Những tính năng bị lãng quên trên iPhone – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những tính năng bị lãng quên trên iPhone – Tin Công Nghệ 3D Touch, Animoji hay Slofies là những tính năng kém phổ biến trên iPhone, thậm chí bị lãng quên khi vừa ra mắt.

3D Touch, Animoji hay Slofies là những tính năng kém phổ biến trên iPhone, thậm chí bị lãng quên khi vừa ra mắt.

iPhone 14 Pro lộ diện concept màu hồng say đắm
Cách Apple ‘móc hầu bao’ người mua
Sử dụng tính năng này trên iPhone để giảm stress, ngủ ngon hơn

 

Bên cạnh những tính năng tạo ra xu hướng và được nhiều hãng khác sao chép, ít nhiều đổi mới của Apple chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn rồi bị bỏ quên suốt nhiều năm.

Đây là những tính năng trên iPhone từng được Táo khuyết nhấn mạnh khi ra mắt nhưng nhanh chóng rơi vào quên lãng.

3D Touch

Được giới thiệu lần thứ nhất trên iPhone 6s năm 2015, 3D Touch hỗ trợ nhấn mạnh/nhẹ vào một số biểu tượng, phần tử trên màn hình để kích hoạt các thao tác như menu ngữ cảnh, truy cập trước đường dẫn hay xem Live Photos, đi cùng hiệu ứng rung với cường độ tùy lực nhấn.

Không nhiều người biết tới sự hiện hữu của 3D Touch. Ảnh: 9to5mac.

Dù hỗ trợ nhiều thao tác hữu ích, không nhiều người biết tới sự hiện hữu của 3D Touch. Trên iPhone XR, tính năng này được thay thể bằng Haptic Touch, các thao tác được kích hoạt bằng phương pháp nhấn giữ thay vì nhấn mạnh. 3D Touch bị thay thế tận gốc bởi Haptic Touch từ dòng iPhone 11 ra mắt năm 2019.

Theo 9to5mac , cảm ứng lực cũng xuất hiện trên Apple Watch và trackpad của MacBook với tên Force Touch. Đến watchOS 7, thao tác nhấn giữ đã trở nên loại bỏ. Hiện nay, chỉ có trackpad trên MacBook vẫn giữ Force Touch để tạo cảm giác nhấn chuột tốt hơn.

Animoji

Apple giới thiệu Animoji vào năm 2017 để quảng bá hệ thống nhận diện khuôn mặt TrueDepth trên iPhone X. Tính năng này cấp phép người sử dụng tạo avatar với chuyển động đầu, mắt và lưỡi có thể thay đổi dựa theo khuôn mặt và cảm xúc thật của người dùng, được theo dõi bằng các cảm biến TrueDepth.

Trong thời gian đầu, nhiều người dùng Animoji để “khoe” rằng họ nắm giữ iPhone X, một số hãng như Samsung hay Xiaomi cũng ra mắt tính năng tương tự. Tuy nhiên, rất ít người còn sử dụng tính năng này từ khi Táo khuyết tạo nên Memoji, cho phép mọi thiết bị iPhone tạo avatar tương tác, cho dù là các máy không sở hữu Face ID như iPhone 8.

Animoji từng được sử dụng thông dụng khi iPhone X mới ra mắt. Ảnh: 9to5mac.

Slofies

 

Một tính năng bị lãng quên liên quan đến TrueDepth có tên Slofies, viết tắt của Slo-mo Selfies. Được giới thiệu lần đầu trên iPhone 11, Slofies cho phép quay video tốc độ chậm (slow motion) bằng camera trước.

Dù có ý tưởng thú vị, Slofies chưa một lần trở thành khuynh hướng trên Internet. Nhiều người dùng iPhone 11 cũng không biết đến sự hiện diện của tính năng này.

iMessage App Store

Trên phiên bản iOS 10 ra mắt năm 2016, Apple đã bổ sung App Store cho công ty gửi tin nhắn iMessage, bao gồm các phần mềm bên thứ ba có tích hợp iMessage như Night Sky, cấp phép gửi dữ liệu thiên văn bằng tin nhắn, Mapstr để theo dõi một số địa chỉ nổi tiếng cùng bạn bè hay YouTube để gửi video trong cửa sổ nhắn tin.

Sau 6 năm, lượng ứng dụng trên iMessage App Store khá nghèo nàn, thông dụng là các nhãn dán (sticker). Tuy nhiên, chúng cũng không được sử dụng nhiều.

iMessage App Store được dùng chủ yếu chỉ để cài sticker. Ảnh: Pocket-lint.

App Clips

Được giới thiệu trên iOS 14, Đây là tính năng cấp phép trải nghiệm một phần nhỏ ứng dụng mà chẳng cần tải về máy. Tính năng này được tích hợp với Apple Pay và Sign in with Apple, khá có ích nếu cần thanh toán hoặc mua sắm nhanh. Năm 2016, Google đã giới thiệu tính năng tựa như có tên Instant Apps cấp phép chạy một phần ứng dụng bằng liên kết web mà chẳng cần tải toàn bộ app về máy.

Dù có mục tiêu tạo nên sự thuận tiện, App Clips hầu như không được sử dụng nhiều. Đa số vẫn chọn cách tải ứng dụng đầy đặn thay vì dùng App Clips để dùng thử một phần.

(Theo Zing)

tính năng, iPhone, 3D Touch, Animoji, thủ thuật iphone

Nội dung Những tính năng bị lãng quên trên iPhone – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác