Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh – Tin Công Nghệ Sau khi Sở TT&TT tỉnh TT-Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR trên thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến nay này đã có hơn 100 nghìn người đăng ký.

Sau khi Sở TT&TT tỉnh TT-Huế phối phù hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR trên thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến giờ đã có hơn 100 nghìn người đăng ký.

 

Chia sẻ với Tin Công Nghệ , ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh TT-Huế cho thấy thông tin trên.

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh TT-Huế, sau khi đăng ký, hơn 100 nghìn người dân trên toàn tỉnh đã được kích hoạt thẻ kiểm soát bệnh dịch qua mã QR quốc gia.

Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh
Hướng dẫn tạo thẻ điện tử trên hệ thống Hue-S.

Thẻ kiểm soát bệnh dịch qua mã QR quốc gia gồm các loại: thẻ nhựa, thẻ giấy hoặc thẻ điện tử.

Sở TT&TT đang phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR quốc gia trên mô hình thẻ khống chế dịch bệnh. Theo đó, mỗi người dân được cấp một thẻ kiểm soát dịch bệnh.

Trên mỗi tấm thẻ có gắn mã QR duy nhất của mỗi người. Tùy vào điều kiện, công dân cũng đều có thể lựa chọn hình thức của 3 loại thẻ nói trên. Thẻ này phục vụ mục tiêu quét QR trên thẻ tại mọi thứ các điểm đến của mỗi người.

Thông qua hệ thống điện tử sẽ hỗ trợ cho bộ phận chức năng đơn giản truy vết, thông báo và bổ trợ y tế ngay cho người dân trong trường hợp ca bệnh đã đến cùng chỗ với họ. Giúp kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong thời kì dịch bệnh.

Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh
Đội phản ứng nhanh TT-Huế hướng dẫn người dân cài đặt mã QR.
 

Ngoài ra, việc sử dụng mã QR theo chuẩn quốc gia sẽ có phần mềm cho nhiều mục tiêu khác như công ty công, khám chữa bệnh, phải trả cấm dùng tiền mặt và các đơn vị đô thị sáng dạ trong thời gian tới…

Đối với những doanh nghiệp, tổ chức, trường học cũng có thể sử dụng hình thức quét mã QR trên thẻ để phục vụ cho việc giám sát, điểm danh thành viên trong đơn vị.

“Trường hợp đã có thẻ điện tử, người dân có thể chẳng cần thẻ nhựa và thẻ giấy. Tuy nhiên, người sử dụng thẻ điện tử cần có mạng Internet nên một số thời điểm không có kết nối Internet thì tạm thời không sử dụng được thẻ điện tử.

Lúc này, thẻ giấy, thẻ nhựa sẽ phát huy tác dụng. Người dùng nếu có nhu cầu dùng thẻ nhựa và thẻ giấy có thể tự in hoặc đề nghị Sở TT&TT tỉnh bổ trợ in giúp”, ông Nguyễn Xuân Sơn cho biết.

Về vấn đề bảo mật thông tin, theo anh Sơn, các điểm kiểm soát chỉ có chức năng đề nghị nhận ra vào và nhận cảnh báo nếu có vấn đề về dịch tễ.

“Người dùng sau khi quét thẻ, toàn bộ dữ liệu liên quan đều được chuyển tải và lưu về Trung tâm điều hành Đô thị thông minh Huế và được bảo mật thông tin”, GĐ Sở TT&TT tỉnh TT-Huế nhấn mạnh.

Quang Thành

mã QR kiểm soát dịch bệnh, chuyển đổi số, covid-19

Nội dung Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác