Xiaomi nói gì khi Lithuania khuyến cáo không dùng smartphone của hãng? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Xiaomi nói gì khi Lithuania khuyến cáo không dùng smartphone của hãng? – Tin Công Nghệ Một ngày sau khi Lithuania khuyến nghị không dùng smartphone Xiaomi vì tính năng kiểm duyệt người dùng, công ty Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận.

Một ngày sau khi Lithuania khuyến nghị cấm dùng smartphone Xiaomi vì tính năng kiểm duyệt người dùng, đơn vị Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận.  

 

Xiaomi nói gì khi Lithuania khuyến cáo không dùng smartphone của hãng?
Một người đang xem điện thoại Xiaomi Mi 9 tại Đại hội Chúng tôi Barcelona ngày 24/2/2019. (Ảnh: Reuters)

Hôm 22/9, Xiaomi khẳng định điện thoại của hãng không kiểm duyệt thông tin liên lạc của người dùng, 1 ngày sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania khuyến nghị không sử dụng smartphone Xiaomi. Báo cáo ngày 21/9 của Trung tâm An ninh mạng quốc gia Lithuania cho biết, tính năng kiểm duyệt trên Mi 10T 5G đã biết thành tắt cho khu vực Liên minh Châu Âu, nhưng cũng có thể có thể bật lại từ xa bất kỳ lúc nào.

Trong tuyên bố gửi đến hãng thông tấn Reuters, người phát ngôn Xiaomi nói thiết bị của họ “không kiểm duyệt tin tức liên lạc đến và đi từ người dùng”.

“Xiaomi chưa khi nào và sẽ không lúc nào hạn chế hay chặn bất kỳ hành vi nào của người dùng smartphone của chúng tôi, như tìm kiếm, gọi điện, duyệt web hay dùng phần mềm bên thứ ba. Xiaomi tận gốc tôn trọng và bảo quản quyền lợi hợp pháp của mọi thứ người dùng”.

Báo cáo của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Lithuania còn buộc tội điện thoại Xiaomi gửi dữ liệu sử dụng điện thoại mã hóa cho một máy chủ tại Singapore, chống lại quy định dữ liệu của châu Âu. Phát ngôn viên Xiaomi cũng không đồng ý điều này.

 

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lithuania Margiris Abukevicius, Bộ đã chia sẻ báo cáo với những quan chức an ninh mạng tại những nước EU khác và Mỹ.

Du Lam (Theo Reuters)

điện thoại xiaomi, điện thoại trung quốc, dữ liệu người dùng

Nội dung Xiaomi nói gì khi Lithuania khuyến cáo không dùng smartphone của hãng? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác