Bình Dương hợp tác với Vương quốc Anh phát triển thành phố thông minh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bình Dương hợp tác với Vương quốc Anh phát triển thành phố thông minh – Tin Công Nghệ Trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, hai đơn vị của Việt Nam và Vương quốc Anh đã ký kết hợp tác phát triển thành phố thông minh và vùng đổi mới sáng tạo.

Trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, Becamex IDC (Bình Dương) và The Connected Places Catapult (CPC, Vương quốc Anh) đã ký kết hợp tác phát triển phố xá thông minh và vùng đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thủ tướng gửi thông điệp gắn bó đến Hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu
Thủ tướng lên đường tham dự COP26 ở Anh và thăm chính thức Pháp

 

Lễ ký kết trực tuyến hợp tác phát triển thành thị sáng dạ (TPTM) và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương được diễn ra vào tối 1/11 giữa Tổng công ty Becamex IDC và The Connected Places Catapult (CPC, Vương quốc Anh).

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa CPC và Becamex IDC tại điểm cầu Vương quốc Anh

Tham dự tại điểm cầu Vương quốc Anh có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ đạo Tập đoàn Viettel, VNPT, CPC, Hiệp hội công nghệ Vương quốc Anh, Hội đồng doanh nghiệp Vương quốc Anh.

Đây là một trong các hoạt động của chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Anh, Pháp và tham dự Hội nghị COP26.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và CPC xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác, bao gồm các chương trình, sáng kiến và hình thành hợp đồng chính thức trong số lĩnh vực về hành trình đổi mới sáng tạo của phố xá thông minh, vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, khu công nghiệp KHCN Bình Dương, thiết lập biên bản ghi nhớ phản ánh lộ trình phát triển 5 năm của Bình Dương và sự hợp tác giữa Becamex IDC và CPC, xây dựng các chương trình đổi mới, thu hút đầu tư trực tiếp quốc tế có chất lượng vào Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tổng dịch vụ Becamex IDC cho biết, việc hợp tác này là cơ hội lý tưởng để Bình Dương kết nối mạnh mẽ hơn nữa với những doanh nghiệp công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Anh, phát huy những kinh nghiệm về phát triển khoa học công nghệ của Anh trong việc phát triển của Bình Dương giai đoạn mới.

Cùng với đó, các doanh nghiệp công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Vương quốc Anh có cơ hội rất tốt để nghiên cứu, tìm hiểu thị trường thực lực tại Việt Nam, gia tăng cơ hội hợp tác lâu dài tại Việt Nam kể riêng và khu vực châu Á nói chung. Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp Anh có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam, châu Á nói chung.

 

Đại diện Becamex IDC và chỉ đạo tỉnh Bình Dương tại điểm cầu Bình Dương – Ảnh: H.L

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, Việt Nam là thị trường lớn để tiếp sự thành công của dự án công nghệ, phố xá thông minh. Bộ trưởng hoan nghênh các đơn vị công nghệ của Anh đến với Việt Nam để hợp tác và hoạt động kinh doanh, mang câu truyện thành công đến Việt Nam và ASEAN. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá Bình Dương là tỉnh biết tận dụng công nghệ để phát triển tỉnh nhà, trong đấy Becamex IDC là cửa hàng đã có những góp sức quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương suốt hơn 20 năm qua.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn hai phía sớm đẩy nhanh tiến hành thực hành các nội dung chương trình như đã ký kết, qua đó để người dân được hưởng thụ, nâng lên bài bản cuộc sống.

Xuân An

Bộ TT-TT, Nguyễn Mạnh Hùng, Thành Phố Thông Minh

Nội dung Bình Dương hợp tác với Vương quốc Anh phát triển thành phố thông minh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác