Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2 – Tin Công Nghệ Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm ở trong top đầu thế giới về công nghệ 6G.

Việt Nam kèm theo nhịp các nước dẫn đầu toàn cầu về công nghệ truyền hình
Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết ngành Nội vụ năm 2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại hội nghị tổng kết khối báo chí

 

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Ngày 14/1/2021, Vụ Công nghệ Thông tin và khối các dịch vụ viễn thông của Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và tiến hành phương hướng trọng trách năm 2022.

Phát biểu lãnh đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, 5 công ty triển khai kế hoạch này thuộc lĩnh vực hạ tầng và tạo ra không gian số. Không gian số đứng trên hạ tầng và khối này còn bao phủ đến phần công nghiệp đang có quy mô 136 tỷ USD/năm và có 64.000 doanh nghiệp công nghệ số. Nhiều doanh nghiệp công nghệ số đang làm cho những công ty đa quốc gia mà hợp tác với những doanh nghiệp Việt sẽ cực kỳ hiệu quả.

Bộ trưởng nhấn mạnh, cần phải nâng cao nội hàm Make in Vietnam lên 30% và phải có mặt hàng công nghệ cao tiêu biểu của Việt Nam như 5G.

Cục Viễn thông phải chuyển hoạt động quản lý sang dẫn dắt điều hành, tạo động lực phát triển. Viễn thông đã đi ngang mấy năm nay và cần không gian mới để phát triển. Cloud Computing và Digital Platform sẽ là không gian mới sẽ tăng trưởng mau hơn viễn thông truyền thống. Hạ tầng quan trọng nhất của hạ tầng số là Cloud Computing. Thị trường Cloud Computing sẽ được vận tốc tăng trưởng cao hơn và sẽ vượt doanh thu viễn thông.

Viễn thông sẽ chuyển sang hạ tầng số, nhưng phải dọn rác viễn thông năm 2022. Việc các nhà mạng giải quyết SIM rác doanh thu không những không giảm mà còn tạo nên không gian mới. Nếu giải xong thì hạ tầng đó, thuê bao đó trở thành hạ tầng của nền kinh tế và thuê bao định danh.

Bộ trưởng cũng đem ra lời phát biểu Việt Nam sẽ chính thức triển khai 6G. Việt Nam là 1 trong 10 nước trước mắt trên ngoài nước có Ban lãnh đạo 6G. Việt Nam phải đi cùng top đầu toàn cầu về công nghệ 6G. Tần số sẽ có Bộ TT&TT cấp phép cũng đều có thể vào năm 2028 trước khi thương mại hóa 6G.

 

Viễn thông càng phải có sự đổi mới lần 2 sau 30 năm. Hạ tầng viễn thông trở thành hạ tầng số. Lần đổi mới này sẽ vẫn lấy tinh thần đổi mới của lần thứ đặc biệt là công nghệ hiện đại, đi trong group đầu của thế giới, hạ tầng đi trước. Hạ tầng viễn thông, hạ tầng số phải thuộc nhóm đi đầu thế giới, lọt được vào top 30 năm 2025. Chất lượng mạng lưới phải tương đương với các nước phát triển. 

Lãnh đạo Bộ tín nhiệm vào các đồng chí, tin rằng các doanh nghiệp, trung tâm khối viễn thông sẽ có các đổi mới quan trọng để bứt phá vươn lên. Lĩnh vực viễn thông có bức phá vươn lên thì đất nước chúng ta mới cũng đều có thể bứt phá vươn lên. Lĩnh vực của các đồng chí là hạ tầng cho sự bức phá vươn lên. Đó là hạ tầng số để thúc đẩy chuyển đổi số. Sau một năm nữa viễn thông Việt Nam sẽ đổi khác ”, Bộ trưởng nói.

Trước chỉ huy của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh, đây không chỉ là mục đích của các cục, vụ của Bộ TT&TT mà là mục tiêu của ngành viễn thông.

“Các doanh nghiệp phải sát cánh thực hiện. Đây là trách nhiệm và là sứ mệnh của các doanh nghiệp. Không chỉ có doanh nghiệp nhà nước mới mang trong mình sứ mạng này, bao gồm các doanh nghiệp tư nhân cũng vậy. Chúng ta phải mang trong mình sứ mệnh để xúc tiến sự tiến lên của ngành, của hạ tầng số trong tương lai” Thứ trưởng Phạm Đức Long nói.

Nhóm phóng viên ICT

Xem TOÀN VĂN phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị.

Bộ TT&TT, Nguyễn Mạnh Hùng, 6G, 5G, công nghệ 6G, viễn thông,

Nội dung Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác