Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành TT&TT – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành TT&TT – Tin Công Nghệ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong rằng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT tiếp tục phát huy tinh thần 10 chữ vàng: “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” để vượt qua mọi khó khăn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong rằng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT tiếp tục phát huy tinh thần 10 chữ vàng: “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” để băng qua mọi khó khăn.

Ấm lòng những món quà của ngành tin tức truyền thông đến với người nghèo TP.HCM
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố định hướng chiến lược MobiFone
Toàn văn tuyên bố của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ công bố gói bổ trợ trung tâm viễn thông

 

Lời tòa soạn: Hôm nay, ngày 28/8 ghi dấu tròn 76 năm ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư ôn lại lịch sử vinh quang của Ngành và động viên, cổ vũ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành trên đường đi tới. Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân 76 năm ngày truyền thống ngành TT-TT
Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 8 năm 2021

Kính gửi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT!

Nước Việt Nam mới của chúng ta chào đời từ Cách mạng Tháng Tám 1945. Ngày truyền thống của ngành TT&TT khơi nguồn từ ngày 28/8/1945, là ngày Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập. Chính phủ của nước Việt Nam mới, gắn kèm với sự sinh ra của 13 bộ, trong đấy có Bộ Thông tin, Tuyên truyền và Bộ Giao thông Công chính là cội nguồn cơ bản của Bộ TT&TT ngày nay.

Lịch sử sinh ra và phát triển của ngành TT&TT nằm trọn trong lịch sử vẻ vang đấu tranh giành độc lập dân tộc, đổi mới và phát triển đất nước. Ngành ta đã đạt nhiều thành quả to lớn, đóng góp đáng được vào lịch sử cách mạng hào hùng suốt qui trình liên tục 76 năm qua.

Thành tựu đó động viên lòng kiêu hãnh của các thế hệ tiếp nối. Nhưng, thành tựu kia cũng là thách thức lớn đối với trách nhiệm và bổn phận của các thế hệ tiếp nối.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 dựa trên nền tảng của nhiều công nghệ mới, mà cốt lõi là công nghệ số đang đặt lên vai Bộ TT&TT sứ mệnh lớn lao dẫn dắt công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia.

Đại hội XIII của Đảng đã khởi tạo con đường phát triển đi qua 3 mốc: năm 2025, năm 2030 và năm 2045, để đưa nước ta trở thành nước phát triển, có mức thu nhập cao vào thời điểm nước Việt Nam mới tròn 100 năm vào năm 2045, trên cơ sở động lực tăng trưởng chính là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Bất kỳ quốc gia nào đã “hóa rồng, hóa hổ” đều dựa vào sức mạnh tinh thần là chính. Sức mạnh này chỉ được kích hoạt khi quốc gia đó có một giấc mơ lớn, một khát vọng lớn. Đại hội XIII của Đảng lần thứ nhất nói tới việc khơi dậy khát vọng phát triển đất nước hùng cường, phát tài và hạnh phúc. Nhiệm vụ của báo chí cách mạng Việt Nam, của truyền thông Việt Nam là khơi dậy khát vọng này ở mọi thứ mọi người dân Việt Nam, và từ khát vọng này thành sức mạnh tinh thần, và từ sức mạnh tinh thần này thành động thái phát triển đất nước.

 

Thách thức lớn trước mắt là băng qua đại dịch Covid-19 đang làm đảo lộn toàn thế giới, gây ra vô vàn khó khăn, vất vả cho đời sống toàn dân, trong đấy có ngành TT&TT. Hơn bao giờ hết, chúng ta có bổn phận chia sẻ cùng nhau, giữ gìn đoàn kết, tương thân, tương ái như trong một gia đình, chăm lo chia sẻ đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, để Ngành ta vẫn là một dòng chảy liên tục, không trở lực nào ngăn cản được.

Gần 2 năm qua, toàn Ngành ta lăn xả vào mặt trận chống dịch với tất nguyên loài người và nguồn lực. Cả hai lĩnh vực Truyền thông và Công nghệ của Ngành đã chủ động tham gia và đứng ở những vị trí quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch.

Covid-19 là cú huých trăm năm cho chuyển đổi số, xúc tiến phát triển số 1 tháng bằng nhiều năm. Phát triển số, kinh tế số và xã hội số sẽ làm cho nền kinh tế và xã hội có sức chống chịu cao hơn. Sức chống chịu cao sẽ là đặc thù căn bản của các quốc gia trong sự phát triển tiếp theo. Toàn cầu hóa có thể sẽ cuốn theo những dịch bệnh thế giới và chúng ta phải sẵn sàng đương đầu bằng khả năng chống chịu cao nhất.

Thế giới hậu Covid-19 sẽ là ngoài nước hiện đại xanh và phát triển số, vì tốn kém ít tài nguyên vật chất nhất. Các công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng tập trung chủ yếu cho phát triển xanh và phát triển số. Đổi mới sáng tạo cũng chủ yếu là trong ngành xanh và số. Phát triển xanh và phát triển số có thể gọi là sự tiến lên chủ đạo của nửa đầu thế kỷ XXI.

Khó khăn, thách thức lớn sẽ tạo nên thay đổi lớn. Lịch sử quang vinh của Ngành ta đã soi sáng chân lý đó. Công nghệ tạo nên sự phát triển, tuyên truyền tạo nên sức mạnh tinh thần. Đó là bộ cánh để Việt Nam bay lên hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống vinh quang của Ngành, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT, tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã góp sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thành lập và phát triển ngành TT&TT. Tôi mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần 10 chữ vàng: “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” của Ngành để băng qua mọi khó khăn trên đường đi tới.

Nhân dịp này, tôi chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT các thời kỳ, cùng gia đình luôn được an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc, vượt qua đại dịch Covid-19, tiếp tục góp sức trí óc lẫn công sức vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Trân trọng và Tri ân!

Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT

Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, ngày Truyền thống ngành, ngành Bưu điện, ngành TT&TT, 10 chữ vàng

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành TT&TT – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác