Cậu bé 14 tuổi kiếm 32.000 USD/tháng nhờ khai thác Ethereum – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cậu bé 14 tuổi kiếm 32.000 USD/tháng nhờ khai thác Ethereum – Tin Công Nghệ Với một chiếc máy chơi game cũ, số tiền mà cậu bé Ishaan cùng em gái kiếm được trong tháng đầu tiên khai thác Ethereum là 1.000 USD, và chưa đầy nửa năm sau đã tăng lên hơn 30 lần.

Với một chiếc máy chơi game cũ, số tiền mà cậu bé Ishaan cùng em gái tìm được trong tháng trước mắt khai thác Ethereum là 1.000 USD, và chưa đầy nửa năm sau đã tăng lên hơn 30 lần.

 

Trước đây, vào mùa hè, Ishaan Thakur, 14 tuổi, và em gái Aanya, 9 tuổi, sống ở Dallas (Mỹ), thường mở quầy bán nước chanh, giúp hai anh em kiếm được khoảng 100 USD.

Vào tháng 2, người bố – ông Manish Raj – đã kể câu truyện về giá của đồng Bitcoin tăng vọt lên hơn 50.000 USD, khiến cho hai anh em nảy ra ý tưởng kiếm tiền từ việc khai thác đồng Ethereum.

“Chúng tôi muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng chúng tôi không có không ít tiền để mua Bitcoin. Vì vậy, chúng mình đã quyết định mua thiết bị để khai thác tiền điện tử Ethereum”, Ishaan nói.

Ishaan đã nảy ra ý tưởng kiếm tiền từ việc khai thác đồng Ethereum sau khi nghe câu chuyện của người cha về giá của đồng Bitcoin tăng vọt lên hơn 50.000 USD.

Hai anh em bắt đầu công việc khai thác Ethereum vào tháng 3 bằng một chiếc máy tính chơi game cũ. Thành quả đạt được là 1.000 USD trong tháng thứ nhất tiên. Trong vài tháng qua, mức thu nhập đã tăng lên hơn 32.000 USD mỗi tháng. Hai anh em đã dùng số tiền này để mua thêm thiết bị nhằm phục vụ mục tiêu khai thác Ethereum và thành lập một công ty mang tên Flifer Technologies.

“Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể thực hiện được vì nó cao quá siêu. Tuy nhiên, chúng mình đã làm theo các video hướng dẫn trên YouTube, mình cũng thu được sự giúp đỡ của bố và em gái”, Ishaan, học trò lớp 9 tại trường trung học Frisco cho biết.

Theo Coindesk, Bitcoin hiện là đồng bạc điện tử có giá trị lớn số 1 toàn cầu -khoảng 44.455 USD cho mỗi đồng, giá trị thị trường của nó đạt mức 835 tỷ USD. Ethereum đứng ở vị trí thứ hai với mức 3.055 USD mỗi đồng và giá trị thị trường đạt 357 tỷ USD. Do sự cạnh tranh từ thị trường khai thác Bitcoin quá lớn, gia đình này đã chọn lựa khai thác đồng Ethereum.

Việc xây dựng một hệ thống khai thác tiền điện tử trong thời điểm hiện tại gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề thiếu linh kiện phần cứng.

Ishaan cùng cô em gái Aanya, học trò lớp 4 tại trường tiểu học Spears, đã đăng ký nhận thông tin về các linh kiện phần cứng từ Best Buy và Micro Center. Khi thu được email thông báo về các thành phần linh kiện này, hai anh em sẽ xếp hàng cả tiếng trước khi trung tâm mở cửa.

“Có hàng trăm người xếp hàng mua các linh kiện này nhưng sau đó hầu hết họ đều tìm cách bán lại chúng với mức giá cao để lấy lãi”, Ishaan nói.

 

Bên cạnh đó, hai anh em cũng tìm kiếm nguồn linh kiện trên trang giao dịch eBay. Bố, là một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư Phố Wall, đã vay một lượng tiền nhỏ để giúp hai người con mua cứng nhắc trong thời gian đầu.

“Khai thác tiền điện tử cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương. Thay vì sử dụng xẻng, bạn sẽ khai thác chúng bằng máy tính. Thay vì kiếm tìm một miếng vàng hoặc kim cương trong mỏ, bạn sẽ tìm thấy một đồng bạc điện tử”, Ishaan nói.

Hiện tại, hai anh em đang sở hữu 12 dàn “trâu cày”.

Hiện tại, hai anh em đang sở hữu 12 dàn “trâu cày” với 82 bộ giải quyết khai thác Ethereum và 5 dàn nhỏ với 12 chip xử lý khai thác Raven Coin. Họ cũng đặt hàng thêm 4 dàn mới từ Trung Quốc với các chip giải quyết tích hợp.

Ishaan và Aanya cho biết điều quan trọng đối với họ là sử dụng năng lượng tái tạo, với kinh phí khoảng 12 cent/kWh, so với năng lượng truyền thống có giá khoảng 10 cent. 

Sự khác biệt về chi phí không đáng kể so với các gì họ tạo ra, nhất là khi hoạt động khai thác Ethereum để dành hơn so với Bitcoin. Hóa đơn tiền điện tháng trước cho dù là cả điện sinh hoạt gia đình và đơn vị dữ liệu là 2.500 USD.

Đây không phải lần đầu Ishaan thử sức với việc kinh doanh. Trước đó, cậu bé đã tạo nên một chiếc mũ tích hợp quạt chạy bằng năng lượng mặt trời để giúp làm mát cho các người công nhân xây dựng.

Theo Dantri/Dallas News

khai thác ethereum,giá đồng ethereum,ethereum

Nội dung Cậu bé 14 tuổi kiếm 32.000 USD/tháng nhờ khai thác Ethereum – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác