Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng – Tin Công Nghệ Vì sao đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử? Đây là câu hỏi của khá nhiều người dân khi nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia đã đi vào hoạt động và ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Vì sao đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa hiện hữu chứng nhận điện tử? Đây là câu hỏi của khá nhiều người dân khi nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia đã đi vào hoạt động và ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Đăng ký tiêm, tra cứu con số và chủng loại vắc xin tại Cổng tin tức tiêm chủng
Hàng triệu người dân đã đăng ký tiêm vắc xin bằng phần mềm
Ứng dụng tiêm vắc xin Covid-19 được tải về nhiều nhất tại Việt Nam

 

Để tiến hành nhanh, có hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin, bảo hiểm công khai, sáng tỏ và tạo điều kiện cho mọi người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia đã dẫn vào hoạt động nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. 

Nền tảng này kể cả 4 hệ thống là Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19, Hệ thống bổ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia và Trung tâm đảm bảo (MCC). 

Đối với người dân, lợi ích đậm đường nét của nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia là tất cả mọi người đều cũng đều có thể dễ dàng đăng ký và tra cứu sức khỏe tiêm chủng thông qua website và ứng dụng. 

Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng
Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử – 1 trong 4 hệ thống thuộc nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. Ảnh: Trọng Đạt

Theo tin tức từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng, sau 30-60 phút người tiêm nhận được kết quả chứng nhận điện tử về việc đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19. 

Tuy vậy, phản ánh của nhiều người dân cho thấy, mặc dầu đã tiêm vắc xin Covid-19 được một thời gian, không phải ai cũng thu được chứng thực điện tử về việc đã thực hiện tiêm chủng. 

Đem thắc mắc này trao đổi với công ty phát triển ứng dụng, đại diện dịch vụ này cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc một số người dân chưa hiện diện chứng thực đã tiêm vắc xin. 

Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng
Người dân chẳng cần lo âu nếu đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa nhìn thấy chứng thực trên Sổ sức khỏe điện tử. Ảnh: Trọng Đạt

Nguyên nhân trước mắt là có thể điểm tiêm chủng của những trường hợp nói trên chưa áp dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. Tại những cơ sở này, việc lưu trữ dữ liệu hiện tại đang thực hiện bằng giấy và không được cập nhật lên hệ thống. 

Ngoài ra, còn một nguyên nhân thứ 2, đó là có những người tiêm vắc xin tại điểm tiêm đã phần mềm nền tảng, tuy vậy do dữ liệu tiêm nhiều nên chưa cập nhật lên hệ thống. Đó là nguyên nhân nhiều người đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa tồn tại chứng thực tiêm chủng trên ứng dụng. 

Hồi giữa tháng 7, khi chia sẻ cụ thể hơn với PV Tin Công Nghệ về vấn đề này, ông Ngô Vĩnh Quý – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) từng cho biết, trước đây chúng ta đã tiêm vắc xin nhưng nền tảng đang hoàn thiện. Do vậy, với những đợt tiêm trước, tin tức của người dân vẫn không được cập nhật trên hệ thống. 

 

Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng
Ông Ngô Vĩnh Quý – Phó Tổng giám đốc Tổng trung tâm Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions). Đây là công ty đảm nhiệm phát triển nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Quý, nền tảng quản lý tiêm chủng quốc gia mới đưa vào sử dụng và vẫn còn đang nằm trong giai đoạn giao thoa. Những dữ liệu tiêm ngày trước sẽ có Bộ Y tế chỉ huy các công ty dần cập nhật lên hệ thống để tạo nên thông tin cung cấp cho người dân. 

Ở những đợt tiêm sau, việc quản lý thông tin sẽ được sử dụng bằng nền tảng. Khi đó, toàn bộ thông tin về tình hình tiêm chủng của người dân sẽ có cập nhật lên ứng dụng. 

Thực tế cho thấy, chỉ 30 ngày sau phát biểu của ông Quý, hiện đã có chừng hơn 5 triệu mũi tiêm được cập nhật lên nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. 

Con số này tương ứng với hơn 5 dấu hiệu nhận tiêm chủng đã cấp phát và vẫn đang nâng dần lên mỗi ngày. Do đó, người dân chẳng cần quá sốt sắng bởi thông tin mũi tiêm sẽ dần được cập nhật đầy đặn lên hệ thống. 

Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng
Số liệu mới nhất về tình hình tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. 

Theo số liệu mới nhất trên Cổng tin tức tiêm chủng Covid-19, Việt Nam đã thực hành tổng cộng 15,59 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trong đó, TP.HCM là bản địa thực hiện nhiều mũi tiêm nhất với tổng cộng 4,86 triệu liều (Tỷ lệ tiêm tối thiểu 1 mũi chiếm  69,78% dân số). Đứng thứ hai cả nước về số mũi tiêm vắc xin là Hồ Chí Minh với 2,25 triệu liều (Tỷ lệ tiêm tối thiểu 1 mũi chiếm 39,08% dân số).

Một số tỉnh, thành thị khác có tỷ lệ tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ở mức cao là Bắc Ninh ( 36,16%), Long An (30,32%), Quảng Ninh (28,56%), Bắc Giang (28,44%), Vĩnh Long (27,32%), Lào Cai (27,66%), Đồng Tháp (26,68%).

Trọng Đạt

Cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, Vắc xin Covid-19, Làm sao để được tiêm vắc xin Covid-19, Tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu, Làm thế nào để tiếm vắc xin Covid-19, Nơi tiêm vắc xin Covid-19

Nội dung Tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có chứng nhận điện tử: Không cần lo lắng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác