Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0 – Tin Công Nghệ Nhiều mảnh đất ảo từng được rao bán thành công với giá trị hàng triệu USD. Một mảnh đất hay căn nhà thật giờ đây cũng có thể chia nhỏ và bán thành nhiều phần nhờ công nghệ ảo.

Nhiều mảnh đất ảo từng được rao bán thành công với giá trị hàng triệu USD. Một mảnh đất hay ngôi nhà thật bây giờ cũng đều có thể chia nhỏ và bán thành nhiều phần nhờ công nghệ ảo. 

Ra mắt hệ sinh thái Blockchain Meta Universes của người Việt
Startup Việt đạt giao kèo với gã khổng lồ Blockchain ngoài nước
Việt Nam chậm chân trong phong trào tiền mã hóa ở các quốc gia châu Á?

 

Từng được nghĩ là loại gia tài không có mấy giá trị thực tế, thế nhưng giá đất ảo đang tăng vọt nhờ sự quan tâm ngày 1 lớn của người dùng tới các dự án vũ trụ ảo (metaverse), một định nghĩa mới được Facebook và Microsoft ủng hộ thời gian gần đây. 

Thậm chí, hồi tháng 10 năm ngoái, triệu phú Mark Zuckerberg còn thay tên mạng xã hội này thành Meta, như một lời khẳng định về kiên tâm theo đuổi ước vọng xây dựng lên một toàn cầu ảo. Điều này dẫn tới sự bùng nổ của một loạt các dự án về vũ trụ ảo. 

Thống kê của Coinmarketcap cho thấy, hiện có chừng 200 dự án có nhân tố metaverse được phân loại trên trang web về dữ liệu này. 

Trong đó, Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) hiện là 2 dự án được đánh giá cao nhất với tổng giá trị vốn hóa lần lượt là 4,3 tỷ USD và 3,1 tỷ USD, thuộc top 40 dự án Blockchain có tổng giá trị vốn hóa cao nhất. Xếp thứ 3 về giá trị vốn hóa trong những các dự án metaverse là Axie Infinity – một startup game Blockchain nổi tiếng đến từ Việt Nam. 

Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0
Sơ đồ các mảnh đất ảo được trong vũ trụ của The Sandbox. 

Metaverse đang được cho là kỷ nguyên tiếp theo của Internet, nơi nhân loại có thể gặp gỡ, làm việc và sinh sống như ngoài đời thực. Đó là nguyên do nhiều dịch vụ bắt đầu ném tiến đầu tư và thu mua mảnh đất ảo, nhằm chuẩn bị cho những cơn sốt tạo nên nguồn thu khổng lồ trong tương lai.

Thực tế cho thấy, Metaverse Group từng thỏa thuận mua mảnh đất trong thế giới ảo của Decentraland (MANA) với giá 2,43 triệu USD. Một công ty đầu tư bất động sản số khác là Republic Realm cũng từng mua lại một thửa đất ảo rộng 6,5 hecta khác trên Decentraland với mức giá hơn 900.000 USD. 

Những mảnh đất ảo được thiết kế dưới dạng NFT. Nhờ vậy, đất ảo cũng có thể có thể mua bán giống như một bất động sản thực, cho dù giao dịch với bất kỳ ai, không phân biệt địa thế địa lý hay quốc gia.

Ngoài giá trị giải trí, người sở hữu khu đất ảo còn nhận được giá trị kinh tế dưới dạng các tài nguyên. Đó là nguyên do vì sao những mảnh đất ảo lại có đắt giá đỏ đến như vậy. 

Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0
Những mảnh đất trong những vụ trụ ảo có thể được bán với giá hàng nghìn, cho dù hàng triệu USD. 

Cũng giống như các mảnh đất khác, điều quan trọng nhất của một bất động sản dù ảo hay thực là vị trí. Mới đây, một nhà đầu tư bất động sản ảo đã trả 450.000 USD để trở thành láng giềng ảo của rapper người Mỹ Snoop Dogg.

Hồi cuối năm 2021, ở một địa điểm đất ảo trong trò chơi Axie Infinity từng được bán với giá 2,4 triệu USD. Lô đất này nằm tại Genesis, khu vực được nhà phát triển miêu tả là cực kỳ hiếm. Đây được gọi là khu “đất vàng” với tổng cộng chỉ 220 mảnh trong tựa game do Sky Mavis sản xuất.

 

Không chỉ các bất động sản ảo lên ngôi, có 1 thực tiễn là công nghệ 4.0 cũng đang len lách cả vào những loại hình buôn bán bất động sản truyền thống. 

Hồi tháng 9 năm ngoái, một startup Việt có tên Moonka từng rao bán một số ngôi nhà tại Cần Giờ (TP.HCM) và Bảo Lộc (Lâm Đồng) bằng công nghệ Blockchain. Đây cũng chính là lần trước mắt một bất động sản tại Việt Nam được rao bán theo một phương thức tận gốc mới. 

Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0
Một mảnh đất thật tại Cần Giờ (TP.HCM) từng được chia nhỏ và rao bán thành công trên Moonka bằng công nghệ ảo. 

Không chỉ Moonka, ngày càng xuất hiện nhiều các startup có ý tưởng tích hợp công nghệ vào mô hình buôn bán bất động sản. 

Mới đây, một startup khác là Gaapnow cũng đã và đang phát triển mô hình sàn bất động sản ứng dụng công nghệ AI và Big Data nhằm kết nối giữa người tiêu dùng và người bán để việc thanh khoản diễn ra thuận lợi. Không những vậy, startup này còn đạt được hợp đồng hợp tác với Polygon (nền tảng Blockchain có vốn hóa 11,7 tỷ USD, xếp hạng 16 thế giới). 

Theo ông Đặng Hà Lâm – CEO Gaapnow, điểm khác biệt của việc phần mềm công nghệ Blockchain vào lĩnh vực bất động sản ở chỗ, một căn nhà, mảnh đất có thể chia nhỏ ra làm nhiều đợt nhờ công nghệ. Người đầu tư vì thế cũng đều có thể sở hữu phần nào của các bất động sản với chỉ 100 USD hay cho dù bằng giá một bát phở. 

Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0
Startup Gaapnow với loại hình mua chung đất nhờ công nghệ Blockchain. 

Không chỉ người tiêu dùng được đầu tư bất động sản với số chi phí rất nhỏ, công nghệ Blockchain còn hỗ trợ một căn nhà, mảnh đất có thể thanh khoản mau hơn do được chia nhỏ và bán thành nhiều phần. Sự phối hợp giữa bất động sản thật và công nghệ ảo cũng góp phần giảm thiểu không may so với người đầu tư nhà, đất ảo. 

Nhìn chung, kinh doanh đất ảo và bất động sản thật phối hợp công nghệ ảo là những mô hình đầu tư còn tương đối mới mẻ. Người tham gia chủ yếu là những nhà đầu tư trẻ tuổi và có kinh nghiệm nhất định về công nghệ. 

Tuy vậy, với việc công nghệ Blockchain đang ngày càng phổ biến, có giá trị thực tế và gần với đời sống thực hơn, tới đây, có lẽ bất kỳ ai cũng cũng đều có thể nắm giữ trong tay một mảnh đất hay căn cao ốc nhờ công nghệ ảo.

Trọng Đạt

Metaverse, Kinh tế số, Chuyển đổi số, Blockchain, AI, Big Data, Decentraland, The Sandbox, Axie Infinity, Moonka, Gaapnow

Nội dung Mua nhà, đất, chung cư ảo giá chỉ bằng bát phở thời 4.0 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác