WhatsApp bị phạt nặng do vi phạm luật bảo mật của EU – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: WhatsApp bị phạt nặng do vi phạm luật bảo mật của EU – Tin Công Nghệ Liên minh châu Âu đã yêu cầu Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland đánh giá lại và tăng mức phạt được đề xuất dựa trên một số yếu tố đối với hành vi vi phạm của WhatsApp.

Liên minh châu Âu đã đòi hỏi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland đánh giá lại và tăng mức phạt được đề xuất dựa trên một số yếu tố đối với hành vi phạm luật của WhatsApp.

 

Ngày 2/9, Ireland đã phạt WhatsApp – phần mềm gửi tin nhắn của Facebook, 225 triệu euro (267 triệu USD) do vi phạm luật bảo mật dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU).

WhatsApp bị phạt 225 triệu euro do vi phạm luật bảo mật của EU
WhatsApp bị phạt 225 triệu euro do vi vi phạm bảo mật của EU

Trước đó, các nhà quản lý EU yêu cầu Ireland tăng mức phạt nhằm đối với WhatsApp.

Ủy ban bảo quản dữ liệu Ireland (DPC) – quốc gia có hội sở chính của Facebook, Twitter ở châu Âu, cho thấy EU đã yêu cầu bộ phận này đánh giá lại và tăng mức phạt được đề xuất dựa trên một số yếu tố đối với hành vi phạm luật của WhatsApp. Sau khi đánh giá lại, DPC đã quyết định đem ra mức phạt trên đối với WhatsApp.

Do nhiều trung tâm công nghệ lớn như Apple, Google hay Twitter có hội sở EU đặt ở Ireland, DPC thực hành quan sát các công ty theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Trong thời qua, DPC đã mở nhiều cuộc thanh tra nhằm vào các dịch vụ công nghệ lớn cho dù là Facebook, Apple, Google và Twitter.

 

Hồi tháng 12/2018, DPC đã mở cuộc thanh tra nhằm định vị liệu WhatsApp có tuân thủ các nghĩa vụ về sáng tỏ dữ liệu hay không, trong đấy có việc thông báo cho người dùng cách thức tin tức cá nhân của họ được sử dụng.

Đến tháng 12/2020, DPC đã trình kết luận cuộc điều tra và đề nghị mức phạt đối với WhatsApp lên các nhà quản lý châu Âu, song các văn bản đều bị bác bỏ.

Tháng Tám vừa qua, Cơ quan bảo vệ dữ liệu châu Âu (EDPB) đã thông qua một quyết định mang tính ràng buộc, trong đó yêu cầu DPC phải tăng mức phạt WhatsApp.

Theo Vietnam+

WhatsApp, Apple, Google, facebook

Nội dung WhatsApp bị phạt nặng do vi phạm luật bảo mật của EU – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác