Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế Houlin Zhao phát biểu tại ITU Digital World 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế Houlin Zhao phát biểu tại ITU Digital World 2021 – Tin Công Nghệ Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Houlin Zhao – Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tại Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu bài tuyên bố của ông Houlin Zhao – Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tại Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

 

Thưa các quý vị đại biểu.

Kính thưa ngài Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Kính thưa ngài Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam.

Kính thưa ngài Nguyễn Thanh Sơn – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Kính thưa các ngài Bộ trưởng, các vị khách quý cũng như tất cả quý vị và các bạn.

Chào mừng các quý vị đến với ITU Digital World 2021 do Việt Nam tổ chức. Chúng ta đều đã mong ngóng thời khắc này.

Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế Houlin Zhao phát biểu tại ITU Digital World 2021
Ông Houlin Zhao – Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) phát biểu tại ITU Digital World 2021. Ảnh: Lê Anh Dũng

Tôi rất vui mừng khi có mặt tại Hà Nội để tham gia lễ khai mạc buổi lễ Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2021.

Tôi xin gửi lời cảm ơn vì sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Xin được ca tụng Chính phủ Việt Nam vì đã hỗ trợ sự kiện trở thành sự thật dù có phải đương đầu với vô vàn thách thức của đại dịch Covid-19.

Những thành tựu đáng ghi nhận của Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin truyền thông là một hình mẫu lớn cho khu vực rồi cho thế giới. Việc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2021 tại Việt Nam là quyết định đúng đắn của ITU.

Tôi xin gửi lời cảm ơn nước chủ nhà vì đã đề xuất thay tên sự kiện từ ITU Telecom World thành ITU Digital World. Điều này đã phản ánh cách nhìn tối tân về hệ sinh thái công nghệ thông tin truyền thông ngày nay.

Năm nay là một năm đặc biệt đối với ITU. 50 năm trước các nhà chỉ đạo chính phủ và ngành viễn thông trên khắp ngoài nước đã tụ họp tại Geneva (Thụy Sĩ) để tham gia buổi lễ ITU Telecom World lần thứ nhất tiên. Chủ đề của sự kiện năm đó là “Thông điệp gửi thế kỷ 21”.

 

Trong hơn một nửa thế kỷ qua, các sự kiện của ITU Telecom World đã góp phần hỗ trợ những đổi mới sáng tạo đáng kinh ngạc, mở ra một khung cửa sổ nhìn vào một ngành công nghiệp là trái tim của những tiến bộ, làm thay đổi cuộc sống công nghệ tin tức truyền thông, từ sự xuất hiện của mạng Internet tới sự nổi dậy hùng cường của các mạng không dây và các công nghệ mới như 5G, trí óc nhân tạo và nhiều công nghệ khác nữa.

Cùng với đó là sự mở rộng và tăng cường tầm quan trọng của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái công nghệ thông tin. Các buổi lễ của ITU Telecom World tạo cho họ có tiếng nói trên diễn đàn toàn cầu, và là nền tảng để họ có thể trình diễn sự sáng tạo của mình. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã trở thành phần nào quan trọng của các sự kiện này từ năm 2015. Đây là điều khiến tôi hết sức tự hào.

Các buổi lễ ITU Telecom World đã chứng kiến những thời khắc không thể nào quên. Đó là lúc ngài Nelson Mandela đã đến Geneva để tuyên bố tại ITU Telecom World năm 1995.

Tôi còn nhớ rất rõ ông đã nói tới hố ngăn cách giữa những người mà ông coi là giàu thông tin và những người nghèo thông tin, cũng như kêu gọi thêm nhiều mối liên hệ đối tác đầu tư nước ngoài hơn nữa.

Rất không ít điều đã thay đổi tính từ lúc năm 1995 đến nay. Tuy nhiên, việc co lại khoảng cách giữa những người có và những người không có về công nghệ số vẫn là trung tâm trong các nỗ lực của ITU.

Tôi hy vọng chúng ta có thể đáp lại hy vọng của ngài Nelson Mandela trong thập kỷ hành động này và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác công tư trong phát triển công nghệ thông tin truyền thông để cũng đều có thể đạt được những mục tiêu phát triển bền vững của liên hiệp quốc vào cuối thập kỷ này.

Tầm quan trọng của việc đẩy nhanh triển khai cơ sở hạ tầng đường truyền rộng cũng giống việc kiếm tìm những cách làm sáng tạo để bổ trợ và khuyến khích ngành công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông, cải thiện nghiệp vụ số và đảm bảo giá cả phải chăng, giảm bất bình đẳng về công nghệ số. Đây chỉ là một trong những những lĩnh vực sẽ có thảo luận trong Bàn tròn bộ trưởng trong sự kiện này.

Từ nay đến tháng 12, ITU sẽ mời các nhà chỉ huy khu vực công và tư nhân đến chia sẻ những kinh nghiệm và kỳ vọng của họ. Tinh thần hợp tác đa phương như vậy chính là cửa hàng của tất cả các sự kiện, hoạt động và quy trình của ITU.

Cùng nhau, chúng ta sẽ đạt được các bước nhảy vọt quan trọng, hướng tới lời hứa kết nối mọi người. Dấu mốc kỷ niệm 50 năm chính là cơ hội để chúng ta nhìn lại chặng đường phát triển đáng kinh ngạc của công nghệ thông tin và truyền thông. Đây cũng là thời khắc chúng ta với nhau hướng tới sau này và cam kết xây dựng thế giới số cùng nhau. Đây cũng là chủ đề của sự kiện ITU Digital World 2021.

Cùng nhau, chúng ta hãy kết nối những di tích của đổi mới và sáng tạo. Cùng nhau, chúng ta hãy đẩy nhanh chuyển đổi số cho mọi người.

Tôi xin cảm ơn tất cả các quý vị đã cùng có mặt trong buổi lễ ITU Digital World 2021. Chúc buổi lễ ITU Digital World 2021 thành công rực rỡ. Chúc ITU Digital World có một ngày sinh nhật vui vẻ. Chúc mừng sinh nhật ITU Telecom World.

Cảm ơn các quý vị!

Tổng Thư ký Houlin Zhao, ITU Digital World 2021, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2021

Nội dung Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế Houlin Zhao phát biểu tại ITU Digital World 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác