5 Cách đơn Giản Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Laptop


Laptop là một trong số những mặt hàng công nghệ cần thiết bậc nhất trong cuộc sống tối tân ngày nay. Bảo vệ và duy trì sức bền cho laptop, pin laptop là mong muốn đặc trưng, thông dụng hàng đầu của đông đảo người dùng.

Tải Google Chrome 40

Để laptop ở nhiệt độ mát mẻ giúp làm tăng tuổi thọ cho pin
Để laptop ở độ nóng mát rượi giúp làm tăng tuổi đời cho pin. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, người sử dụng nên cho máy chạy bằng pin hơn là dùng nguồn điện trực tiếp từ cơ quan sạc. Sử dụng nguồn điện ngoài đôi lúc xuất hiện những sự cố ngoài ý định làm tổn hại đến thiết bị. Tuy nhiên, dùng pin laptop đều đặn cũng dễ làm nảy sinh tình trạng chai pin, ảnh hưởng tới chất lượng tuổi thọ pin. Một vài giải pháp dưới đây sẽ một phần giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này.

Giữ laptop ở độ nóng mát mẻ

Để laptop ở độ nóng quá nóng có thể gây nhiều tác động tiêu cực đến pin. Thân nhiệt máy tỏa ra hơi nóng thậm chí có thể làm máy tắt đột ngột. Việc làm mát cho laptop, vì thế cũng yêu cầu sự phức tạp nhiều hơn so với máy tính để bàn.

Trong công đoạn làm việc với laptop, cần để cho các lỗ thông hơi không bị che lấp. Tốt nhất nên đặt chúng trên một khung có các lỗ thoáng bên dưới để không khí cũng có thể có thể dễ dàng lưu thông.

Công tác vệ sinh rất sạch các lỗ thoát khí bằng dụng cụ bơm bụi hoặc bình nén khí chuyên dụng cũng chính là hết sức quan trọng. Hoạt động này được khuyến cáo thi hành chỉ khi laptop trong trạng thái đã tắt.

Không tháo, lắp pin khi laptop đang chạy

Ở trạng thái đang bật, hoặc cho dù đang ở chế độ stand bi, sleep mode, việc tháo, lắp pin đột ngột có thể gây nên hiện tượng đổ vỡ hệ thống gây hỏng hóc phần cứng.

Tạp chí tin học hàng đầu toàn cầu PCWorld khuyến cáo, tắt máy tính hoàn toàn trước khi tháo pin chẳng những tốt đối với thiết bị người dùng, mà còn là hoạt động an toàn giúp tránh mọi sự cố va đập, xung đột từ bên ngoài.

Sử dụng cách thức 80/20

80/20 là cách thức được nhiều chuyên gia công nghệ khuyên dùng trong việc duy trì tuổi thọ cho pin máy tính. Theo đó, lượng pin tốt nhất mà người sử dụng nên duy trì là trên 20% và không quá 80% so với tổng dung lượng cho phép. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kĩ lưỡng nhất định, tuy nhiên, lại mang đến những lợi ích không nhỏ cho chất lượng pin.

Ở trạng thái thấp dưới ngưỡng khuyên dùng, pin laptop thường sụt giảm mau hơn và độ bền cũng theo đó mà bị hạn chế. Duy trì một lượng pin vừa phải là lựa chọn tốt nhất giúp pin hoạt động hiệu quả và an toàn.

Google Chrome có tốc độ duyệt web ổn định nhưng làm cạn kiệt lượng pin laptop nhanh hơn
Google Chrome có tốc độ duyệt web ổn định nhưng làm hết sạch lượng pin laptop nhanh hơn. Ảnh minh họa.

Ngăn chặn các phần mềm chạy bằng pin

Các chương trình như: diệt vi rút, chống phân mảnh ổ đĩa, cùng với những bản cập nhật tự động của Apple và Google.. được coi là đều đều hoạt động mà không cần sự đồng ý của người dùng. Vì vậy, việc thiết lập cho chúng chỉ chạy trên dòng điện AC và ngưng hoạt động khi chuyển qua dạng năng lượng pin là cực kì quan trọng. Thao tác này giúp tiết kiệm được năng lượng pin cần thiết, góp phần làm giảm thiểu sự quá tải và duy trì sức bền cho pin.

Hạn chế sử dụng Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google. Đây là một trong những những trình duyệt được nghĩ rằng mạnh mẽ, hiệu quả và thông dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới được tạp chí Forbes chỉ ra, lượng pin laptop sẽ cạn kiệt mau hơn 25% so với chừng độ thông thường nếu trình duyệt Chrome được dùng cùng lúc.

Theo Forbes, bộ vi xử lí của máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thông thường sẽ bị đánh thức để theo dõi các tác vụ khoảng 64 lần mỗi giây. Con số này sẽ lên tới 1000 lần nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome.

Hiện nay, các kĩ sư của Google đang nghiên cứu để khắc phục lỗi hao pin của Google Chrome. Tuy nhiên, trước khi vấn đề này được cải thiện thì Firefox hay cho dù IE cũng là một chọn lựa thay thế không tồi.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác