Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em” – Tin Công Nghệ Covid 19, dịch Covid 19, học tập trực tuyến, chuyển đổi số, chuyển đổi số giáo dục, xã hội số, Bộ TT&TT, Vietnam Post, Bưu điện, máy tính, thiết bị thông minh

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng trung tâm Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Bưu điện phát động thi đua đặc biệt thắng cuộc đại dịch

Ngày 11/9, Vietnam Post đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; Phấn đấu hoàn thành trọng trách kế hoạch sản xuất kinh doanh” ; hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 

Vietnam Post kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững an toàn mạng lưới đáp ứng dòng chảy bưu chính và chuỗi cung ứng hàng hoá trong đại dịch; thực hành tốt các chủ trương, quy định về công tác phòng trừ dịch trong hoạt động sản xuất buôn bán cũng giống trong đời sống.

Các dịch vụ cần tiến hành toàn diện, quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng trừ dịch. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về phòng trừ dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh trong toàn đơn vị.

Các dịch vụ cũng chủ động thành lập phương án tổ chức sản xuất buôn bán theo chiều linh hoạt, phù hợp với thực tế tại địa bàn nhằm đáp ứng mạng lưới thông suốt. Toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ phát huy sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là tăng cường ứng dụng CNTT, đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất mua bán và phòng trừ dịch. 

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post Nguyễn Hải Thanh phát động phong trào thi đua đặc biệt.

Trong điều kiện bệnh dịch cũng đều có thể kéo dài, ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post đòi hỏi toàn Tổng dịch vụ tập trung đỉnh cao mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 với phương châm “phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên” , thực hành thắng lợi “mục tiêu kép” : Vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động, tham dự tích cực công tác an sinh xã hội, vừa đáp ứng sản xuất buôn bán ổn định.

Các công ty tổ chức trào lưu thi đua với nội dung, hình thức đa dạng, thiết thực để khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí “Vượt trên thách thức” của người Bưu điện. Chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các biện pháp khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch, tổ chức tốt sản xuất kinh doanh, phấn đấu xong xuôi các tiêu chí kế hoạch năm 2021.

Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào lãnh đạo các công ty tiến hành ngay phong trào thi đua, tuyên truyền và phát động tới từng cán bộ, nhân viên, người lao động, tận tổ, đội sản xuất. Giám đốc các trung tâm chịu trách nhiệm toàn diện trong điều hành linh hoạt tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, đối phó các trường hợp thay đổi khó lường do dịch bệnh. 

“Đặc biệt, chỉ đạo nhiều cấp trong Vietnam Post cần tập trung triển khai chính sách, chăm lo cho người lao động và gia đình, nhất là tại các vùng dịch. Qua đó, động viên, động viên tinh thần, trách nhiệm của người lao động với công việc và cộng đồng” , ông Hào lưu ý.

Thời gian qua, dù ảnh hưởng dịch bệnh, hơn 5 vạn người Bưu điện vẫn được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ, chính sách được duy trì. Hoạt động sản xuất buôn bán giữ vững. Song song đó, Vietnam Post còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng.

10.000 thiết bị sáng dạ sẽ có trao tận tay học sinh

 

Để góp phần hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo hiểm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, Vietnam Post ban bố hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 10.000 thiết bị thông minh mới sẽ có trao tặng tận tay các em học sinh trong điều kiện giãn cách xã hội chưa thể đến trường.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT xây dựng, tiến hành nhằm hỗ trợ việc học tập trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới. (Ảnh minh họa)

Nhấn mạnh chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần chuẩn bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, đại diện Vietnam Post cho biết: Với các công ty tại những bản địa bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, kể cả các Bưu điện TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang, Tổng trung tâm chỉ khuyến khích các công ty hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào cho biết, đối tượng tham gia chính của chương trình là chỉ huy nhiều cấp và cán bộ, công chuyên viên khối cơ quan Tổng công ty.

Đối với những dịch vụ thành viên còn lại, Vietnam Post phát động tham dự cỗ vũ chương trình “Sóng và máy tính cho em” với nhiều mức khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị cùng trưởng, phó các phòng chức năng, giám đốc công ty trực thuộc sẽ ủng hộ từ 2 – 3 ngày lương hiệu quả. Với cán bộ, công nhân viên khác, các cửa hàng phát động và khuyến khích họ tham gia chương trình.

Khối Cơ quan Tổng công ty, lãnh đạo Tổng công ty, chỉ đạo Công đoàn Tổng công ty, Trưởng, phó các Ban, Trung tâm, Văn phòng nghiệp vụ và Công đoàn Tổng công ty, cùng toàn thể các chuyên viên sẽ hưởng ứng chương trình từ 1 – 5 ngày lương hiệu quả.

Ông Chu Quang Hào khẳng định hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, nhất là trẻ nhỏ tại khu vực khó khăn. 

“Đối tượng tham dự chính của chương trình lần này là chỉ đạo các cấp của Vietnam Post và cán bộ, công chuyên viên khối bộ phận Tổng công ty. Với việc góp sức từ 1 đến 5 ngày lương của chúng ta, sẽ được nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập, trưởng thành” , ông Hào cho thấy thêm.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, học tập trực tuyến, chuyển đổi số, chuyển đổi số giáo dục, xã hội số, Bộ TT&TT, Vietnam Post, Bưu điện, máy tính, thiết bị thông minh

Nội dung Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác