Cần chuẩn bị gì để cập nhật iOS 15? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cần chuẩn bị gì để cập nhật iOS 15? – Tin Công Nghệ iOS và iPadOS 15 bản chính thức sẽ đến tay người dùng vào ngày 20/9. Những thiết bị đang chạy iOS 14 đều được nâng cấp lên iOS 15.

iOS và iPadOS 15 bản chính thức sẽ tới tay người sử dụng vào trong ngày 20/9. Những thiết bị đang chạy iOS 14 đều được nâng cấp lên iOS 15.

 

Ngày 20/9, Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS 15 chính thức. Dưới đây là những điều người dùng cần làm để giúp cho chuyện tải và cập nhật hệ điều hành mới trơn tru hơn.

Kiểm tra dung lượng trống

iOS 15 tương thích với thế hệ iPhone 6s trở lên. Điều này có nghĩa các mẫu iPhone được ban hành vào năm 2015 quay trở lại sau có thể cập nhật iOS mới. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng một số mẫu iPhone đời cũ sẽ thiếu một vài tính năng khi cập nhật iOS 15.

Thiết bị cần có đủ dung lượng trống để chuẩn bị, tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 15. Kích thước tải về tùy thuộc vào mẫu iPhone mà người dùng đang sử dụng. Tuy nhiên, đa số bản cập nhật lớn thường sẽ có dung lượng vào khoảng 5 GB.

Các bước để kiểm tra dung lượng trống của iPhone. Ảnh: MakeUseOf.

Do đó, trước lúc bạn tải xuống phiên bản iOS 15, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone để kiểm tra điện thoại còn bao nhiêu dung lượng trống. Nếu điện thoại còn thiếu 6-7 GB dung lượng trống, người dùng cũng có thể có thể xóa những dữ liệu, phần mềm chẳng cần thiết.

Sao lưu dữ liệu lên iCloud

Trước khi cập nhật lên iOS 15, điều quan trọng là phải sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. Việc sao lưu sẽ đảm nói rằng dữ liệu của bạn được lưu và cũng có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra bản cập nhật bị lỗi.

 

Nếu bạn đã bật iCloud Backup, thiết bị sẽ tự động sao lưu khi điện thoại của bạn đang sạc, bị khóa và đã được kết nối với Wi-Fi. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tùy chọn sao lưu theo cách thủ công bất kể khi nào.

Các bước để sao lưu dữ liệu lên iCloud. Ảnh: MakeUseOf.

Để sao lưu dữ liệu tên iCloud, người dùng cần mở Cài đặt và bấm vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó truy cập vào iCloud > iCloud Backup > Back up now và chờ công đoạn sao lưu hoàn tất.

Đảm bảo vấn đề mạng và ghi nhớ tài khoản ID Apple

Để cập nhật iPhone của bạn lên iOS 15, bạn sẽ cực kỳ cần tải xuống khoảng 6-7 GB dung lượng thông qua Wi-Fi. Kiểm tra vấn đề mạng sẽ đảm bảo việc tải bản cập nhật mới sẽ mau chóng và tránh bị ngắt quãng.

Sau khi cập nhật hoàn chỉnh iOS 15, người dùng cũng đều có thể phải nhập lại mật khẩu ID Apple của mình để sử dụng các cửa hàng như iCloud, App Store, iTunes Store… Vì vậy, để né bất kỳ sự cố nào, hãy đảm nói rằng bạn vẫn còn ghi nhớ thông tin đăng nhập Apple ID của mình.

Theo Zing

cập nhật iOS 15, iOS, iPadOS 15, nâng cấp lên iOS 15

Nội dung Cần chuẩn bị gì để cập nhật iOS 15? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác