Truth Social: ‘Twitter vì lẽ phải’ hay ‘thị trấn ma dành cho người bảo thủ’? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Truth Social: ‘Twitter vì lẽ phải’ hay ‘thị trấn ma dành cho người bảo thủ’? – Tin Công Nghệ "Nền tảng này là một trải nghiệm lãng phí thời gian đối với những người bảo thủ khi tìm kiếm thông tin".

Truth Social có rất ít nội dung gốc, phần lớn bài đăng được liên kết trên các trang web, được đăng tự động thông qua nguồn cấp định dạng tập tin XML.

Mạng xã hội của ông Trump vừa ra mắt đã lỗi, bị cộng đồng Twitter chế giễu
Truth Social: 'Twitter vì lẽ phải' liệu có dành riêng cho lẽ phải?
Mạng xã hội của ông Trump bị hack khi vừa ra mắt

 

“Nền tảng đây là một trải nghiệm lãng phí thời gian đối với các người bảo thủ lúc tìm kiếm thông tin”.

Đó là tuyên bố của Rosie Bradbury, một tay viết từ Business Insider sau 1 thời gian sử dụng nền tảng truyền thông xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mạng xã hội Truth Social như đứa “con hoang” bị bỏ xó của Donald Trump

Cô đã vào vai trò như 1 người sử dụng phổ thông để chia sẻ lại qui trình sử dụng Truth Social tính từ lúc thời điểm đăng ký tài khoản cho tới lúc nhận về sự thuyệt vọng như bao người dùng khác.

“Tôi đã tạo một tài khoản Truth Social ngay khi ra mắt chỉ để thu được thông báo mình được thêm vô danh sách chờ cùng 157.120 người khác. Ba tuần sau đó, cuối cùng tài khoản đã được phép truy cập vào nền tảng”, cô kể lại. Tuy nhiên, đó mới chỉ là mở màn cho 1 chuỗi trải nghiệm thất vọng.

Sau khi hoàn tất công đoạn thiết lập cho người dùng mới, cô được gợi ý theo dấu 50 tài khoản, điển hình như ông Trump (823.000 người theo dõi) và Sean Hannity của Fox News (372.000 người theo dõi).

Song có biết bao đề nghị theo dõi khác hình như lại “không liên quan”, chẳng hạn như tài khoản meme Cats with Jobs hay Hot Chicks Golfing. Điều này cho thấy thuật toán gợi ý cho người dùng của Truth chưa tốt.

Sau khi “đào sâu” vào nội dung đăng lên trong 1 số tài khoản của công chúng, cô nhận ra nguồn cấp dữ liệu của Truth Social có rất ít nội dung gốc, phần lớn bài đăng được liên kết trên các trang web, được đăng tự động thông qua nguồn cấp định hình tập tin XML.

Tự xưng là “mạng xã hội sự thật” nhưng Truth Social lại thiếu vắng các tổ chức tin tức chính thống như CNN, NBC, The New York Times hay The Wall Street Journal. Thay vào đây là tờ báo cánh hữu The Daily Mail của Anh và một số đầu báo lá cải như TMZ của Fox.

 

“Thật thú vị, Fox News, từng là mạng thông tin được ông Trump lựa chọn, lại không có mặt. Có một tài khoản tên là @FoxNewsChannel nhưng nó chỉ có 5.920 người theo dấu và đăng tổng cộng 30 'sự thật'”, Bradbury tỏ ra ngạc nhiên.

Cô chia sẻ rằng vẫn chưa thể kiếm được bất kỳ Thượng nghị viên hay Đảng viên Dân chủ nào được xác minh từ cả 2 viện quốc hội qua công cụ tìm kiếm hồ sơ. Sau đó, Bradbury cũng kiếm được một vài nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa như Đại diện Byron Donalds và Lisa McClain – nhưng cả hai đều không đăng bất kỳ “sự thật” nào.

Trong qui trình sử dụng, Bradbury nhận ra Truth Social chỉ giống như một “thị trấn ma” với nội dung chủ đạo được đăng tải từ những tác vụ tự động hoá (bot). Cô gọi nền tảng này giống như Bot Social.

Chẳng hạn như nhiều phản hồi dưới bài đăng của Donald Trump đều là quảng cáo cho tiền điện tử với nội dung cứng nhắc. Ngay cả đối với những hashtag phổ biến cũng chủ yếu xuất hiện trên các bài đăng do bot tạo ra.

Cho tới thời điểm hiện tại Truth Social giống như 1 đứa “con hoang” bị bỏ xó của vị cựu tổng thống. Ngay cả ông Trump, người đề xướng nền tảng, cũng không có bất cứ hành động cụ thể để duy trì hay phát triển Truth Social.

Tại thời điểm mới ra mắt, Truth Social thu được hàng trăm nghìn tài khoản yêu cầu đăng ký. Cho tới bây giờ, liệu còn bao nhiêu người thực thụ dùng mạng xã hội này hay chỉ với những con bot vô tri gắng gượng kéo lại tương tác cho một mạng xã hội đang chết dần.

Thái Hoàng (Theo Rawstory)

Truth Social, mạng xã hội, Donal Trump, Twitter vì lẽ phải

Nội dung Truth Social: ‘Twitter vì lẽ phải’ hay ‘thị trấn ma dành cho người bảo thủ’? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác