Người dân Hồ Chí Minh có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dân Hồ Chí Minh có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực – Tin Công Nghệ Trong trường hợp cần sự trợ giúp về lương thực, thực phẩm và y tế, người dân có thể phát thông báo trên app để những người xung quanh tìm đến cứu trợ.

Trong tình huống cần sự trợ giúp về lương thực, thực phẩm và y tế, người dân có thể phát thông báo trên app để những người bao quanh tìm tới cứu trợ. 

Hàng triệu loài người dân đã đăng ký tiêm vắc xin bằng phần mềm
Hai doanh nghiệp bưu chính lớn sẽ chuyển hàng từ siêu thị đến người dân Hồ Chí Minh
Những người hoạt động xuyên mùa dịch, đáp ứng vận ship hàng thiết yếu đến người dân

 

Từ hồi đầu tháng 8, người dân TP.HCM và nhiều tỉnh thành hướng nam đã được trải nghiệm nền tảng trợ giúp nhau mùa dịch Zalo Connect. Đây là một trong nhiều nền tảng công nghệ đang được quản lý bởi Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia.

Phần lớn các nền tảng công nghệ hiện nay đều phục vụ trực diện cho chuyện phòng, chống dịch Covid-19. Bluezone có tác dụng khai báo y tế, bổ trợ truy vết, Sổ sức khỏe điện tử để quản lý thông tin tiêm chủng, VHD để quản lý người tách biệt tại gia, thế nhưng vai trò của Zalo Connect lại tận gốc khác.

Zalo Connect là nền tảng có chức năng kết nối mọi người, giúp người khó khăn cất lên tiếng nói của mình và giúp nhà hảo tâm tìm tới với người cần giúp đỡ. Sau một khoảng thời gian được triển khai ở các tỉnh phía nam, lúc này nền tảng này đã cũng đều có thể sử dụng tại Hồ Chí Minh. 

Người dân Hà Nội có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực
Khi cần sự trợ giúp về lương thực, thực phẩm và y tế, người dân có thể phát thông báo trên app để những người bao quanh tìm đến cứu trợ. Ảnh: Trọng Đạt

Theo đó, trong tình huống luôn phải được giúp đỡ, người sử dụng có thể tìm đến Zalo Connect ở phần đầu trang Nhật ký của ứng dụng Zalo. Ở bước tiếp theo, họ cần cấp phép app truy cập vào địa thế của thiết bị. Tiếp đến, người dân cũng có thể dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với những bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tham vấn y tế từ xa.

Khi phát đi yêu cầu cứu trợ, tin tức sẽ được chia sẻ và cập nhật trên hệ thống bản đồ để người kêu cứu cũng đều có thể thu được giúp sức từ cộng đồng. Người dân bao quanh khu vực sinh sống của người cần trợ giúp hoặc các tổ chức, nhóm thiện nguyện cũng có thể thấy được thông điệp “cần giúp đỡ” và tương trợ. 

Với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, họ cũng cũng đều có thể tìm về mục “Tôi muốn giúp đỡ” trên Zalo Connect để nhanh chóng phát giác những tình huống đang gặp khó khăn tại khu vực gần nơi mình sinh sống. Nền tảng bây giờ sẽ trả về bản kê hoặc bản đồ những trường hợp cần trợ giúp quanh đó với đầy đặn tin tức cá nhân, địa điểm và tình trạng.

 

Người dân Hà Nội có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực
Một trường hợp thu được cứu trợ nhờ nền tảng Zalo Connect. Khi người cần giúp đỡ phát tín hiệu, những nhà hảo tâm sử dụng Zalo Connect xung quanh đó sẽ nắm được thông tin để tìm đến giúp đỡ. 

Theo ông Đoàn Quốc Anh, Trưởng dự án Zalo Connect, có đến 93% đòi hỏi bổ trợ của người dân thời gian qua liên quan đến vấn đề lương thực. Ngoài ra, 24% số yêu cầu nhắc đến tới nhu yếu phẩm, 8% cần thuốc men và 7% cần thầy thuốc tham vấn về sức khỏe.

Kể từ khi được triển khai, đã có hơn 130.000 đòi hỏi cứu trợ được gửi tới nền tảng của Zalo. Điều đó cho thấy, Zalo Connect là công cụ rất thiết thực nhằm bổ trợ người dân gặp khó khăn trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 đang lan rộng. Nền tảng này hiện đang được cập nhật nhằm bổ trợ nhiều nhất người dân cần trợ giúp. 

Với việc có mặt tại Hồ Chí Minh, nền tảng cứu trợ Zalo Connect đã được triển khai ở 5 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Hồ Chí Minh, TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Theo dịch vụ phát triển, tới đây nền tảng này sẽ tiếp tục được mở rộng sang các địa phương đang triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Trọng Đạt

Zalo Connect, Zalo, Nền tảng hỗ trợ người khó khăn, Nền tảng công nghệ chống dịch, Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia

Nội dung Người dân Hồ Chí Minh có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác