Giải pháp điện toán hiệu năng cao hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Giải pháp điện toán hiệu năng cao hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số – Tin Công Nghệ Trong cuộc đua tốc độ về dữ liệu, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào hệ thống hạ tầng để hỗ trợ quy trình công việc hợp lý, với sức mạnh tính toán to lớn.

Trong cuộc đua tốc độ về dữ liệu, thành đạt của doanh nghiệp phụ thuộc thật to lớn vào hệ thống hạ tầng để bổ trợ quy trình công việc hợp lý, với sức mạnh tính toán to lớn.

 

Một nghiên cứu của Intersect 360 đã chỉ ra rằng, thị trường về điện toán hiệu xuất cao (HPC) sẽ tăng trưởng hơn 40%, đạt doanh số 55 tỉ USD vào năm 2024. HPC bộc lộ sức lôi cuốn với biết bao doanh nghiệp tới từ nhiều lĩnh vực, như ngành sản xuất, ngành khoa học kỹ thuật và y tế, ngành tài chính, ngành năng lượng và khối hành chính công.

Tại hội thảo trực tuyến vào ngày 25/3/2022 với chủ đề “Sẵn sàng cho kỷ nguyên Exascale với Giải pháp điện toán hiệu năng cao cho doanh nghiệp”, Hewlett Packard Enterprise (HPE) và Intel® đã cung cấp các thông tin về khả năng xử lý những quy trình kỹ năng phức tạp (mà các máy server doanh nghiệp thường không thể giải quyết đơn độc), nâng cao giá trị và khả năng sử dụng tài nguyên của doanh nghiệp, cùng lúc tối ưu về chi phí khi tích hợp HPC vào các cửa hàng dữ liệu và hạ tầng CNTT.

Giải pháp điện toán hiệu năng cao hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
 Nguồn ảnh: HPE

HPC dựa theo nguyên tắc kết hợp giữa các phần tử xử lý, thành phần mạng và lưu giữ dữ liệu, nhằm cung cấp cho những doanh nghiệp khả năng phân tích dữ liệu, mô phỏng và trí não nhân tạo (AI) tốt hơn. Tuy nhiên, việc tiến hành cơ sở hạ tầng HPC trên thực tế còn vướng phải nhiều thách thức như: sự phức tạp trong việc định hình các tải công việc, khó khăn khi chuyển khối lượng lớn dữ liệu lên đám mây hoặc không may về đòi hỏi bảo mật.

Đứng trước những thử thách đó, HPE – một trong số cửa hàng dẫn đầu thị trường HPC ngoài nước đã mang đến một biện pháp toàn diện với những lợi ích như: giảm thiểu thời gian và chi phí xây dựng hệ thống; đơn giản hóa việc xây dựng và sử dụng hệ thống HPC; xử lý các khối lượng công việc HPC khác nhau 1 cách hiệu quả và linh hoạt; giảm thiểu rủi ro thông qua các dịch vụ được quản lý và nhận được tư vấn từ những chuyên gia.

 

Lĩnh vực mà HPE đã tiến hành thành đạt ứng dụng HPC là ngành dự báo. HPE đã hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia (NCAR) để nâng lên khả năng loại hình hóa những vụ cháy rừng, với các dòng hình dự đoán chi tiết, nhanh chóng. NCAR hiện đang phát triển và thí nghiệm cháy rừng và các loại hình dự đoán tiết trời khác trên hệ thống HPE SGI 8600. Trong sau này gần, NCAR sẽ cải tiến nền tảng này thành siêu máy tính HPE Cray EX. Bằng cách mở rộng sức mạnh giải quyết siêu máy tính áp dụng giải pháp HPC toàn diện, các nhà nghiên cứu sẽ có nhiều tài nguyên hơn để chạy mô hình, thí nghiệm nhiều tham số hơn và tận dụng loại hình tổng hợp để hỗ trợ các dự đoán.

Ngoài lĩnh vực dự báo, HPE còn triển khai thành đạt HPC trong khối chính phủ. Suốt 15 năm qua, các nghiên cứu thế giới do nhà nước tài trợ cho Hyperion Research thực hành đã xác nhận rằng, HPC chẳng những góp phần thúc đẩy tiến bộ khoa học và kỹ thuật, mà còn giúp tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế và công nghiệp của một quốc gia hoặc khu vực.

HPE đã phát triển và thu nhỏ các công nghệ này để sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực. HPE cộng tác với Chính phủ để khám phá những tiến bộ trong công nghệ và kiến ​​trúc hệ thống và nút. Mục tiêu của sự hợp tác là cải thiện công suất bền vững, năng suất năng lượng, khả năng mở rộng và độ tin cậy khi cần thiết cho tính toán exascale. HPE đã tận dụng sức mạnh để giúp thông dụng các công nghệ exascale mới, góp phần mang lại lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư của nhà nước vào các công nghệ này.

Doãn Phong

chuyển đổi số, công nghệ thông tin, điện toán

Nội dung Giải pháp điện toán hiệu năng cao hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác