Cú click chuột thổi bay lượng Bitcoin trị giá hơn 900.000 USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cú click chuột thổi bay lượng Bitcoin trị giá hơn 900.000 USD – Tin Công Nghệ Một người đàn ông Nam Phi khai thác được 20 Bitcoin từ cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, anh lại vô tình đánh mất dữ liệu ví của mình.

Một người đàn ông Nam Phi khai thác được 20 Bitcoin từ cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, anh lại vô tình đánh mất dữ liệu ví của mình.

 

Theo Daily Hodl , một kỹ sư điện tử tới từ Pretoria, Nam Phi tự xưng tên Mark Michaels khai thác được 20 Bitcoin từ hơn 10 năm trước khi đồng tiền mã hóa này chỉ có giá vài xu.

Trong năm đó, giá trị của BTC đã tăng mạnh 100 lần, từ 0,0008 USD lên 0,08 USD . Tuy vậy, lượng 20 Bitcoin của Michaels cũng không đáng giá mấy. Trong một lần chạy phần mềm dọn ổ cứng, Michaels không cẩn thận và đánh mất chìa khóa và mật khẩu cho ví Bitcoin, được lưu trữ trong một tập tin văn bản trên máy tính.

Michaels vô tình xóa dữ liệu, đánh mất mật khẩu vào ví Bitcoin của mình. Ảnh: Bitcoin news.

Michaels chia sẻ khi đó mình mới 14 tuổi và tiền mã hóa không đích thực quan trọng, nên anh không quan tâm đến việc bảo vệ nó. Đến năm 2017, khi chi phí Bitcoin đến mốc 1.000 USD , Michaels đã gắng gượng tìm đủ mọi phương pháp để lấy lại số Bitcoin trong ví của mình.

“Tôi nhớ mình đã thu thập tất cả ổ cứng, thẻ nhớ, CD và DVD trong nhà cũng giống cẩn thận xem lại từng cái một. Việc này khiến tôi mất khoảng một tuần. Tôi cũng đã thử chạy ứng dụng phục hồi dữ liệu trên ổ hdd chính của mình, nhưng phương pháp này không đích thực hiệu quả”, Michaels cho biết.

Hiện tại, tính đến ngày 19/8, giá của Bitcoin đã có thời điểm lên tới 45.800 USD . Như vậy, tổng giá trị của số Bitcoin mà Michaels đã khai thác được cũng có thể có thể vượt 900.000 USD .

Khi Michaels đào được lượng Bitcoin đó, anh vẫn còn đang học trung học, và sử dụng một hệ thống máy tính tầm trung chứ không phải máy ASIC chuyên dụng.

Ngoài việc chưa đủ sức tạo một tài khoản ngân hàng, anh cho biết khi ấy cũng chưa tồn tại nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa để trao đổi như bây giờ. Do đó, số Bitcoin khai thác được hầu như không có mức giá trị.

 

“Cuối cùng, tôi cảm nhận ra đơn điệu với con số Bitcoin đó. Bạn chẳng thể làm gì khác trên máy tính của mình, và số Bitcoin bạn khai thác thực tiễn là vô dụng”, Michaels chia sẻ với Mybroadband .

Theo công ty dữ liệu tiền mã hóa Chainalysis , khoảng 20% ​​trong số 18,5 triệu Bitcoin hiện có trên toàn cầu đã bị mất hoặc đang mắc kẹt trong những ví. Việc nhiều người đánh mất số Bitcoin của mình là chuyện đều đều xảy ra.

“Có rất nhiều câu truyện tựa như như của tôi, nó cho thấy không may và phần thưởng cũng có thể có thể đến bất kể bao giờ nếu ai đó trở thành người áp dụng công nghệ mới sớm nhất”, Michaels chia sẻ thêm.

Đến nay, Michaels lâu lâu vẫn cho máy tính chạy để đào Ethereum, và dùng số chi phí nhỏ từ hoạt động này để đầu tư vào các dòng vốn mã hóa khác. Tuy nhiên, đây không phải lĩnh vực hoạt động chính của kỹ sư điện này.

Michaels là người đam mê công nghệ từ rất sớm, khi anh chỉ mới 6 tuổi. Cuối năm tiểu học, anh đã chế tác một bộ PC cho riêng mình, nắm giữ vi xử lý AMD Phenom X3, RAM 512 MB và sau đó nâng cấp thêm card đồ họa Nvidia GeForce GTS 250 chuyên dụng. Ngoài ra, Michaels cũng sử dụng chính bộ PC này để khai thác Bitcoin tại thời điểm cách đây hơn 10 năm.

Theo Zing/Daily Hodl, Mybroadband

Xóa mật khẩu ví Bitcoin, Bitcoin, Ví Bitcoin

Nội dung Cú click chuột thổi bay lượng Bitcoin trị giá hơn 900.000 USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác