Chiếc Apple Watch đặc biệt được giới sưu tầm săn lùng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chiếc Apple Watch đặc biệt được giới sưu tầm săn lùng – Tin Công Nghệ Mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của Apple ra mắt cách đây 26 năm dưới dạng quà khuyến mãi, không phải phụ kiện iPhone như hiện nay. Hiện chúng được săn lùng vì có giá trị sưu tầm.

Mẫu đồng hồ đeo tay trước mắt của Apple ra mắt cách đây 26 năm dưới dạng quà khuyến mãi, không phải phụ kiện iPhone như hiện nay. Hiện chúng được săn lùng vì có mức giá trị sưu tầm.

 

Apple Watch là quà giảm giá đi kèm hệ điều hành System 7.5 cho máy tính Macintosh, được bán năm 1995 với mức giá 135 USD (khoảng 241 USD theo tỷ giá hiện nay). Những năm 1990, người sử dụng máy tính cũ muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới thanh toán tiền.

Bên cạnh Apple Watch, người tiêu dùng System 7.5 cũng có thể chọn quà ưu đãi thứ hai là ứng dụng Conflict Catcher 3 giúp xử lý xung đột khi chạy ứng dụng ngoài trên Macintosh. Poster quảng cáo của Apple in hình Conflict Catcher 3 và Apple Watch với dòng chữ “Nâng cấp lên System 7.5 hôm nay và nhận quà miễn phí”.

Dù chỉ là quà tặng, một số chi tiết trên Apple Watch 1995 đã trở thành tiêu chí trong những thiết bị sau này của Apple. Vỏ đồng hồ làm bằng thép không gỉ, viền phủ nhôm mạ màu xanh. Theo Hodinkee, đây là vật liệu được Apple sử dụng trên các dòng MacBook, iPhone và Apple Watch. Viền đồng hồ còn đính các chấm nhỏ bằng thép ở địa thế 3, 6, 9 và 12 giờ.

Mặt đồng hồ của Apple Watch 1995 khá đơn giản với 4 dấu chấm bộc lộ vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ. Chữ Quartz thể hiện đồng hồ dùng tinh thể thạch anh để đếm thời gian, còn chữ Japan Mov't cho thấy sản phẩm dùng bộ máy do Nhật sản xuất.

Bên dưới địa thế 12 giờ trên mặt đồng hồ là logo Apple 6 màu, kim giờ có hình tam giác màu xanh lá, kim phút hình que màu đỏ còn kim giây màu vàng, hình uốn lượn giống con rắn. Trang Hodinkee mô tả kim giây và hình tròn ở phần giữa đồng hồ khá giống mẫu chuột hình khúc côn cầu, được Apple ra mắt năm 1998.

 

Dây đeo của Apple Watch 1995 làm bằng cao su với chữ Mac OS, tên gọi được Apple sử dụng từ năm 1997. Trước đó, hệ điều hành cho máy tính Macintosh mang tên đơn giản là System. Phiên bản trong ảnh được thay dây da bởi dây cao su đi cùng đã bị gãy sau lâu năm bảo quản. Một số chi tiết trên đồng hồ cũng bị cũ theo thời gian.

Nắp lưng của Apple Watch 1995 có thiết kế kín, làm bằng thép không gỉ. Góc dưới nắp lưng thuộc dòng chữ “Contemporary Design” (Thiết kế đương đại). Đây là một trong các phụ kiện được giới sưu tầm săn đón bởi độ hiếm của chúng. Trên Reddit hay eBay, nhiều người thậm chí không tin Apple từng sản xuất đồng hồ đeo tay. Nhiều người sẵn sàng trả 4.500 USD, tương đương hơn 100 triệu vnd để nắm giữ sản phẩm độc đáo này.

Apple Watch 1995 cũng đại diện khoảng thời gian đen tối của Apple khi công ty đứng bên bờ vực phá sản. Khi Steve Jobs trở lại năm 1997, ông đã hồi sinh Táo khuyết, mở ra chương mới cho ngành công nghệ thế giới. Những năm sau đó, Apple tung ra nhiều thiết bị nhiều màu sắc như iMac, chuột khúc côn cầu, eMate trước lúc chuyển qua thiết kế công nghiệp, dễ dàng và tối tân như iPhone hay đồng hồ thông minh Apple Watch.

Theo Zing/Hodinkee

Apple Watch, iPhone, Apple Watch cổ

Nội dung Chiếc Apple Watch đặc biệt được giới sưu tầm săn lùng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác