Việt Nam thu hẹp khoảng cách số với Indo, Philippines trong đại dịch – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam thu hẹp khoảng cách số với Indo, Philippines trong đại dịch – Tin Công Nghệ Đây là ý kiến vừa được đưa ra mới đây bởi ông Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam. Ông Vũ là chuyên gia với 29 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT.

Đây là ý kiến vừa được nêu lên gần đây bởi ông Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam. Ông Vũ là chuyên gia với 29 năm kinh nghiệm trong nghề CNTT.

Việt Nam đang xây dựng khung pháp lý về gia tài ảo, tiền ảo
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hút 1,5 tỷ USD vốn đầu tư bất chấp Covid-19
Mua 'nhà đất, chung cư' giá chỉ bằng bát phở

 

Trong buổi gặp mặt báo chí vừa được tổ chức mới đây, Công ty Dell Technologies Việt Nam đã ban bố kết quả buôn bán ấn tượng với doanh thu từ những đơn đặt mua đạt mức tăng trưởng 60% trong năm 2022.

Dell hiện là doanh nghiệp đứng địa thế số 1 ở vô số hạng mục mặt hàng tại thị trường Việt Nam như hệ thống lưu giữ ngoài, hệ thống lưu giữ dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, con số máy server x86 xuất xưởng. Đơn vị này còn đứng đầu về doanh số máy trạm, thiết bị hạ tầng siêu hội tụ (HCI Appliance).

Với các mặt hàng tiêu dùng, Dell Technologies đang di chuyển đầu thị trường Việt Nam về thị phần ở mảng máy tính bàn và laptop tiêu dùng năm 2021.

Việt Nam thu hẹp khoảng cách số với Indo, Philippines trong đại dịch
Hạ tầng số của các doanh nghiệp Việt Nam đã được cải tiến biết bao trong vòng hai năm trở lại đây. 

Theo lý giải của đại diện Dell Technologies, sự tăng trưởng mạnh của doanh nghiệp này trong đại dịch có nguyên nhân đến từ chính sự tiến lên mạnh của group ngành viễn thông, ngân hàng và các đơn vị tài chính tại Việt Nam.

Thói quen làm việc, học tập từ xa, cùng theo với đó là những thay đổi về phương thức phải trả của người dùng và doanh nghiệp đã dẫn đến những nhu cầu đối với việc nâng cấp hạ tầng công nghệ của các doanh nghiệp trong nước.

Chia sẻ với PV Tin Công Nghệ, ông Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam cho biết, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia đang trở thành một khuynh hướng công nghệ tại Việt Nam. Các lĩnh vực được quan tâm thật lớn tại Việt Nam hiện giờ gồm an ninh mạng, điện toán đa đám mây, quản lý dữ liệu và nhất là việc triển khai mạng 5G.

 

Nhận xét về tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam, vị chuyên gia với 29 năm hiểu biết trong ngành CNTT và 23 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT ở khu vực ASEAN và Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, trước thời điểm bùng phát của đại dịch Covid-19, Việt Nam có chừng cách khá xa về hạ tầng số khu so sánh với những nước trong khu vực Đông Nam Á.  Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau 2 năm rưỡi đại dịch vừa qua.

Việt Nam thu hẹp khoảng cách số với Indo, Philippines trong đại dịch
Chuyên gia Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam nghĩ rằng khoảng cách số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippines đã được tinh giảm sau đại dịch. 

Theo ông Vũ, đại dịch Covid-19 chính là cơ hội để Việt Nam tinh giảm khoảng cách về hạ tầng số với những nước trong khu vực như Indonesia và Philippines.

“Một số địa phương của Việt Nam như Quảng Ninh, Bắc Ninh đã phát triển các dòng hình thành thị thông minh ngay trong thời gian đại dịch. Khi vào các tỉnh này, người sử dụng chỉ cần tải một ứng dụng về smartphone là đã cũng có thể có thể thấy được những xe cộ đang chạy trên đường nhờ hệ thống camera giám sát”, vị chuyên gia này cho biết.

Nhìn chung, khoảng thời gian xảy ra đại dịch chính là lúc mà các hạ tầng số của Việt Nam được nâng cấp. Ở thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19 hồi năm 2021, hạ tầng của những công ty telco lớn tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh để đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng. Đây cũng là lý do Việt Nam đang trở thành một thị trường quan trọng của nhiều các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Trọng Đạt

Chuyển đổi số, Kinh tế số, Hạ tầng số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Chuyển đổi số Việt Nam, Hạ tầng số Việt Nam, Covid-19, Dell Technologies, Trần Vũ

Nội dung Việt Nam thu hẹp khoảng cách số với Indo, Philippines trong đại dịch – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác