Tấn công mạng nhằm vào bệnh viện khiến nhiều bệnh nhân tử vong – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tấn công mạng nhằm vào bệnh viện khiến nhiều bệnh nhân tử vong – Tin Công Nghệ Những vụ tấn công mạng của tin tặc nhắm vào bệnh viện và các cơ sở y tế không chỉ nhằm mục đích lấy cắp tiền hoặc thông tin cá nhân như trước đây, mà còn khiến cho nhiều người tử vong.

Những vụ tấn công mạng của tin tặc nhắm vào viện và các cơ sở y tế không chỉ nhằm mục tiêu lấy cắp tiền hoặc tin tức cá nhân như trước đây, mà còn khiến cho nhiều người tử vong.

 

Các cuộc tiến công mạng nhằm vào hệ thống bệnh viện gây nên những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh (Ảnh minh họa).

Theo kết quả 1 cuộc nghiên cứu và khảo sát vừa được công bố của dịch vụ an ninh mạng Censinet (Mỹ), gần 1/4 các bệnh viện và đơn vị chăm nom sức khỏe đã biết thành tấn công mạng, chủ yếu bởi các dòng mã độc tống tiền trong khoảng 2 năm qua, khiến tỷ suất bệnh nhân tử vong tăng cao và ảnh hưởng qui trình chăm nom sức khỏe của người bệnh.

Kết quả nghiên cứu của Censinet cho thấy những cuộc tấn công mạng của tin tặc không những thuần tuý gây nên thiệt hại về tài chính, dữ liệu cá nhân hoặc các dịch vụ… mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tính mạng con người.

“Những cuộc tiến công mạng có đủ tác động đến việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Chúng ta không nên run sợ lúc xem xét những dữ liệu này mà cần đẩy mạnh vấn đề”, Ed Gaudet, CEO và nhà sáng lập Censinet bình luận. “Nếu mã độc tống tiền đang trở thành một vấn đề an toàn cho bệnh nhân, chúng ta càng phải tìm cách để xử lý nó”.

Cuộc khảo sát được thi hành từ gần 600 tổ chức chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Mỹ, từ các hệ thống y tế khu vực đến các nhà cung cấp thiết bị y tế.

Các cuộc tiến công mạng và mã độc tống tiền đã làm mã hóa các dữ liệu và ngưng trệ hệ thống máy tính tại tổ chức y tế, buộc các tổ chức này phải trả tiền để mở khóa các dữ liệu. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân của các cơ sở này. Khoảng 70% các tổ chức tham gia khảo sát cho thấy việc hệ thống máy tính của họ bị tấn công khiến các người bệnh phải nhập viện lâu bền hơn và quá trình xét nghiệm hoặc các thủ tục cần dùng hệ thống máy tính bị trì hoãn.

Ngoài ra, 36% các tổ chức y tế tham gia khảo sát cho thấy các cuộc tiến công mạng gây ra nhiều hơn các biến chứng từ các thủ thuật y tế và 22% các tổ chức y tế cho biết số ca bệnh tử vong đã tăng lên do các cuộc tấn công mạng.

 

Hơn một nửa các tổ chức chăm sóc sức khỏe tham dự cuộc khảo sát cho biết họ không đủ sức để giải quyết những cuộc tiến công mạng và các dòng mã độc tống tiền.

Theo trang công nghệ The Verge , những người làm việc trong nghề chăm nom sức khỏe thường không thích nhắc đến đến việc các cuộc tấn công mạng và mã độc tống tiền có khả năng tổn hại cho bệnh nhân. Các bệnh viện thường không muốn chia sẻ nhiều thông tin về việc bị tin tặc tiến công nhờ có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình, do vậy, cực khó để xác định được mối quan hệ giữa các cuộc tiến công mạng và sức khỏe của nhóm bệnh nhân.

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật cho biết số vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe đã gia tăng trong năm qua, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt trong bối cảnh bệnh dịch đang diễn biến phức tạp. Chẳng hạn theo một phân tích gần đây của Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ (CISA), các bệnh viện ở bang Vermont bị ảnh hưởng bởi mã độc tống tiền, kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, có số ca tử vong cao hơn so với những bệnh viện không phải ứng phó với những cuộc tấn công mạng.

Các chuyên gia bảo mật đã nhiều lần cảnh báo về việc các bệnh viện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc và các dòng mã độc, nhưng cho tới nay những địa chỉ này vẫn chưa có sự trang bị thực sự đầy đủ. Nhiều thiết bị khám chữa bệnh yêu cầu kết nối Internet để sử dụng và nếu bị mã độc tấn công, các thiết bị này chẳng thể hoạt động và sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công đoạn điều trị cho bệnh nhân.

Ngay cả lúc các vụ tiến công mạng không nhằm vào hệ thống máy móc, thiết bị y tế của nhóm bệnh viện, mà nhằm mục đích lấy cắp dữ liệu của người bệnh, điều ấy cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị của nhóm bệnh nhân.

Theo Dantri/The Verge,R.T

mã độc tống tiền,tin tặc,bệnh nhân tử vong,đại dịch covid-19

Nội dung Tấn công mạng nhằm vào bệnh viện khiến nhiều bệnh nhân tử vong – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác