Hacker công khai 200 dữ liệu được cho là của người dùng Bkav – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker công khai 200 dữ liệu được cho là của người dùng Bkav – Tin Công Nghệ Khoảng hơn 200 dữ liệu được cho là của người dùng Bkav vừa bị chia sẻ trên R***forums – diễn đàn nơi các hacker thường xuyên buôn bán, chia sẻ dữ liệu.

Đây được cho là dữ liệu người dùng của trang breport.vn – một trong những những website mà tập đoàn bảo mật Bkav đang vận hành, sở hữu. 

Phải xử phạt nặng để răn đe việc kinh doanh dữ liệu cá nhân
Cựu hacker Việt từng khiến cả thế giới xôn xao sẽ ra mắt tự truyện
Cựu hacker Hieupc xây dựng dịch vụ Chống lừa đảo

 

Một thành viên của R***forums gần đây đã chia sẻ tập dữ liệu của khoảng hơn 200 người dùng Việt Nam . R***forums là diễn đàn nơi các hacker đều đều buôn bán, chia sẻ dữ liệu. Trước đó, biết bao vụ rò rỉ dữ liệu người dùng Việt Nam đã từng được phát hiển thị trên diễn đàn này. 

Những dữ liệu này được chia sẻ bởi một thành viên mang tên “seasalt123”. Đây là một tài khoản chỉ mới được khởi tạo từ tháng 12/2021. 

Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho là của người dùng Bkav
Một thành viên diễn đàn của giới hacker đã chia sẻ dữ liệu được cho rằng của khoảng 200 người dùng Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Theo người đăng lên những dữ liệu này, các tin tức trên được lấy từ cơ sở dữ liệu người dùng của trang breport.vn. Đây là website thuộc nắm giữ của tập đoàn bảo mật Bkav

Các dữ liệu được chia sẻ bởi hacker ở dạng không mã hóa. Dữ liệu này bao gồm một số trường tin tức cơ bản như họ, tên, số điện thoại, địa điểm email và ID của người dùng. Người đăng tải cho thấy có tổng số dữ liệu của 211 người dùng, những dữ liệu này được cung cấp tận gốc miễn phí. 

Khi Tin Công Nghệ liên lạc với Bkav, đại diện tập đoàn này cho biết: “Hiện Bkav đang kiểm tra tin tức và sẽ sớm có thông báo.”. 

Với những thông tin khá mơ hồ từ phía người chia sẻ, cộng với việc chưa có xác nhận chính thức từ phía công ty vận hành trang web breport.vn, hiện chưa thể khẳng định đây liệu có phải là dữ liệu của người dùng Bkav hay không. 

 

Theo ghi nhận của Tin Công Nghệ, trang web breport.vn hiện đang ở trong trạng thái chẳng thể truy nhập được .

Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho là của người dùng Bkav
Người dùng hiện không thể truy cập website breport.vn. 

Chia sẻ với Tin Công Nghệ, một chuyên gia bảo mật giấu tên cho biết, nếu những dữ liệu trên được định vị là chính xác, việc để lộ tin tức khách hàng cùng nghĩa với việc trung tâm quản lý website dường như không kiểm thử bảo mật cho hệ thống đủ tốt. 

“Việc để lộ những thông tin mẫn cảm như vậy sẽ khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng về mặt uy tín. Người dùng sản phẩm của những doanh nghiệp kia cũng sẽ phải đối diện với tình trạng tin tức cá nhân của mình bị rao bán hoặc sử dụng vào mục đích xấu nào đó trong tương lai.”, vị chuyên gia này chia sẻ. 

Trọng Đạt

Bkav, Lộ dữ liệu người dùng Bkav, Lộ dữ liệu người dùng, Bán dữ liệu người dùng Bkav, breport, Bkav bị hack, người dùng Bkav bị lộ dữ liệu

Nội dung Hacker công khai 200 dữ liệu được cho là của người dùng Bkav – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác