Apple có thể phải khai tử cổng Lightning – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple có thể phải khai tử cổng Lightning – Tin Công Nghệ Cổng sạc xuất hiện trên iPhone từ năm 2012 có thể biến mất nếu Liên minh châu Âu (EU) thông qua quy định mới về tiêu chuẩn kết nối của điện thoại và các thiết bị khác.

Cổng sạc xuất hiện trên iPhone từ năm 2012 có thể biến mất nếu Liên minh châu Âu (EU) thông qua quy định mới về chỉ tiêu kết nối của điện thoại và các thiết bị khác.

 

Theo Reuters , Ủy ban châu Âu, bộ phận hành pháp của EU, đang soạn thảo quy chế về tiêu chí sạc chung cho các thiết bị lưu hành trên toàn bộ 27 quốc gia thuộc khối.

Nếu quy chế này được áp dụng, Apple sẽ là nhà sản xuất chịu tác động nặng nề nhất. Phần lớn mặt hàng của họ vẫn sử dụng cổng Lightning độc quyền, trong khi các đối thủ đã chuyển qua USB-C.

Quy định của châu Âu sẽ “khai tử” cổng Lightning? Ảnh: Pocket-lint.

Theo nghiên cứu đánh giá tác động do cơ quan này công bố vào năm 2019, một nửa số bộ sạc bán kèm điện thoại ở thị trường Liên minh Châu Âu năm 2018 dùng cổng micro-USB, trong lúc 29% sử dụng chuẩn USB-C và 21% Lightning.

Nguồn tin riêng của Reuters tiết lộ Ủy ban châu Âu đang soạn thảo quy định nhưng vẫn không cung cấp thêm các tin tức liên quan. Năm 2020, các nhà lập pháp tại Nghị viện châu Âu đã bỏ thăm cỗ vũ quy định bộ sạc chung vì nó đem lại lợi ích cho môi trường và người sử dụng.

Dự luật mới sẽ có xem xét vào tháng 9. Nếu được thông qua, điện thoại và các thiết bị điện tử khác lưu hành trong 27 quốc gia nội khối sẽ thống nhất chỉ tiêu sạc.

Phản tạm ứng thông tin này, Apple cảnh báo rằng việc EU quy định chuẩn sạc chung sẽ tác động xấu đến sự đổi mới, tạo nên lượng rác thải điện tử khổng lồ nếu người dùng buộc phải chuyển đổi bộ sạc.

 

Hãng này cũng cho là quy chế như vậy không đem lại nhiều ý nghĩa vì các hãng sản xuất cũng có thể có thể bổ sung thêm một cáp chuyển đổi sang USB-C.

Từ năm 2011, các hãng công nghệ lớn gồm Apple, Samsung, Huawei và Nokia đã ký một biên bản ghi nhớ tự nguyện, hướng đến tiêu chuẩn sạc chung cho smartphone. Việc này đã kéo giảm đáng kể số chuẩn sạc độc quyền, phần lớn sản phẩm dùng cổng micro-USB.

Đến 2018, Ủy ban châu Âu gắng gượng thiết lập tiêu chí sạc nhất trí cho toàn bộ các quốc gia trong khối nhưng vẫn không thành công.

Theo báo cáo vào năm 2019, bộ phận này đề nghị 5 tùy chọn sạc chung, 3 trong những đó là chuẩn kết nối thiết bị và 2 dành riêng cho bộ nguồn điện.

Theo Zing/Reuters

Apple,cổng Lightning,

Nội dung Apple có thể phải khai tử cổng Lightning – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác