Tin tặc toàn cầu đã chiếm đoạt 1,3 tỷ USD trong 2 năm qua – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tin tặc toàn cầu đã chiếm đoạt 1,3 tỷ USD trong 2 năm qua – Tin Công Nghệ Theo báo cáo từ Công ty phân tích blockchain Chainalysis (Mỹ) cho biết, tin tặc trên toàn cầu đã chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ USD tiền chuộc từ các nạn nhân bị tấn công trong 2 năm qua.

Theo báo cáo từ Công ty phân tích blockchain Chainalysis (Mỹ) cho biết, tin tặc trên ngoài nước đã chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ USD tiền chuộc từ các nạn nhân bị tấn công trong hai năm qua.

Hacker phá khóa ví tiền ảo 2 triệu USD
Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên?
Không muốn tin tức cá nhân bị đánh cắp trên mạng, càng phải làm gì?

 

Theo một phân tích được ban bố vào trong ngày 10/2, Chainalysis đã thấy sự gia tăng đáng kể trong các khoản phải trả tiền chuộc, với 602 triệu USD trong năm 2021 và 692 triệu USD trong năm 2020. Điều này đã phản ánh sự gia tăng mạnh về tội phạm mạng trong những năm qua và đã thúc đẩy những nỗ lực toàn cầu để ngăn chặn nó.

Tin tặc toàn cầu đã chiếm đoạt hàng tỷ USD trong 2 năm qua
Tin tặc ngoài nước đã cướp đoạt 1,3 tỷ USD trong hai năm vừa qua

Theo báo cáo, số tiền chuộc mà tội phạm mạng đã chiếm đoạt trong năm 2021 dự kiến ​​sẽ còn tăng lên và vượt qua năm 2020 lúc các thông tin mới được cập nhật.

Trong khi đó, số liệu của Chainalysis cho thấy, trong năm 2018 và năm 2019 các khoảng thanh toán tiền chuộc chỉ tương ứng là 39 triệu USD và 152 triệu USD.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, các nạn nhân của tin tặc thường không tiết lộ về thông tin những vụ tiến công hoặc số chi phí chuộc bằng tiền điện tử mà người ta đã bỏ ra. Sự bí mật là một nguyên do khiến các nhóm tội phạm mạng thường sẽ có trụ sở ở Nga và Đông Âu tiếp tục nhắm mục đích vào các doanh nghiệp ở Mỹ.

Báo cáo cho biết, tổng cộng tiền phải trả trung bình trong 1 vụ tiến công là hơn 118.000 USD vào năm 2021, tăng từ 88.000 USD vào năm 2020 và 25.000 USD vào năm 2019.

Mỹ, Anh và Úc đã đưa ra cảnh báo chung vào trong ngày 8/2 vừa đây để cảnh báo về mối đe dọa thế giới gia tăng từ ransomware. Các quan chức cho biết, tin tặc đã áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, chẳng hạn như các dòng hình mua bán chuyên sâu hóa và chia sẻ dữ liệu về các nạn nhân tiềm năng.

Chính quyền của Tổng thống Biden đã đem ra một loạt sáng kiến ​​để tăng cường khả năng phòng ngự an ninh mạng, cả trong nhà nước và khu vực tư nhân, sau 1 loạt vụ tấn công tàn khốc vào năm ngoái, kể cả cả những cuộc tấn công ransomware nhằm vào trung tâm vận chuyển nhiên liệu Colonial Pipeline và công ty dịch vụ CNTT Kaseya.

Vào tháng 10 năm ngoái, Nhà Trắng đã đón tiếp đại diện từ 30 quốc gia trên toàn cầu nhằm tìm cách hạn chế những vụ tiến công mạng. Trong khi đó, các bộ phận thực thi luật pháp đã tìm cách ngăn chặn tin tặc bằng cách bắt giữ các nhà khai thác phần mềm tống tiền bị kết tội trên khắp châu Âu.

 

Các nhà nghiên cứu tại Chainalysis đã theo dõi các khoản phải trả trong các năm mới đây bằng phương pháp phân tích các ví tiền điện tử có liên quan đến các nhóm tin tặc ransomware, cho dù là các băng nhóm được coi là Conti, DarkSide và Evil Corp.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhóm tin tặc ransomware được coi rằng có trụ sở tại Nga Conti đã tạo ra nhiều doanh thu nhất vào năm 2021, với ít nhất 180 triệu USD từ những nạn nhân.

Conti là một trong nhiều nhóm sử dụng loại hình kinh doanh ransomware dưới dạng dịch vụ, nơi các chi nhánh cũng có thể mua ransomware, sử dụng nó để tống tiền và cung cấp cho Conti phần nào tiền chuộc.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ đã đem ra cảnh báo về Conti vào tháng 9 năm ngoái, ghi nhận hơn 400 cuộc tấn công, cho dù là cả những cuộc đột nhập đã ảnh hưởng đến các bộ phận thực thi pháp luật và y tế.

DarkSide, nhóm đứng sau vụ tấn công vào dịch vụ Colonial Pipeline đã tống tiền các nạn nhân với số chi phí lớn thứ hai vào năm ngoái, theo báo cáo của Chainalysis.

Colonial Pipeline cho thấy họ đã phải trả 4,4 triệu USD cho DarkSide. Vào tháng 6 năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo rằng họ đã tịch thu về 2,3 triệu USD trong các đó.

FBI ngày trước cho biết, nạn nhân từ những vụ tấn công mạng đã báo cáo thiệt hại 29,1 triệu USD do ransomware gây ra trong 2.474 đơn khiếu nại vào năm 2020.

Phan Văn Hòa (theo Straitstimes)

tin tặc, tấn công đòi tiền chuộc, tấn công mạng, tội phạm mạng, ransomware

Nội dung Tin tặc toàn cầu đã chiếm đoạt 1,3 tỷ USD trong 2 năm qua – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác