Ra mắt hệ sinh thái Blockchain Meta Universes của người Việt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ra mắt hệ sinh thái Blockchain Meta Universes của người Việt – Tin Công Nghệ Đây là một nhóm các sản phẩm bao gồm ví điện tử, sàn launchpad và nhiều dự án game được phát triển và sắp đi vào hoạt động bởi một startup Việt.

Đây là một nhóm các mặt hàng bao gồm ví điện tử, sàn launchpad và nhiều dự án game được phát triển và sắp đi vào hoạt động bởi một startup Việt.

Sau El Savador, một thành thị ở châu Âu bất ngờ hợp pháp hóa Bitcoin
Startup Việt và ý tưởng mua bán giúp kiếm về 7 triệu USD từ kỳ lân công nghệ
Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ phải trả Tap to Phone

 

Một startup Fintech của người Việt với tên gọi Meta Universes vừa tiến hành ra mắt hệ sinh thái cho dù là nhiều mảng sản phẩm khác nhau được phát triển dựa theo nền tảng Blockchain.

Startup này là mặt hàng thai nghén của Tập đoàn Công nghệ OSP (OSP Group). Đây là công ty chuyên phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ trong ngành công nghệ tin tức được xây dựng tại Việt Nam từ năm 2008.

Các mặt hàng được Meta Universes giới thiệu trong đợt này cho dù là ví phi tập trung MetaUni, sàn Launchpad MetaSpeed và mảng thư giãn Meta Games.  

Trong đó, ví MetaUni được coi là hạt nhân của hệ sinh thái với khả năng bổ trợ nhiều mạng Blockchain khác nhau. Ví điện tử này được cung cấp với 2 định hình gồm tiện ích mở rộng trên trình duyệt web và ứng dụng cài đặt trên di động.

a Ra mắt hệ sinh thái Blockchain Meta Universes của người Việt
Ví điện tử MetaUni là phần nào quan trọng trong hệ sinh thái của startup Meta Universes. Ảnh: Trọng Đạt

Với ví MetaUni, người sử dụng cũng có thể chuyển gia tài của mình sang các mạng Blockchain khác nhau thông qua chức năng CrossChain và tham gia vào các ứng dụng của từng mạng.

Việc sử dụng ví MetaUni cấp phép người sử dụng cũng có thể có thể lưu trữ, theo dấu giao dịch, hoán đổi tài sản, gửi và nhận tiền điện tử, mã thông báo được cài đặt sẵn trong ví. Ngay trên phần mềm cũng đều có sẵn trình duyệt web để người sử dụng có thể truy cập vào các Dapp.

Bên cạnh MetaUni, sàn lauchpad MetaSpeed cũng là một phần tử quan trọng của hệ sinh thái Meta Universes. MetaSpeed cung cấp cho người sử dụng khả năng khởi chạy mã thông báo của riêng họ và tạo mã thông báo.

Người dùng không cần phải viết mã hoặc trải qua qui trình tạo mã thông báo với nhiều quy trình phức tạp mà có thể khởi chạy và tạo mã thông báo chỉ trong vài cú nhấp chuột.

 

Giao thức MetaSpeed cũng cho phép người sử dụng liệt kê các mã thông báo của mình lên một số sàn giao dịch phi tập trung như Metaswap, Uniswap, Shibaswap, Sushiswap, Kushwap, Quickswap.

Ra mắt hệ sinh thái Blockchain Meta Universes của người Việt
Giao diện của Meta Garden – một tựa game đang được Meta Universes đầu tư phát triển.

Ở mảng giải trí, Meta Games sẽ tập trung phát triển các game NFT trong hệ sinh thái của riêng mình kể cả nhiều thể loại khác nhau như Play to earn, Click to earn, Free to play…

Meta Games cũng mở ra hướng hợp tác với các nhà phát triển games bằng phương pháp mua lại, hợp tác sản xuất dưới cùng nhãn hiệu Meta theo một quy trình nghiêm ngặt. Một dự án game lớn, được đầu tư cả về hình ảnh và chất lượng với tên gọi Meta Garden cũng sẽ được Meta Universes dự kiến ra mắt vào đầu tháng 5.

Theo số liệu hoạch toán của Chainalysis, tính đến hết năm 2021, tỷ suất sở hữu tiền mã hóa trung bình đạt khoảng 3,9% với hơn 300 triệu nhân loại dùng trên toàn cầu. Hiện có chừng hơn 18.000 doanh nghiệp trên toàn cầu đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong top các quốc gia đứng đầu về số người nắm giữ tiền mã hoá, xếp đỉnh cao là Ấn Độ với 100 triệu người, tiếp đến là Mỹ (27 triệu người), Nigeria (13 triệu), Việt Nam (5,9 triệu) và Anh (3,3 triệu). 

Sự phát triển và thông dụng mau chóng của các loại tiền mã hóa đã tạo nên một ngành kinh tế mới, cùng theo đó mở ra nhiều cơ hội thực lực cho sự đi lên của các startup Việt Nam.

Trọng Đạt

Blockchain, Kinh tế số, Kinh tế nền tảng, Chuyển đổi số, Startup, Hệ sinh thái số, Metaverse, Meta Universes, MetaUni

Nội dung Ra mắt hệ sinh thái Blockchain Meta Universes của người Việt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác