Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G – Tin Công Nghệ Boeing và Airbus – hai “ông lớn” của ngành sản xuất máy bay, đề nghị Mỹ hoãn triển khai mạng 5G vì các lý do ảnh hưởng đến an toàn.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã bác bỏ ý kiến của Boeing và Airbus và nghĩ rằng không có bằng chứng nào kết luận rằng mạng 5G sẽ gây ảnh hưởng cho ngành hàng không.

Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G
Mạng di động 5G miễn phí được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng
Việt Nam có gần 93 triệu thuê bao smartphone

 

Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G
 Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G

Giám đốc điều hành Boeing – David Calhoun và Airbus – Jeffery Knittel đã gửi một đề xuất cho Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg để nói rằng việc tiến hành mạng 5G vào ngày 5/1 cũng có thể gây nên nhiễu, ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành an toàn của máy bay.

Cụ thể, các phi công cần tới thiết bị máy đo độ cao vô tuyến – công cụ đo khoảng cách giữa máy bay và mặt đất, để đáp xuống an toàn trong tầm nhìn thấp. Các nhà phân tích cho thấy sự cố 5G thể ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chuyến bay mỗi năm, làm hoãn chuyến bay hoặc khiến chúng chuyển hướng.

Trước đó, Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra các cảnh báo về vấn đề này. Ngoài các máy bay thương mại, FAA còn lo ngại về khả năng gây nhiễu của 5G đối với những phi cơ tư nhân nhỏ hơn, cả về trực thăng y tế tại các bệnh viện. Tuy nhiên, các quan chức tại Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã bác bỏ điều này, cho là không có bằng chứng nào kết luận rằng mạng 5G sẽ gây ảnh hưởng cho ngành hàng không.  

Các lãnh đạo của Boeing và Airbus cho biết họ đã đưa ra một đề nghị mới để có hạn sức mạnh của băng thông 5G gần các trường bay và huy động sự hợp tác từ chính quyền Tổng thống Joe Biden và FCC.

 

CEO của hai hãng sản xuất máy bay lớn số 1 ngoài nước chia sẻ thêm rằng các tác động của việc cấp phép triển khai 5G là rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh ngành hàng không đang phải vật lộn với đại dịch Covid -19 như hiện nay.

FAA đã ban bố một quy định mới vào đầu tháng này cấm phi công sử dụng hệ thống hạ cánh tự động và các hệ thống bay khác ở chiều cao thấp nơi tín hiệu 5G cũng đều có thể gây nhiễu các thiết bị trên phi cơ đo khoảng cách của phi cơ với mặt đất.

Hương Dung (Theo CNN)

mạng 5g, 5G, Boeing, Airbus, an toàn hàng không

Nội dung Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác