Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail – Tin Công Nghệ Các chuyên gia đã cảnh báo không nên sử dụng một số mật khẩu phổ biến trên các ứng dụng vì chúng làm tăng khả năng bị tấn công mạng.

Các chuyên gia đã cảnh báo không nên sử dụng một số mật khẩu phổ biến trên các ứng dụng vì chúng làm tăng khả năng bị tiến công mạng.

Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên?
Không muốn thông tin cá nhân bị đánh cắp trên mạng, luôn nên làm gì?
Hacker phát biểu hack thành đạt điện thoại Bphone

 

Theo một nghiên cứu từ trung tâm thanh toán thẻ Dojo nhiều người có khuynh hướng dùng những mật khẩu tương tự nhau chỉ khác một số hoặc một ký tự.

Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail
Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail

Nghiên cứu đã coi xét 100.000 mật khẩu bị hack từ Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh (NCSC) và sau đó chia chúng thành hơn 30 danh mục. Mọi người thường cài mật khẩu thuộc các nhóm chủ đề nhất định, phổ biến nhất là tên vật nuôi hoặc chứa các cụm từ như baby, love hay angel.

Theo NCSC, những mật khẩu phổ biến cần rời xa là các dãy số như “123456” (23,2 triệu con người dùng), “123456789” (7,7 triệu người dùng) và “1111111” (3,1 triệu người dùng). Ngoài ra, cần tránh cài các mật khẩu có nội dung liên quan đến thể thao, ô tô, thực phẩm, màu sắc, thành phố và quốc gia.

 

Có nhiều tài liệu cho biết tội phạm mạng đang gia tăng, nhất là lúc các tùy chọn thanh toán đang ngày càng được số hóa. Tội phạm mạng đã tăng 600% tính từ lúc đại dịch Covid. Tại Anh, 80% tổ chức đã trải qua tối thiểu 1 cuộc tấn công mạng vào năm 2019.

Tuy nhiên, bằng cách cải thiện mật khẩu của mình, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công bởi các tác nhân đe dọa. Ngoài ra bạn nên thực hiện thêm các giải pháp bảo mật như chọn mật khẩu được tạo bởi 1Password hoặc sử dụng xác thực 3D Secure cho các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trực tuyến.

Hương Dung (Theo NY Post)

mật khẩu, Facebook, Gmail

Nội dung Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác