Việt Nam – Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về kinh tế số và chuyển đổi số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam – Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về kinh tế số và chuyển đổi số – Tin Công Nghệ Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Chris Philp ký Ý định thư về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi số giữa Việt Nam và Anh.

Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Chris Philp ký Ý định thư về hợp tác trong nghề kinh tế số và chuyển đổi số giữa Việt Nam và Anh.

Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 3,7 triệu liều vắc xin phòng Covid-19
Thủ tướng: Chỉ phải là người Việt Nam, mọi nơi mọi lúc thấy nhau cũng ấm cúng
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Vương quốc Anh

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và dự Hội nghị COP26 của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Vương quốc Anh, ngày 1/11 giờ địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với ông Chris Philp, Bộ trưởng đảm nhận công nghệ và kinh tế số, Bộ Số – Văn hóa – Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh (DCMS) tại hội sở của DCMS, Thủ đô London, Vương quốc Anh.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Chris Philp phụ trách công nghệ và kinh tế số, Bộ Số – Văn hóa – Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh ký Ý định thư về hợp tác trong ngành kinh tế số

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã chia sẻ các định hướng chiến lược, chương trình, đề án quốc gia về phát triển kinh tế số, xã hội số của mỗi nước, các phát minh và chủ trương hỗ trợ để xúc tiến kinh tế số.

Hai bên cũng trao đổi các khả năng mở rộng hợp tác, tăng cường kết hợp giữa các bộ phận quản lý về chuyển đổi số, kinh tế số, kết nối doanh nghiệp số, cùng thành lập và tổ chức tiến hành các sáng kiến trong khuôn khổ Chương trình đối tác số Anh-ASEAN, Mạng lưới thương mại số Châu Á-Thái bình dương.
 
Bộ trưởng Chris Philp giới thiệu kế hoạch triển khai các phát minh mở rộng hợp tác phát triển kinh tế số với Châu Á Thái Bình Dương và ASEAN, thông qua Chương trình Hợp tác Đổi mới sáng tạo số giữa Anh-ASEAN; Chương trình bổ trợ ASEAN tiến hành các nền tảng thương mại số; chỉ tiêu và khung kiến trúc xây dựng phố xá thông minh…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng Bộ trưởng Chris Philp

Hai Bộ trưởng đã ký Ý định thư về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và DCMS.

Ý định thư này ghi nhận các mục đích chung cả của các bên gồm chia sẻ hiểu biết thành lập môi trường thuận tiện cho kinh tế số, chuyển đổi số; thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp số hai nước, cùng khai thác các cơ hội hợp tác sâu hơn trong sau này về công nghệ số; và hợp tác tiến hành sáng kiến Mạng lưới Thương mại số Châu Á Thái Bình Dương, đối tác Đổi mới sáng tạo số ASEAN-Anh.

Trong 10 năm qua, Chính phủ Anh đã tiến hành nhiều sáng kiến, chủ trương hỗ trợ để xúc tiến kinh tế số, đưa Anh trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế số phát triển nhanh, cộng đồng doanh nghiệp số lớn mạnh, với số lượng các kỳ lân công nghệ hàng đầu thế giới.

 

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng có thể có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp công nghệ Vương quốc Anh (TechUK) và Hội đồng mua bán Anh-ASEAN (UKABC).

Tại đây, TechUK và UKABC đã giới thiệu các kế hoạch, sáng kiến phát triển cộng đồng doanh nghiệp số, xúc tiến đổi mới sáng tạo số, thành lập môi trường thuận lợi cho khởi nghiệp số, cũng như các chương trình hợp tác quốc tế, mở rộng quan hệ đối tác với những nước và khu vực, nhất là châu Á-Thái Bình Dương và ASEAN.

Một số hình ảnh hoạt động của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng tại London, Vương Quốc Anh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định hợp tác giữa các doanh nghiệp số hai nước còn nhiều tiềm năng và luôn phải được đẩy mạnh hơn nữa, với vai trò hỗ trợ, kết nối của cả bộ phận quản lý và các Hội liên quan ở hai nước.

Từ năm 2022, Bộ TT-TT Việt Nam sẽ coi xét triển khai các Diễn đàn số Việt-Anh, các chương trình xúc tiến đầu tư, hội thảo chuyên đề để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường và hợp tác trong những dự án về kinh tế số, chuyển đổi số.

Thu Hằng (Từ Vương quốc Anh)

Bộ trưởng TT-T, Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Chris Philp, COP26, hội nghị COP26, Vương quốc Anh, Hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu, Ý định thư, kinh tế số, chuyển đổi số

Nội dung Việt Nam – Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về kinh tế số và chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác