Việt Nam – Nhật Bản hợp tác phát triển dự án ứng dụng AI và VR/AR – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam – Nhật Bản hợp tác phát triển dự án ứng dụng AI và VR/AR – Tin Công Nghệ Một công ty công nghệ Việt vừa trở thành nhà tư vấn phần mềm chiến lược cho tập đoàn công nghiệp lâu năm của Nhật Bản trong việc phát triển các dự án công nghệ cao.

Một đơn vị công nghệ Việt vừa trở thành nhà tham mưu ứng dụng chiến lược cho tập đoàn công nghiệp nhiều năm của Nhật Bản trong việc phát triển các dự án công nghệ cao.

Startup Metaverse của người Việt nhận vốn đầu tư khủng triệu USD
Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD
Việt Nam nên tái cân đối chủ trương phát triển khoa học, công nghệ

 

Một doanh nghiệp Việt là Công ty Cổ phần Rikkeisoft vừa ký hợp đồng hợp tác với tập đoàn Fujikin (Nhật Bản) trong việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng trí óc nhân tạo (AI) và thực tế ảo (VR/AR). 

Theo đó, Rikkeisoft sẽ trở thành nhà tham vấn phần mềm chiến lược cho cửa hàng Fujikin (Nhật Bản) phát triển các dự án công nghệ cao ứng dụng AI, VR/AR nhằm tối ưu hóa công suất và giảm chi phí ở tại nhà xưởng Fujikin Đà Nẵng. 

Ở chiều ngược lại, phía Nhật Bản cam đoan sẽ hỗ trợ đối tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực Việt bài bản cao, chớp được các công nghệ tiên tiến của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển dự án ứng dụng AI và VR/AR
Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng là dự án thứ 7 do Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng được tập đoàn Fujikin khởi công xây dựng từ đầu tháng 10/2021. 

Đây là dự án có tổng giá trị đầu tư 35 triệu USD nhằm nghiên cứu, phát triển công nghệ, sản xuất thiết bị liên quan đến robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Fujikin (thành lập từ năm 1930) là một trong các tập đoàn sản xuất hàng đầu Nhật Bản. Hoạt động mua bán của tập đoàn này tập trung vào việc sản xuất linh kiện trong công nghiệp bán dẫn, hóa dầu và y tế. Bên cạnh đó, Fujikin cũng đầu tư nhiều vào các sản phẩm chứa hàm lượng công nghệ cao như thiết bị bay không người lái, robot để phần mềm vào các nhà máy sản xuất. 

 

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển dự án ứng dụng AI và VR/AR
Thỏa thuận giữa Fujikkin và Rikkeisoft là một trong các dự án được ký kết tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt – Nhật. 

Với Rikkeisoft, đây là một trong các doanh nghiệp mạnh của Việt Nam về lĩnh vực CNTT. Công ty này có hiểu biết thực chiến ở mảng trí não nhân tạo (nhận diện hình ảnh, phân tích âm thanh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên) cũng giống lâu năm hiểu biết phát triển công nghệ VR/AR.

Nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu phần mềm, Rikkeisoft đã thành lập dịch vụ con tại Nhật Bản từ năm 2016 và duy trì sự tồn tại của mình tại thị trường này suốt từ đó đến nay.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai doanh nghiệp này ở một lĩnh vực yêu cầu hàm lượng công nghệ cao cho thấy thực lực của các doanh nghiệp Việt trong việc nắm bắt và làm chủ công nghệ, từ đó khẳng định vị thế trên bản đồ công nghệ toàn cầu. Đây cũng là chứng minh cho thấy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang hướng tới một tầm cao mới, đặc biệt trong nghề công nghệ thông tin.  

Trọng Đạt

Việt Nam, Nhật Bản, AI, VR, Ả, Rikkeisoft, Fujikin, Kinh tế số, Xuất khẩu phần mềm, Chuyển đổi số, Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nội dung Việt Nam – Nhật Bản hợp tác phát triển dự án ứng dụng AI và VR/AR – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác