Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo – Tin Công Nghệ Bất kỳ ai cũng có thể tặng máy tính, điện thoại hay các công cụ hỗ trợ học tập khác cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở quanh khu vực mà mình đang sinh sống.

Bất kỳ ai cũng đều có thể tặng máy tính, điện thoại hay các công cụ hỗ trợ học tập khác cho các trẻ con có cảnh ngộ khó khăn ở quanh khu vực mà mình đang sinh sống.

Cách tra cứu và lưu mã QR chứng thực tiêm chủng trên Zalo
Người dân Hà Nội, TP.HCM đã cũng đều có thể nhờ đi chợ hộ qua app
Nhiều nơi dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19

 

Zalo Connect là một trong nhiều nền tảng công nghệ đã minh chứng được hiệu quả sau 1 thời gian dài tiến hành hoạt động. 

Nền tảng chống dịch này hiện được tích hợp như 1 tính năng trên phần mềm Zalo. Người dùng cũng có thể có thể truy cập tính năng này bằng cách gõ “Zalo Connect” trên thanh tìm kiếm của ứng dụng Zalo. Tùy theo nhu cầu của mình, họ cũng có thể chọn vào phần “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”.

Chức năng chính của Zalo Connect là giúp người dân kiếm tìm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y học để được tham vấn y tế từ xa.

Nền tảng này gần đây đã bổ sung thêm 1 tính năng mới, đó là giúp những trẻ con nghèo, những trẻ nhỏ tình cảnh khó khăn cũng có thể có thể lên tiếng nhằm thu được sự hỗ trợ từ cộng đồng. 

Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo
Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể lên phần mềm Zalo Connect, chọn mục “Đồ dùng học tập” và đính kèm chia sẻ của bản thân để gửi đòi hỏi hỗ trợ. Ảnh: Trọng Đạt

Cụ thể, bên cạnh các hạng mục càng phải có như lương thực, nhu yếu phẩm ở phần “Tiếp tế”, sẽ có 1 hạng mục mới trên Zalo Connect với tên “Đồ dùng học tập”. Các bạn học sinh, sinh viên gặp tình cảnh khó khăn cũng đều có thể thông qua đây thể hiện nguyện vọng và mong muốn được giúp sức của mình. 

Các nhà hảo tâm sẽ thấy thông tin về các tình huống này ở quanh khu vực mình sinh sống. Từ đó, họ có thể dễ dàng liên hệ, xác minh và bổ trợ cho những tình huống này. 

Ghi nhận của PV Tin Công Nghệ cho thấy, hiện ở hạng mục “Đồ dùng học tập” trên Zalo Connect, phần lớn các đòi hỏi trợ giúp đều liên quan tới các thiết bị như máy tính, máy tính bảng nhằm phục vụ việc học trực tuyến cho trẻ. 

Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo
Phần lớn yêu cầu trợ giúp ở mảng “Đồ dùng học tập” trên Zalo Connect đều liên quan đến các thiết bị phục vụ việc học online như máy tính bảng, iPad,… Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ trên Zalo Connect, chị Phạm Vân Anh (Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi hiện có 4 người, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ. Tôi đau yếu, đau ốm không đi làm được, chỉ ở trong nhà trông con. Chồng tôi là lao động chính nhưng do dịch bệnh nên gần 3 tháng nay chồng tôi phải ở nhà, không có thu nhập, tình cảnh đã khó khăn nay lại càng khó khăn thêm.”. 

 

Với tình cảnh đó, chị Vân Anh mong muốn nhận được sự bổ trợ từ những nhà hảo tâm để con chị có máy tính học online cho đỡ hại mắt. Thực tế cho thấy, này là mong muốn chung cả của nhiều bậc bố mẹ đang gửi đòi hỏi trợ giúp trên nền tảng. 

Phần lớn trong số họ muốn được hỗ trợ một chiếc máy tính cũ để tiện cho việc học tập. Do máy tính là thiết bị có mức giá trị không nhỏ, nhiều người còn ngỏ ý định bỏ tiền ra mua lại những chiếc máy tính giá rẻ từ các nhà hảo tâm không có nhu cầu sử dụng đến. 

Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo
Những người có máy tính, điện thoại cũ, dôi thừa có thể sử dụng Zalo Connect để tìm kiếm và trợ giúp cho các trẻ nhỏ có cảnh ngộ khó khăn ở quanh khu vực mình sinh sống. Ảnh: Trọng Đạt

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm ngày 12/9, cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến. Tổng số học trò đang học trực tuyến là 7,35 triệu học trò các cấp. Trong số đó, khoảng 1,5 triệu em chưa xuất hiện máy tính để phục vụ cho chuyện học trực tuyến.

Nhằm xử lý vấn đề này, Bộ Thông tin & Truyền thông cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mục đích vận động người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ máy tính, gói cước và thiết lập cơ sở hạ tầng viễn thông nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với môi trường Internet.

Tuy không nằm ở trong khuôn khổ của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tính năng hỗ trợ “Đồ dùng học tập” trên Zalo Connect cũng là một biện pháp có ích nhằm kết nối các nhà hảo tâm với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông qua Zalo Connect, nhiều người cũng có thể tự mình cho đi những chiếc điện thoại, máy tính, máy tính bảng không có nhu cầu sử dụng để giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp cụ thể ở ngay chính khu vực mình sinh sống. 

Trọng Đạt

Sóng và máy tính cho em, Zalo Connect, Máy tính, Máy tính bảng, Điện thoại, Smartphone, Học trực tuyến, Chuyển đổi số giáo dục

Nội dung Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác