Website định giá cầu thủ uy tín nhất thế giới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Website định giá cầu thủ uy tín nhất thế giới – Tin Công Nghệ Các câu lạc bộ rất quan tâm đến việc định giá cầu thủ trên Transfermarkt. Trong thực tế, cách đơn vị này đưa ra thống kê vẫn là bí ẩn với nhiều người.

Các câu lạc bộ rất đoái hoài đến việc định giá cầu thủ trên Transfermarkt. Trong thực tế, cách trung tâm này đem ra hoạch toán vẫn là huyền bí với nhiều người.

 

Có hàng tỷ USD đi qua thị trường chuyển nhượng bóng đá mỗi năm. Giám đốc điều hành của các câu lạc bộ tổ chức cuộc gặp mặt ở những khách sạn sang trọng nhất tại London, Monte Carlo hay Milan. Ở đó, họ mặc cả với người đại diện của cầu thủ để thống nhất mức phí chuyển nhượng khổng lồ cùng lương và hoa hồng cao ngất ngưởng.

Các cầu thủ được giao dịch ngầm trước khi lên máy bay để di chuyển đến những cơ sở huấn luyện xa hoa, ký thỏa thuận trị giá hàng chục triệu USD.

Những vụ chuyển nhượng cầu thủ trị giá hàng chục triệu USD. Ảnh: Getty.

Mặc dù vậy, cách định giá số chi phí khổng lồ để đổi lấy sự phục vụ của một cầu thủ, phí lót tay kếch xù cho người đại diện hay mức lương biến một cầu thủ vô danh trở thành đại gia cũng có thể được bắt nguồn từ ở một địa điểm rất xa. Tất cả sự hào nhoáng kia đều tới từ một tòa văn phòng nhỏ bình dị của Transfermarkt trên một con phố ở ngoại ô Hamburg, Đức.

Nơi mọi cầu thủ được định giá

Kết quả định giá cầu thủ từ trang web này đều đặn được trích dẫn mà không cần kiểm chứng bởi nhiều phương tiện truyền thông. Công ty này cũng khá hay được nhắc đến trong phát ngôn của chủ tịch và tổng giám đốc của nhiều câu lạc bộ. Trong một thanh tra của trang Follow the Money đến từ Hà Lan, một số đội tuyển đã áp dụng số liệu cho giấy tờ tài chính và báo cáo mua bán để gửi đến những nhà đầu tư tiềm năng.

Công ty đây chính là Transfermarkt, nơi người sử dụng kiếm tìm và thảo luận mọi tin tức về các cầu thủ. Ngoài những dữ liệu cơ bản như ngày sinh, độ tuổi, câu lạc bộ, Transfermarkt còn có nhiều thông số nâng cao của các siêu sao môn thể thao vua, như Lionel Messi thường thi đấu ở địa làm sao ở Barca mùa trước hay Kylian Mbappé đã ghi bao nhiêu bàn cho Paris St.-Germain.

Đội bóng Pháp, Bordeaux đã trích dẫn định giá của Transfermarkt về các cầu thủ của họ trong một tờ rơi quảng cáo bán hàng. Ảnh: Getty.

Ấn tượng hơn, không chỉ từ các siêu sao, trang web này còn có số liệu chi tiết tương tự cho khoảng 840.000 cầu thủ chuyên sâu trên khắp thế giới. Dữ liệu của Transfermarkt trải dài từ giải đấu cuốn hút nhất hành tinh Ngoại hạng Anh đến giải vô địch quốc gia Mozambique.

Không riêng cầu thủ, trang web này còn cung cấp thông tin về hơn 100.000 quản lý, tuyển trạch viên, huấn luận viên và người đại diện. Trong một số trường hợp, Transfermarkt còn cho thấy ai là tài xế buýt của đội bóng bạn yêu thích.

Trang web này được thiết kế để cung cấp nguồn tin tức khổng lồ cho người đam mê bóng đá có thể tham khảo và bàn luận. Nhưng đó không phải tính năng chính khiến cho Transfermarkt trở nên nổi tiếng.

Theo lời của Thomas Lintz, Giám đốc điều hành Transfermarkt, hoạt động giao dịch điên loạn của môn thể thao vua “không giống như thị trường cổ điển”. Một cầu thủ cũng đều có thể là vô giá với câu lạc bộ này nhưng lại không có giá trị với đội tuyển khác.

Tuy nhiên, Transfermarkt đã nỗ lực để cung cấp giá trị ước tính của cầu thủ một cách chuẩn xác nhất. Hàng nghìn tình nguyện viên tham dự vào việc định giá cầu thủ, sau đó được sàng lọc lại bởi 80 chuyên viên của trang web này nhằm đưa ra con số đáng tin cậy nhất. Hệ thống này được gọi là “Giá trị thị trường”.

Việc định giá của cộng đồng đã biến Transfermarkt trở thành trang web phản ánh thị trường chuyển nhượng uy tín nhất.

Khởi nguồn của Transfermarkt

Câu chuyện của Transfermarkt bắt đầu với Matthias Seidel, một cổ khích lệ nhiệt thành của Werder Bremen. Vì làm việc ở Hamburg, Seidel chẳng thể cập nhật thông tin của đội bóng yêu mến vốn chỉ có trên những tờ báo tại Bremen. Vì vậy, ông quyết định tự tạo một trang web để theo dấu các cầu thủ mà Werder đã ký hợp đồng.

Dần dần, Seidel bắt đầu bổ sung nhiều cầu thủ hơn, và cũng chú trọng tới vị trí của họ. Trang web bắt đầu có nhiều lượt truy cập, là những cổ khích lệ thích bàn luận về tin đồn và một chút quan tâm đến bảng tính thống kê.

 

Matthias Seidel, người sáng lập trang web Transfermarkt. Ảnh: Transfermarkt.

Seidel cũng bắt đầu thành lập bảng tính cho những đội tuyển khác. Sau đó, ông quyết định phân nhánh, thêm các kỷ lục và màu sắc câu lạc bộ vào trang web. Để cập nhật dữ liệu về người đại diện của các cầu thủ, Seidel phải mua rất nhiều tạp chí đá bóng Kicker của Đức để tìm thông tin.

World Cup 2006 tại Đức là thời điểm giúp cho Transfermarkt tăng trưởng theo cấp số nhân. Một năm sau, gã khổng lồ xuất bản Axel Springer của Đức mua lại phần lớn cổ phần của công ty rồi mở rộng ra nhiều thị trường khác. Đến nay,

Cách một cầu thủ được định giá

Hai lần một năm, trước kỳ chuyển nhượng của bóng đá châu Âu, các nhân viên của Transfermarkt bắt đầu qui trình đánh giá lại phí chuyển nhượng của từng người một trong những 840.000 cầu thủ tại cơ sở dữ liệu của trang web.

Người dùng sẽ thảo luận về giá trị của cầu thủ, đề nghị tăng hoặc giảm dựa trên màn trình diễn trên sân cỏ, vấn đề chấn thương và phí chuyển nhượng của những đồng nghiệp cùng trình độ.

Transfermarkt theo dấu hơn 840.000 cầu thủ trên khắp thế giới. Ảnh: Getty.

“Sẽ có những người đã cho thấy cầu thủ này có tỷ lệ đánh đầu thành bàn cao hơn một cầu thủ khác, nên anh ta đáng giá cao hơn”, Lintz nói. Tuy nhiên, chỉ những nhận xét từ dữ liệu bởi chuyên gia mới có trọng lượng. Người quan sát mọi thứ các giá trị trên trang web, Chistian Schwarz sẽ đem ra quyết định cùng.

Trong khi tất cả các dữ liệu đều được tính xét 1 cách chi tiết thì quyết định cuối cùng vẫn nằm ngay con người. “Không có thuật toán hay bảng tính nào cả”, Thomas Lintz nói. Ông cho biết đó là cách tiếp cận định tính, những người kiểm duyệt sẽ gặp gỡ và tranh luận để tìm ra mức giá phù hợp.

Hệ thống đã được tinh chỉnh những năm qua. “Quá dễ để nói rằng chúng tôi tập hợp nhiều người sử dụng để lấy ý kiến nên có mức giá trị thị trường chuẩn xác”, Jatin Dietl, Giám đốc khu vực Italy của Transfermarkt nói. Ông cho rằng chính sự kết hợp giữa đầu vào của người dùng và kinh nghiệm từ các chuyên gia đã hỗ trợ cho số liệu có độ chính xác cao.

Lintz và các đồng nghiệp rất kiêu hãnh về độ chuẩn xác của các dự đoán. Khi một cầu thủ được chuyển nhượng với mức phí tương đương trên trang web, họ coi đó là chứng tỏ cho sự thành công của cách tiếp cận “sự khéo léo của tập thể”.

Giá trị cầu thủ thay đổi không ngừng

Dù chỉ là một dự đoán của cộng đồng nhưng mức định giá của Transfermarkt là điểm xuất phát cho các cuộc đàm phán giao dịch hàng chục triệu USD. Nhân viên của trang web cho biết họ đều đặn được người đại diện liên hệ để tạo một giấy tờ Transfermarkt tốt hơn cho các cầu thủ.

Mọi người đều muốn biết của một cầu thủ được định giá bao nhiêu, nhưng thực tế, con số này hoàn toàn mang tính chủ quan. Giá trị này tăng lên, giảm xuống hàng ngày mà không ai khống chế được.

Trong một thị trường như vậy, những chuyên gia chuyển nhượng cần tìm một thông số nào đó để giảm thiểu biến động. Transfermarkt không có ý muốn cung cấp thông số đó. Nhưng biết bao người hoạt động trong ngành đá bóng không phải là chuyên gia, họ cũng chỉ mang ra dự đoán tốt nhất có thể. Với một môi trường như vậy, rất dễ lầm lẫn giữa ước tính và sự thật, cách hữu hiệu nhất là chọn nghe theo “sự khôn ngoan của đám đông”.

Theo Zing/The NewYork Times

đằng sau transfermarkt, Website định giá cầu thủ,

Nội dung Website định giá cầu thủ uy tín nhất thế giới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác