Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động khi người dùng tự thay màn hình – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động khi người dùng tự thay màn hình – Tin Công Nghệ Việc sửa chữa iPhone 13 bên ngoài hệ thống của Apple dường như rất khó thực hiện. Cảm biến nhận dạng khuôn mặt sẽ ngừng hoạt động khi thay màn hình khác.

Việc sửa chữa iPhone 13 bên phía ngoài hệ thống của Apple có vẻ như rất khó thực hiện. Cảm biến nhận dạng khuôn mặt sẽ ngừng hoạt động khi thay màn hình khác.

 

Dòng iPhone 13 có các nâng cấp đáng chú trọng về pin, camera và màn hình 120Hz trên một số phiên bản, đáp ứng mong đợi bấy lâu của người dùng. Tuy nhiên, khi xét về khả năng sửa chữa, đó lại là một câu chuyện khác.

iFixit đã tháo rời từng phần của iPhone 13 để tìm hiểu kết cấu linh kiện bên trong. Đây là cách làm quen thuộc của họ trong nhiều năm qua, nhưng khi lắp ráp trở lại với màn hình khác, Face ID của máy không hoạt động.

Face ID của iPhone 13 ngưng hoạt động nếu thay màn hình khác. Ảnh: iFixit.

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm đối với phần cứng của Apple này đã thử một số cách nhưng đều thất bại. iFixit nghĩ rằng có thể Apple “khóa cứng” mỗi cụm cảm biến Face ID với một màn hình, do đó việc hoán đổi chẳng thể thực hành bên ngoài hệ thống sửa chữa của công ty.

“Giờ đây, nếu bạn thay màn hình, Apple sẽ tắt Face ID, trừ khi việc sửa chữa đó do họ kiểm soát”, iFixit cảnh báo.

Tuy nhiên, khi trao đổi với iFixit , một nhân viên làm việc cho hệ thống sửa chữa ủy quyền của Apple bảo rằng đây là lỗi kỹ thuật, họ sẽ xử lý thông qua bản cập nhật iOS trong thời gian tới.

Để làm rõ thông tin, Engadget liên hệ với Apple nhưng chưa nhận được phản hồi.

Ngoài vấn đề nói trên, iPhone 13 series còn gặp những lỗi khó hiểu khác chỉ từ sau thời gian ngắn có mặt trên thị trường. Đầu tiên là màn hình 120Hz trên cặp đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có vẻ như không giúp đầy đặn cho ứng dụng của bên thứ 3.

 

Một số nhà phát triển ứng dụng nhận ra iOS 15.0 giới hạn app của bên thứ 3 ở mức tần số quét 60Hz. Tốc độ làm mới chỉ tăng trong qui trình chuyển đổi cuộn trang và toàn màn hình. Các hoạt ảnh và hiệu ứng tùy chỉnh khác chẳng thể tận dụng tần số cao hơn.

Không lâu sau khi thông tin này xuất hiện, đại diện Apple lên tiếng xác nhận, cùng theo đó khẳng định đó chỉ là lỗi của iOS 15. Táo khuyết cho thấy các hiệu ứng chuyển động được thành lập bằng công nghệ Core Animation đang gặp vấn đề và sẽ có khắc phục trong bản cập nhật sắp tới.

Đến ngày 26/9, Apple lưu ý người sử dụng về việc sử dụng iPhone 13. Trong thông báo, công ty xác nhận tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” có thể không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Apple không cho thấy sự cố này bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên họ hứa khắc phục vấn đề bằng một bản cập nhật ứng dụng trong tương lai, dù không lên tiếng rõ thời gian ra mắt.

“Cho đến khi có bản cập nhật, bạn có thể tắt tính năng 'Mở khóa bằng Apple Watch' và sử dụng mật mã để mở khóa iPhone 13 của mình”, Apple nêu trong thông báo.

Theo Zing/Engadget

iPhone 13 khó sửa chữa, Face ID của iPhone 13, thay màn hình iPhone 13, Apple

Nội dung Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động khi người dùng tự thay màn hình – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác