Làm Thế Nào để Thay Thế ổ Cứng Cho Laptop?


Có bao giờ bạn nghĩ việc thay ổ cứng cho Laptop sẽ như thế nào? dễ hay khó? Tất nhiên đây là 1 công việc không đơn giản gì, và nó yêu cầu người kĩ thuật viên phải thi hành công việc 1 cách tỉ mỉ.

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

Sau này là phía dẫn cơ bản của tôi về cách làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop. Mời bạn đọc theo dõi.

Sao lưu lại dữ liệu:

Trước khi triển khai thay ổ cứng cho Laptop, bạn phải sao lưu lại dữ liệu cũ sang thiết bị lưu giữ ngoài để sau khi hoàn thành việc thay ổ cứng, bạn có thể sao chép chúng vào ổ đĩa mới. Để việc sao lưu được nhanh và đầy đủ, bạn cũng đều có thể sử dụng các phần mềm như Acronis True Image , Norton Ghost , One Key Ghost ,… để tạo ảnh của ổ đĩa hệ thống và các ổ đĩa khác.

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

Nếu bạn sử dụng ổ SSD thay thế cho ổ HDD trên Laptop, bạn có thể sử dụng các tiện ích đi kèm để triển khai việc sao lưu và di chuyển dữ liệu. Ví dụ ổ SSD của Intel, có kèm theo ứng dụng Intel Data Migration để giúp người dùng cũng có thể tự động chuyển toàn bộ dữ liệu từ HDD sang SSD một dễ dàng nhất.

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

Thao tác thi hành cơ bản:

Sau khi đã sao lưu dữ liệu xong, ta tiến hành các thao tác tháo lắp cơ bản theo tuần tự như sau:

  • Tắt máy và rút phích kết nối điện của Laptop ra.
  • Chờ khoảng 15-20 phút cho Laptop hoàn toàn ngưng tỏa nhiệt.
  • Tháo pin ra khỏi máy.
  • Đặt Laptop của lộn ngược xuống mặt bàn phẳng trong điều kiện ánh sáng tốt và được lót phía dưới bởi 1 tấm khăn sạch để né trầy xước bề mặt của máy.
  • Tiến hành xác định vị trí của ổ hdd ( biểu trưng hình trụ ống (hoặc hình ba chiếc đĩa xếp chồng lên nhau )và quan sát các địa thế của ốc vít của nó..

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

  • Bây giờ ta tiến hành tháo các ốc vít ở địa thế xung quanh ổ cứng và đặt các ốc này ở nơi an toàn.

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

  • Sau lúc mở được tấm vỏ bảo quản phía ngoài của ổ cứng ra, ta tiếp tục quan sát tìm và tháo các ốc vít cố định ổ cứng vào thân máy. Sau đó ta triển khai tháo ổ cứng rời khỏi địa thế của nó, bạn nhớ thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận nhé.

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

  • Ok, sau khi đã thao xong ổ cứng rời khỏi laptop, ta tiến hành cẩn trọng đặt ổ hdd mới vào và lấp các ốc vít lại theo đúng vị trí của nó.

Làm thế nào để thay thế ổ cứng cho Laptop?

Thế là xong việc thay mới ổ hdd cho laptop, bây giờ bạn hãy triển khai khởi động lại máy tính và dùng đĩa cài đặt Windows để cài mới lại hệ điều hành. Sau đó bạn có thể triển khai phục hồi lại dữ liệu trước kia đã được sao lưu bằng các phần mềm như Acronis True Image, Norton Ghost, One Key Ghost,… ở trên.

Lưu ý: Tùy theo các loại laptop không giống nhau mà có thể sẽ có những bước tháo lắp khác nhau, hướng dẫn ở trên chỉ mang tính chất cơ bản.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác