Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với người khó khăn – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với người khó khăn – Tin Công Nghệ Triển khai trao quà tặng chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”, các doanh nghiệp bưu chính đang dùng bản đồ Covid-19 TP.HCM để tổ chức phương án phù hợp, hay sử dụng tính năng Zalo Connect để tìm kiếm đối tượng cần hỗ trợ, giúp đỡ.

Triển khai trao quà tặng chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”, các doanh nghiệp bưu chính đang dùng bản đồ Covid-19 TP.HCM để tổ chức phương án phù hợp, hay sử dụng tính năng Zalo Connect để tìm kiếm đối tượng cần hỗ trợ, giúp đỡ.

 

Hơn 20.000 suất quà đã được trao cho các lao động tự do gặp khó khăn

“Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” là chương trình thiện nguyện được Bộ TT&TT khởi động từ ngày 17/8, với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp.

Có tổng chi phí 160 tỷ đồng, chương trình  hướng tới các đối tượng là người nghèo, người có tình cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch Covid-19, chưa tiếp cận được với gói bổ trợ của TP.HCM như lao động tự do, bán hàng rong, thu gom rác, bốc vác, vận chuyển bằng xe ba gác, bán vé số; người lao động làm công thời vụ tại cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch cùng một số lĩnh vực phải tạm ngừng hoạt động…

Là 2 đơn vị đảm trách nhiệm vụ tổ chức phát quà, ngay từ chiều ngày 17/8, Vietnam Post và Viettel Post đã kết phù hợp với chính quyền và lực lượng chức năng để trao các các món quà gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu của chương trình tới những lao động tự do gặp khó khăn vì Covid-19 tại TP.HCM.

Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với người khó khăn

Dự kiến từ nay đến ngày 15/9 sẽ có hơn 533.000 người dân lao động tự do tại TP.HCM được trao các suất quà của chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”.

Ông Trương Xuân Vĩnh, sinh sống tại phường Hiệp Thành, Quận 12 cho biết, thời gian trước ông chạy xe ba gác chở đồ thuê cũng đủ ăn. Tuy nhiên, từ khi dịch bùng phát, ông không còn có việc làm. “Ngồi không mấy tháng nay. Giờ được trao quà lương thực, thực phẩm, mình cũng thấy đỡ lo. Hy vọng dịch sớm hết để chúng tôi lại cũng có thể tự kiếm ăn được” , ông Trương Xuân Vĩnh chia sẻ.

Với bà Trần Thị Nguyệt, sống ở quận Bình Tân, dịch bệnh nên vợ chồng bà chẳng thể đi làm, không có mức thu nhập nhưng các con đều đang tuổi lớn. Quà tặng của chương trình sẽ hỗ trợ cho cả nhà 5 người của bà đủ ăn trong khoảng 1 tuần.

Có mặt tại điểm trao quà ở Quận 12, chị Lê Diễm Châu, sống tại Tổ 12, phường Tân Hưng Thuận cho hay, được Tổ trưởng dân phố thông báo về chương trình, chị tranh thủ đến sớm vì lo ngại phải tiếp xúc nhiều. Tuy nhiên, khi đến nhận mới thấy thủ tục rất nhanh gọn, đến lượt là được phát luôn mà không phải tiếp xúc với ai. Để đáp ứng giãn cách, nhân viên phát quà sau khi để quà tại bàn cũng lùi ra xa.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 18/8, các doanh nghiệp bưu chính đã tổ chức trao hơn 20.000 suất quà tặng chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”. Mỗi người dân sẽ nhận được 1 túi hàng hóa trị giá 300.000 đồng gồm các sản phẩm lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5 kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà… nhằm đáp ứng bữa cơm của mọi người trong các ngày chống dịch đầy đặn dưỡng chất và ấm tình đồng bào.

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ trao quà nhanh, đúng đối tượng

Với mục đích nhanh chóng chuyển các món quà của chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” đến tay những người lao động tự do tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, 2 doanh nghiệp bưu chính đã và đang sử dụng các giải pháp công nghệ bổ trợ việc tổ chức phát quà.

Từ chiều ngày 19/8, các chuyên viên của Viettel Post đã bắt đầu sử dụng Zalo Connect – tính năng giúp cộng đồng tương trợ nguy cấp trong dịch bệnh, để tìm trao quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Dựa trên tính năng Zalo Connect, trong chiều ngày 19/8, nhân viên chi nhánh Viettel Post TP.HCM Nguyễn Minh Khuê đã kết nối được với trên 80 tình cảnh khó khăn và chỉ dẫn họ di chuyển tới các trạm chốt để nhận quà hỗ trợ.

 

“Bản thân tôi cũng bất ngờ khi cũng đều có thể tìm tìm được không ít trường hợp cần giúp đỡ qua nền tảng công nghệ. Việc kiếm tìm mọi người dựa vào Zalo Connect kha khá thuận lợi. Để có thêm nhiều người dân biết, chúng tôi sẽ kết hợp với những xã, phường tin tức đến bà con” , anh Nguyễn Minh Khuê cho hay.

Theo chia sẻ của chị Lê Hiếu, sống tại phường Phú Mỹ, quận 7, chị đăng cảnh ngộ của mình lên Zalo Connect với tâm lý cầu may và bữa nay đã được đơn vị tổ chức chương trình chủ động liên hệ, chỉ dẫn đến nhận quà.

Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với người khó khăn
Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với người khó khăn
Nhân viên Viettel Post kiếm tìm người cần hỗ trợ qua tính năng Zalo Connect.

Những ngày tới, việc sử dụng tính năng Zalo Connect để tìm kiếm và liên hệ trực diện với những người đang cần hỗ trợ trên địa phận sẽ có cả Viettel Post và Vietnam Post triển khai, bên cạnh cách thức tổ chức trao quà tại các điểm cố định và lưu động theo bản kê đối tượng thụ hưởng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM cung cấp.

Trên cơ sở bản kê của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Bưu điện thành phố đang sử dụng bản đồ số về tình hình Covid-19 để lọc ra những địa bàn, khu vực đang bị phong tỏa hoặc cách ly, từ đấy có phương án đi trao quà cho những đối tượng 1 cách nhanh chóng, phù hợp.

Song song đó, tổng đài 8889 cũng đã và đang là một kênh để các doanh nghiệp bưu chính lên danh sách hỗ trợ. Những tình cảnh khó khăn sẽ trực diện liên hệ đến tổng đài, từ đó doanh nghiệp sẽ tổng hợp thông tin và lên kế hoạch, thời gian để trao quà trong thời gian sớm nhất. 

Ngoài ra, 2 doanh nghiệp cũng làm việc với UBND các phường, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ – những đơn vị nắm rõ tình hình tại địa phương để chương trình hỗ trợ được đúng đối tượng. Với các khu vực cách ly, vùng đỏ, lực lượng chức năng tại điểm chốt sẽ hỗ trợ chuyển quà tới người nhận theo danh sách.

Zalo Connect là tính năng được gấp gáp hoàn thiện trong 5 ngày với sự đồng hành của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia. Tính năng này giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp sức nguy cấp từ cộng đồng. Ở chiều ngược lại, Zalo Connect cũng kết nối các cá nhân, tổ chức thiện nguyện mau chóng kiếm được các trường hợp đang gặp khó khăn gần khu vực sinh sống của mình. Điều này giúp cộng đồng cũng có thể tương trợ lẫn nhau 1 cách kịp thời trong dịch bệnh.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, Zalo Connect, bản đồ số Covid-19 TP.HCM, lao động tự do,

Nội dung Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với người khó khăn – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác