa trên Z Flip 3 có vẻ rất khó chịu hơn vì nó chạy theo phương dọc trên một màn hình nhỏ, vì thế mỗi lần sử dụng bạn phải vuốt qua chỗ gấp nhiều hơn. Đó là lý do tại sao thay đổi thiết kế nếp gấp là điều đầu tiên Samsung nên thực hiện với Z Flip 4.

Màn hình ngoài lớn hơn

Mặc dù Z Flip 3 đã tăng kích cỡ màn hình so với bản nhiệm kỳ trước khiến nó đích thực có ích cho các tác vụ nhanh như thông báo, đặt báo thức…, màn hình tỷ lệ 4:3 ở mặt trước vẫn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thêm vào đó nếu màn hình ngoài được sử dụng nhiều hơn, người sử dụng sẽ ít dùng màn hình chính, giúp tiết kiệm pin.

Lật mở điện thoại là một điểm thú vị trên dòng điện thoại gập, nhưng đôi khi chạm nhanh trên màn hình phụ để kết thúc công việc cũng là một điều tuyệt vời, vì vậy điều này cần được chú ý cho các cải tiến tiếp theo.

Tất nhiên, yếu điểm của việc có màn hình bên ngoài lớn hơn là làm tăng khả năng hỏng hóc nếu bị rơi. Nhưng nếu nó giúp tăng năng suất, đó là điều đáng thử.

Máy ảnh tốt hơn

Đây là một vấn đề không dễ giải quyết vì các cảm biến máy ảnh mới hơn sẽ chiếm nhiều không gian hơn trên phần thân điện thoại gập nhỏ, nhưng nó vẫn đáng để kỳ vọng.

 

Máy ảnh trên Z Flip 3 hiện tại không tệ, Samsung đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định vùng cảnh vì thế chất lượng ảnh được cải thiện hơn đáng kể. Đặc biệt là khi chụp vật thể chuyển động, máy ảnh sẽ chụp liên tục, sau đó thuật toán sẽ phân tích tất cả ảnh và chọn ra những tấm có chất lượng rõ nét nhất, phối hợp mọi thứ chúng lại cùng nhau để tạo thành một bức ảnh đẹp mắt.

Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta thấy một bản cải tiến phần cứng lớn đối với máy ảnh trên Z Flip 4, ít nhất là bổ sung thêm một máy ảnh với ống kính tele.

Tăng thời lượng pin và tốc độ sạc

Galaxy Z Flip 3 đã có những thông số kỹ thuật ấn tượng về sức mạnh xử lý và dung lượng RAM, thứ cần thay đổi chính là thiết kế pin lớn hơn và thời gian sạc nhanh hơn. Giống như yêu cầu nâng cấp camera, đây cũng có thể có thể là một đòi hỏi khó vì phải tạo thêm diện tích bên trong cho mọi thứ các thành phần gập và bản lề.

Thời lượng pin của Z Flip 3 không cần là quá cao và đối với một số người dùng, thậm chí cũng có thể không sử dụng được cả ngày. Hy vọng rằng Samsung có thể giúp cải thiện thời lượng pin mà không cần tăng kích thước của pin trên Z Flip 4.

Galaxy Z Flip 3 bổ trợ sạc nhanh nhưng chỉ lên đến 15W với sạc dây và 10W với sạc không dây, tốc độ như vậy là khá chậm. Samsung đích thực cần phải bức tốc độ sạc trên Z Flip 4. Nếu thời lượng pin ngắn, Z Flip 4 nên bù đắp điều đó bằng việc vào sạc pin nhanh 30-50% chỉ trong vài phút.

Tùy chọn thiết kế

Vài tháng sau khi Z Flip 3 ra mắt, Samsung đã ban bố Z Flip 3 Bespoke Edition, một phiên bản đặc biệt của Z Flip 3 mà người dùng có thể tùy chọn màu sắc cho mặt lưng của máy. Có tổng số 49 sự kết hợp sắc màu để lựa chọn.

Tuy nhiên mua phiên bản Bespoke không phải là một ý tưởng tuyệt hảo với mức giá 1.000 USD vì vẫn còn khá hạn chế, trên thực tế có duy nhất một số màu sắc để lựa chọn từ sự kết hợp này. 

Sẽ tốt hơn nếu Samsung có thể làm giống như Moto Maker – một chương trình cấp phép người sử dụng tùy biến thiết kế bao gồm các tùy chọn mặt sau bằng gỗ và da, mọi thứ các dòng sắc màu cho thanh kim loại bao quanh điện thoại.

Hương Dung (Theo Android Central)  

Galaxy Z Flip 4, Samsung, smartphone gập,

Nội dung Các tính năng được mong đợi trên Galaxy Z Flip 4 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác