Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam – Tin Công Nghệ Hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên từ 10 trường đại học Việt Nam bị một hacker rao bán. Gói dữ liệu này gồm nhiều hình ảnh, thông tin nhạy cảm của sinh viên.

Hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên từ 10 trường đại học Việt Nam bị một hacker rao bán. Gói dữ liệu này gồm nhiều hình ảnh, tin tức mẫn cảm của sinh viên.

 

Ngày 13/8, tin tức cá nhân của người Việt một lần nữa bị rao bán công khai trên diễn đàn R***. Theo bài đăng của tài khoản X***1983, này là dữ liệu hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Ngoài các tin tức cơ bản của sinh viên như tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại, tệp dữ liệu còn chứa nhiều thông tin mẫn cảm như tài khoản ngân hàng, hình ảnh chứng tỏ nhân dân, địa điểm liên lạc phụ huynh… Tuy nhiên, hacker không nêu rõ các dữ liệu này được thu thập từ khi nào.

Hacker rao bán giấy tờ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Bài đăng của X***1983 bao gồm mẫu thông tin cá nhân của hai sinh viên năm nhất đang theo học tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngoài ra, tài khoản này còn đính kèm nhiều dữ liệu cho dù là bản kê lớp học, ảnh chứng minh nhân dân của sinh viên. Bên cạnh đó, hacker này để lại địa chỉ email để người tiêu dùng liên hệ.

Khi liên hệ tình cờ với một bộ thông tin mẫu của hacker, sinh viên N.T.B tỏ ra hoang mang vì không hiểu tại sao tin tức cá nhân chi tiết của mình lại bị lộ. Sinh viên N.T.B xác nhận với phóng viên Zing toàn bộ những dữ liệu mà tài khoản X***1989 đăng lên trùng hợp với tin tức cá nhân của mình.

Zing đã liên hệ với Học viện Hàng không Việt Nam, nơi sinh viên N.T.B đang theo học nhưng chưa nhận được phản hồi. Đến 11 giờ ngày 15/8, bài đăng trên diễn đàn R*** của hacker đột ngột biến mất.

 

Theo ông Phan Bá Tuấn, chuyên gia quảng cáo trực tuyến từ PhanBros, những dữ liệu này được dùng để định danh người dùng trên Internet để phân phối quảng cáo. Ngoài ra, tin tức trên cũng đã được sử dụng với mục đích lừa đảo như phishing, đăng ký vay tín dụng. “Tùy theo sự sáng tạo của hacker mà những dữ liệu này còn có hàng trăm cách sử dụng. Tuy vậy, đa phần cách sử dụng đều với mục đích xấu”, ông Tuấn cho biết.

Từ 2016, hàng chục vụ lừa đảo được ghi nhận tại Việt Nam dưới hình thức phishing. Theo đó, kẻ gian sẽ thu thập tin tức người sử dụng để tăng lòng tin ở các bước lừa đảo. Điển hình là chiêu trò giả mạo sàn thương mại điện tử để “ship lụi”. Với thông tin cá nhân khách hàng trong tay, kẻ gian sẽ tạo những đơn hàng giả, ship đến nhà người sử dụng trong các đợt sale lớn.

Hồi tháng 2, dữ liệu của khoảng 18.900 khách hàng từng mua sắm tại chuỗi siêu thị điện máy Trường Tín cũng bị rao bán với giá 800 USD . Ngoài tin tức cơ bản của người tiêu dùng hàng như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tệp dữ liệu còn chứa nhiều tin tức nhạy cảm, quan trọng như đơn hàng đã mua, tình trạng bảo hành.

Trước đây, thông tin mua sắm tại những chuỗi bán lẻ trong đấy có Điện Máy Xanh từng bị khai thác với mục tiêu lừa đảo, bán gói bảo hành giả. Công thức được kẻ gian áp dụng là gọi đến nạn nhân, tự nhận là chuyên viên của hãng, đọc chính xác thông tin mua hàng của người dùng và đề xuất bán gói bảo hành giả.

Theo Zing

dữ liệu sinh viên việt nam, Hacker rao bán dữ liệu sinh viên, dữ liệu người dùng, thông tin cá nhân,

Nội dung Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác