Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc chiến AI với Mỹ? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc chiến AI với Mỹ? – Tin Công Nghệ Mới đây, cựu Giám đốc phần mềm của Lầu Năm Góc cho biết, Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc chiến trí tuệ nhân tạo (AI) với Mỹ và đang hướng tới sự thống trị toàn cầu nhờ những tiến bộ công nghệ của họ.

Mới đây, cựu Giám đốc phần mềm của Lầu Năm Góc cho biết, Trung Quốc đã giành thắng cuộc trong cuộc chiến trí tuệ nhân tạo (AI) với Mỹ và đang hướng tới sự thống trị ngoài nước nhờ những tiến bộ công nghệ của họ.

Ái nữ Huawei quay trở lại Trung Quốc, Facebook đối mặt án phạt nặng tại Nga
Một số nhà sản xuất của Apple, Tesla tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc
Trung Quốc hoài bão chế vũ trang mới, đánh bại đối thủ không tốn sức

 

Theo đánh giá của các cơ quan tình báo phương Tây, Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, có khả năng thống trị nhiều công nghệ mới nổi quan trọng, nhất là trí tuệ nhân tạo, sinh vật học tổng hợp và di truyền trong khoảng một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc chiến AI với Mỹ?
Một phương tiện giao hàng tự động của Damo được trưng bày tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo toàn cầu (WAIC) ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 8 tháng 7 năm 2021.

Nicolas Chaillan, Giám đốc phần mềm trước mắt của Lầu Năm Góc, người đã từ nhiệm để phản đối vận tốc chuyển đổi công nghệ chậm chạp trong quân đội Mỹ cho thấy việc không đảm bảo kịp nhu cầu phát triển trong 1 số lĩnh vực công nghệ đang khiến Mỹ gặp rủi ro.

Nói với tờ Financial Times , ông Nicolas Chaillan nhận định: “Chúng tôi không có cơ hội cạnh tranh nào để ngăn chặn Trung Quốc trong khoảng 15 đến hai mươi năm nữa. Hiện tại, đó là một hợp đồng đã hoàn tất; theo ý kiến của tôi, nó đã kết thúc. Trung Quốc được thiết lập để thống trị tương lai của thế giới, kiểm soát mọi thứ, từ các bài tường thuật của giới truyền thông đến địa chính trị”.

Chaillan đã đổ lỗi cho sự đổi mới chậm chạp, sự miễn cưỡng của các cửa hàng Mỹ như Google trong việc hợp tác với chính phủ về lĩnh vực AI và các cuộc tranh luận rộng rãi về vấn đề đạo đức đối với công nghệ này.

 

Trong khi đó, các trung tâm Trung Quốc đã làm việc với chính phủ của họ và đang đầu tư lớn vào lĩnh vực AI mà không đoái hoài đến vấn đề đạo đức, ông Chaillan nói.

Liên quan đến vấn đề phòng thủ không gian mạng, cựu Giám đốc phần mềm trước mắt của Lầu Năm Góc cho biết, khả năng phòng thủ không gian mạng của Mỹ trong một số bộ phận chính phủ đang ở “cấp độ mẫu giáo”.

Ông Chaillan cũng cho rằng, các quan chức quân sự liên tiếp bị giao phụ trách các sáng kiến trong lĩnh vực an ninh mạng mà họ thiếu kinh nghiệm.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

Trung Quốc – Mỹ, cuộc chiến trí tuệ nhân tạo

Nội dung Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc chiến AI với Mỹ? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác