Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết Nhâm Dần 2022 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết Nhâm Dần 2022 – Tin Công Nghệ Báo Tin Công Nghệ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc Tết Nhâm Dần 2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Báo Tin Công Nghệ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài tuyên bố chúc Tết Nhâm Dần 2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi họp mặt đầu Xuân với cán bộ, người lao động trong lĩnh vực sáng 7/2.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi tổng kết khối công nghệ số năm 2021
Việt Nam sẽ dẫn đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

 

Kính thưa các chiến sỹ Ban cán sự Đảng và chỉ huy Bộ TT&TT,

Thưa các chiến sỹ và các bạn,

Năm 2022 là năm tổng tiến công về chuyển đổi số (CĐS), sau một năm tổng diễn tập về CĐS. 35 nền tảng CĐS quốc gia phải được xong xuôi và dẫn vào phục vụ hữu hiệu người dân, chính quyền và nền kinh tế.

Năm 2022, báo chí truyền thông phải thổi bùng lên khát vọng phát triển đất nước mạnh mẽ thịnh vượng.

Năm 2022 là năm khẳng định năng lực dẫn dắt CĐS quốc gia và quản lý báo chí truyền thông của Bộ TT&TT. Nếu không làm tốt được trong năm 2022 này thì chúng ta sẽ đánh mất đi niềm tin và sự hy vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân vào ngành TT&TT. Một năm đánh mất là nhiều chục năm tìm lại. Tìm lại được thì cơ hội đã đi qua. Đánh mất cơ hội là sự đánh mất lớn nhất.

Để có niềm tin lớn, để cũng có thể có thể đi những bước chân lớn, để làm được thể dẫn dắt lớn thì phải có lý luận về CĐS Việt Nam và liên tiếp hoàn thiện. Việt Nam muốn CĐS thành công thì phải đi con đường Việt Nam. Con đường phải có ngọn đuốc soi sáng, đó là lý luận về CĐS Việt Nam.

Để làm tốt được thì phải có cách tiếp cận khả thi, biến việc khó thành dễ. CĐS là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện. Hãy bắt đầu bằng việc cung cấp các nền tảng số phục vụ người dân. Khó đặc biệt là để dân theo. Nhưng cũng là dễ nhất, bởi vì nếu có lợi là họ sẽ theo. Đa số các nền tảng số mà chúng ta đặt mục đích năm 2022 này đều là để mang lại lợi ích cho người dân. Khi người dân theo, mọi người dân theo thì lúc đó cuộc cách mạng sẽ xảy ra. Quản lý nhà nước sẽ khiến cho các cái tốt đã được khẳng định mà chưa hợp pháp trở thành hợp pháp. Cách mạng sẽ làm cho đất nước ta đi nhanh và vượt lên phía trước. Có những việc, có những lúc thì chính quyền đi trước dẫn dắt người dân, nhưng cũng có các việc, có các lúc người dân, xã hội, doanh nghiệp đi trước và sau đó chính quyền thể chế hoá để thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết Nhâm Dần 2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố chúc Tết Nhâm Dần 2022.

Năm con Hổ Nhâm Dần là muốn hoà bình, muốn bảo quản được mình để không ai dám đến xâm phạm thì phải mạnh. Bộ ta đang có cơ hội giúp đất nước phát triển nhanh và trở lên mạnh. Đôi cánh để Việt Nam bay lên hùng mạnh thịnh vượng là khát vọng mạnh mẽ và công nghệ, đều có liên quan đến ngành ta, bộ ta. Sứ mệnh trăm năm đã được trao, cờ đã đến tay! Tất cả mọi người trong nghề TT&TT phải đoàn kết một lòng, huy động nguồn lực đại đoàn kết, lao động sáng tạo, để tạo ra đại thành công.

 

Tầm nhìn xa, làm việc gần, học hỏi nhanh, chủ động, sáng tạo, đối mặt với khó khăn và đi xuyên qua khó khăn, luôn có cách tiếp cận mới, độc đáo và khả thi cho các tình huống phức tạp, hành động quyết liệt và xong xuôi công việc. Đó là những gì chúng ta cần cho năm 2022 để hoàn thành những nhiệm vụ không khả thi.

Chúng ta là loài người và vì thế chúng ta không hoàn hảo. Nhưng chúng ta không hoàn hảo một cách hoàn hảo, vì chúng ta luôn có khát vọng vươn tới sự hoàn hảo, chúng ta có khả năng học hỏi để tấn tới sự hoàn hảo. Những gì chưa hoàn hảo là động lực hoàn mỹ để xúc tiến chúng ta tiến về hướng trước. Sự hoàn hảo thực ra là sự kết thúc. Bởi vậy, không càng phải sợ, phải giấu giếm sự không hoàn mỹ của mình, mà cần nhìn thẳng vào nó để tìm cách tiến lên. Không run sợ thì mới có được năng lượng tích cực để làm việc. Hiểu được điều này, mỗi chúng ta mới có được sự tự tin trong cuộc sống, trong công việc. Tự tin là điều kiện trước mắt để làm việc hiệu quả.

Tôi xin chúc tất cả những chiến sĩ và các bạn trong ngành TT&TT, trong Bộ TT&TT, có được sự tự tin, sẵn sàng nhận lấy sứ mệnh quốc gia, có được năng lượng và sự mách bảo của Trời Đất để tạo ra các việc hình như không khả thi, để góp phần làm cho đất nước hiện đại nhanh và bền vững, hiện thực hoá khát vọng hùng cường. Chúc các chiến sĩ và các bạn biết cách tạo nên thành quả mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm để từ đấy mà có niềm vui mỗi ngày, từ niềm vui mà có năng lượng mỗi ngày, và qua đó mà niềm tin tăng đều mỗi ngày. Niềm vui, năng lượng từ công việc cũng sẽ truyền vào cuộc sống xã hội, cuộc đời gia đình của mỗi chúng ta. Và đó là hạnh phúc!

Một ngày là một đời! Nó cũng có khởi đầu và kết thúc, và nó dài đến 1.440 phút và 86.400 giây! Hãy làm việc và sống trọn một ngày! Làm được nhiều việc hơn, dùng thử nhiều hơn, cảm thu được rất nhiều hơn, hạnh phúc hơn và đặc biệt, không nuối tiếc gì sau mỗi ngày. Một ngày là đủ dài để thi hành được rất nhiều việc. Bởi vậy, mỗi chúng ta hãy lập kế hoạch không phải cho quý, cho tháng, cho tuần mà cho mỗi ngày.

Thời gian là tài nguyên hữu hạn của mỗi chúng ta, dù có tiêu dùng hay là không thì nó cũng mất đi mỗi ngày. Thời gian của loài người không đo bằng đồng hồ mà đo bằng dùng thử mới mỗi ngày. Nó bằng 0 nếu ta không tạo nên sự thay đổi mới nào. Nó dài bằng những gì chúng ta tạo nên mỗi ngày. Chiều dài cuộc đời con người đo bằng sự lao động sáng tạo, bằng kết quả do nhân loại tạo ra, bằng dùng thử mà nhân loại đi qua. Bởi vậy hãy biết ơn khi có việc để làm thay vì ca thán! Nhất là những việc có ý nghĩa, những việc giúp cho dân mình, đất nước mình phát triển, hạnh phúc.

Xin chúc 1 năm Nhâm Dần vừa Nhâm vừa Dần, vừa khái quát đại cục lại vừa hùng mạnh từng việc và quan trọng đặc biệt là đem lại kết quả thiết thực!

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tết Nhâm Dần 2022

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết Nhâm Dần 2022 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác